Xét về bảo mật, việc chia sẻ các tập tin trực tuyến khá là nguye hiểm, do tin tặc có thể xâm nhập vào tài khoản của bạn và ăn cắp, sao chép các dữ liệu mà không ai biết được. Tuy nhiên, nhờ những lo ngại này mà nhiều hệ thống chia sẻ tập tin trực tuyến ngày nay đã bắt đầu chú tâm vào việc mã hóa dữ liệu người dùng để phòng ngừa khả năng hacker có thể dễ dàng truy và dữ liệu người dùng.

Mới đây, “mái nhà” Mozilla của Firefox vừa giới thiệu đến người dùng một dịch vụ hỗ trợ chia sẻ dữ liệu trực tuyến hoàn toàn miễn phí và có độ bảo mật cực cao, đó chính là Firefox Send. Giống như các dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến an toàn khác, Firefox Send sử dụng một hệ thống mã hóa dữ liệu tải lên rất chặt chẻ, đảm bảo rằng mọi người không thể truy cập vào tập tin của bạn dễ dàng theo cách thông thường được.

Vậy cụ thể cách thức hoạt động và sử dụng Firefox Send như thế nào, mời bạn đọc tham khảo nội dung sau đây.

Để sử dụng, người dùng có thể truy cập vào trang web của Firefox Send tại đây. Dịch vụ hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt và có giao diện cực kỳ đơn giản.

Không cần trải qua việc đăng ký tài khoản để sử dụng, bạn chỉ việc nhấp vào “Chọn một tập tin từ máy tính” hoặc sử dụng thao tác kéo thả tập tin vào khu vực đã được chỉ định để tải tập tin lên. Theo tìm hiểu thì dung lượng tối đa cho mỗi tập tin mà Firefox Send hỗ trợ là 1GB.

Tùy vào dung lượng của tập tin mà thời gian tải lên nhanh hay chậm.

Khi hoàn tất việc tải dữ liệu lên, Firefox Send sẽ cung cấp cho bạn đường dẫn tập tin để bạn gửi cho người nhận. Có thể thấy, Firefox Send chỉ lưu giữ tập tin của bạn trên hệ thống trong vòng 24h hoặc sau 1 lần tải về, dữ liệu sẽ được tự động xóa.

Giao diện tải tập tin khi người nhận nhấp vào liên kết được bạn gửi đến.

Khi bạn tiến hành tải lên một tập tin khác để chia sẻ, dịch vụ sẽ liệt kê lịch sử tải lên của bạn ở bên dưới để người dùng có thể nhanh chóng sao chép đường dẫn và gửi cho bạn bè hoặc xóa nhanh dữ liệu nếu muốn.

Nhìn chung thì đây là một dịch vụ rất tốt và tiện lợi, rất đáng để bạn sử dụng khi muốn gửi nhanh một tập tin quan trọng đến bạn bè hoặc đối tác. Thêm vào đó, đây lại là 1 sản phẩm của “ông lớn” Mozilla nên bạn có thể an tâm về độ bảo mật và sử dụng dài lâu của nó.

Hi vọng dịch vụ này sẽ có ích cho bạn.

Theo GenK