Đây là những thực phẩm nhiều axit béo omega-3, vitamin B và chất chống oxy hóa giúp tăng cường trí nhớ và tốt cho não.

Tăng "sức mạnh" trí não nhờ trái cây

Có rất nhiều loại quả tốt cho não như quả dâu, táo, bơ, óc chó, vệt quất, mâm xôi, anh đào...
 
Dâu tây: theo các nhà khoa học,  dâu tây là nguồn phong phú chất chống ô xy hóa gọi là flavonoids,  giúp trì hoãn suy giảm nhận thức bằng cách bảo vệ tế bào não khỏi các hóa chất độc hại có thể hình thành theo tuổi tác.



Quả mâm xôi, quả anh đào: có hàm lượng cao vitamin C, chất chống ô-xy hóa. Một số nghiên cứu cho thấy các loại quả này giúp cải thiện trí nhớ.
 
Táo có chứa hàm lượng quercetin cao, một chất chống oxy hóa đã được chứng minh để bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa thần kinh, Alzheimer, Parkinson.Ngoài việc giúp bảo vệ bộ nhớ và bộ não của bạn, táo cũng đã được chứng minh làm giảm nguy cơ cho nhiều bệnh ung thư.
 
Bơ có chứa loại chất béo không bão hòa đơn là loại chất béo giúp não hoạt động tốt.Chất béo không bão hòa đơn giúp duy trì đường huyết ở mức bình thường, ngăn ngừa bệnh huyết áp cao, đột quỵ.
 
Việt quất: là loại thực phẩm tốt nhất cho não. Chúng kích thích tế bào não phát triển, bảo vệ não chống lại hiện tượng oxy hóa stress và giảm các tác động liên quan đến hiện tượng mất trí nhớ do tuổi già.
 
Quả óc chó: rất giàu protein, axit béo omega-3 và vitamin E, B6 giúp thúc đẩy mô thần kinh khỏe mạnh.
 
Rau củ giúp tăng cường trí não

Theo nhiều nghiên cứu, rau củ cung cấp hàm lượng cao chất chống ô-xy hóa, giữ các tế bào não khỏe mạnh.
 
Bông cải xanh, cải bắp, súp lơ và rau bina:  rất giàu vitamin B6, B12 và folate. Các hợp chất này cần thiết để não giảm mức độ homocysteine, nguyên nhân gây nên hiện tượng quên lãng, thậm chí là bệnh Alzheimer.
 
Các nhà khoa học thuộc Đại học Dundee ở Scotland phát hiện hợp chất sulforaphane có trong bông cải xanh có thể giúp giữ cho bộ não sắc bén ở tuổi già.
 
Khoai lang: là loại thực phẩm rất bổ dưỡng với bộ não. Chúng rất giàu carbohydrates, vitamin B6, chất chống oxy hóa. Khoai lang không chỉ có tác dụng lọc máu mà còn giúp bộ não cải thiện sức mạnh một cách đáng kể.
 
Ngũ cốc & các loại hạt - thực phẩm bổ dưỡng


Ngũ cốc là nguồn phong phú vitamin B cần thiết cho não phát triển. Gạo nâu, bột yến mạch và các sản phẩm ngũ cốc khác được làm từ 100% bột mỳ là loại thực phẩm rất tốt cho trí nhớ.  Những thực phẩm này làm tăng lượng máu cung cấp oxy cho não và giúp não được cung cấp đầy đủ glucose, giúp não hoạt động đúng chức năng của mình.
 
Đậu các loại như đậu đen, đậu đỏ... cung cấp năng lượng từ protein đến carbohydrate phức tạp, là những thực phẩm tốt cho não.Các loại protein này cần thiết để tổng hợp a-xít nucleic của các tế bào não.
 
Hạt đậu phộng, hạt hướng dương: giúp cung cấp vitamin E và cũng là nguồn bổ sung các chất chống ô-xy hóa, có tác dụng bảo vệ màng tế bào não.
 
Hạnh nhân rất giàu axit béo omega-3, giàu chất chống oxy hóa, bao gồm cả vitamin E giúp bạn tập trung, tỉnh táo và tăng cường trí nhớ.

Lựa chọn trong tuần - uống để bổ sung dưỡng chất
Sữa trái cây bổ dưỡng Nutriboost với hàm lượng 15% sữa New Zealand và 10% nước ép trái cây, cung cấp những dưỡng chất cơ bản cần thiết cho cơ thể như Canxi, kẽm, Vitamin B3, B6 và E với hương cam và dâu dễ uống, có thể thay thế một bữa ăn phụ, uống khi chạy bộ, hay tập thể thao, vận động với cường độ nhẹ, giá bán trên thị trường 9.000 đồng/ chai.


  •   M.M (tổng hợp)