{keywords}
27 tuổi, Trọng Lân đã góp mặt trong nhiều phim đình đám như: Người phán xử, Quỳnh búp bê, Cô gái nhà người ta, Tình yêu và tham vọng. 

- Trong 'Tình yêu và tham vọng' , vai Thiên của Trọng Lân không có nhiều đất diễn, đến gần cuối phim mới xuất hiện, lại là kiểu vai công tử ăn chơi không khác quá nhiều các vai diễn trước đây, vì sao bạn vẫn đóng?

Khi được mời vào vai Thiên thực sự là trước đó tôi chưa xem các tập đã chiếu của Tình yêu và tham vọng vì không có thời gian. Bởi vậy khi đã nhận lời tôi mới lên mạng tìm xem lại và  thấy phim làm chỉn chu và chuyên nghiệp cũng như các diễn viên cũng rất đẹp nữa. Là phim quy tụ diễn viên cả hai miền nên tôi nghĩ đây cũng là cái duyên để gặp gỡ mọi người. Thêm nữa anh Thành tổ chức sản xuất là người đã đặt cho tôi những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp nên anh đã mời tôi không bao giờ từ chối.

Về chuyện vai diễn giống nhau hay không với tôi không quan trọng, quan trọng là tôi có làm tốt hay không. Càng đặt ra thử thách thì tôi càng muốn vượt qua, muốn thử sức và thay đổi mình. Càng vai giống nhau mình lại càng phải làm khác đi để khán giả không thấy được hình bóng của nhân vật cũ cũng như thấy cách tôi diễn khác đi. Tôi nghĩ là tôi đã làm được.

- Tham gia một phim được đầu tư lớn, đặc biệt về mặt hình ảnh, các diễn viên cũng đều mặc đẹp, bạn có phải đầu tư lớn cho nhân vật của mình, nhất là khi Thiên xuất hiện không nhiều, làm sao để tạo ấn tượng và không bị lu mờ trước các nhân vật khác?

Đó thực sự cũng là thử thách và tôi cũng phải suy nghĩ rất nhiều. Tôi thấy dàn diễn viên trong phim đều đẹp và rất nổi tiếng, ai cũng đầu tư trang phục đẹp nên tôi phải suy nghĩ và tính toán cho Thiên xuất hiện thế nào thật ấn tượng. Kinh nghiệm của tôi cho thấy nhân vật khi mới xuất hiện sẽ rất quan trọng và định hình trong đầu khán giả. Vì vậy dù là vai nhỏ nhưng tôi cũng phải đầu tư khá nhiều tiền cho phục trang. Tất cả quần áo xuất hiện trên phim tôi đều đặt may và không sử dụng lại ở cảnh quay thứ hai. Trang phục của Thiên cũng hoàn toàn khác so với những nhân vật trước đây tôi đóng.

{keywords}
 Trọng Lân diễn cảnh cưỡng bức Thùy Anh trong 'Tình yêu và tham vọng'. 

- Cảnh phim được bàn tán khá nhiều chính là cảnh Thiên cưỡng bức Ánh. Từng đóng chung với nhau trong phim 'Cả một đời ân oán' nhưng đây là cảnh nóng đầu tiên hai bạn phải thực hiện, có phải bàn bạc nhiều với nhau trước khi quay?

Tôi và Thùy Anh biết nhau cũng đến 10 năm vì hồi nhỏ chúng tôi ở gần nhà và chơi với nhau. Tôi và Thùy Anh chỉ cách nhau có vài tuổi, Thùy Anh sinh năm 1995 còn tôi sinh năm 1993. Chơi với nhau từ nhỏ nhưng lớn lên Thùy Anh vào miền Nam còn tôi đi học ngoài này và cơ duyên là hai anh em học cùng nghề. Khi gặp lại nhau ở phim Cả một đời ân oán, hai anh em không có gì lạ lẫm và diễn tốt.

Cảnh cưỡng bức trong Tình yêu và tham vọng khá khó, phải dùng tới sức và cả kỹ thuật nên hai anh em cũng đã trao đổi kỹ với nhau trước khi quay để làm sao bạn diễn không cảm thấy ngượng ngùng. Khi quay thực sự rất mất thời gian, vì còn phục vụ các góc máy tôi nhớ là mất khoảng 2 tiếng gì đó. Đến thời điểm này tôi vẫn chưa xem tập phim có cảnh đó nên không biết có bị cắt đi nhiều so với lúc diễn không.

- Đóng cảnh nhạy cảm trước cả một ê kíp đông người có ngại không, hay là diễn viên chuyên nghiệp cảnh nào cũng như nhau, miễn hoàn thành tốt thôi...

Nói có ngượng hay không thì thực sự là không bởi trước đó mọi người đã trao đổi kỹ cách quay và khi đã hóa thân vào nhân vật diễn viên sẽ loại bỏ được những yếu tố gây mất tập trung bên ngoài.

{keywords}
Ngoài đời Trọng Lân và Thùy Anh đã chơi với nhau hơn 10 năm nay. 

 - 'Tình yêu và tham vọng' sắp kết thúc và rò rỉ cảnh quay nhân vật Thiên quỳ gối trước cửa nhà Ánh, bạn tiết lộ về cảnh phim này và Thiên có kết cục xứng đáng chứ?

Thiên không phải là nhân vật quá hư hỏng hay ngỗ ngược như Phong Cấn trong Quỳnh búp bê. Thiên là con của một ông phó chủ tịch được o bế từ bé, luôn nghĩ không cần phải làm gì bởi gia đình quá quyền lực. Tôi thấy nhân vật của mình xử không tệ với mọi người và sau này Thiên cũng nhận ra khuyết điểm của mình để thay đổi. Hành động quỳ gối là khi Thiên nhận ra sai lầm và muốn sửa chữa nó một cách chân thành, đó là cách anh chàng xin tha thứ.

 - Đảm nhiệm vai không có nhiều đất diễn, hỏi thật trong số các vai nam chính của 'Tình yêu và tham vọng' nếu được chọn, bạn thích vào vai nào nhất?

Tôi muốn vào vai của Thanh Sơn. Dạng vai đó khá hay và cũng khó về tâm lý bởi nhân vật Sơn phải đứng giữa lựa chọn tình bạn và tình yêu.

Clip trích đoạn Trọng Lân trong 'Tình yêu và tham vọng'

Quỳnh An

Hé lộ ảnh Linh cưới Minh ở kết phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hé lộ ảnh Linh cưới Minh ở kết phim 'Tình yêu và tham vọng'

Cô dâu giấu mặt cuối cùng cũng đã lộ diện trong bức ảnh tiết lộ kết phim 'Tình yêu và tham vọng''.