SohaGame đã chính thức phát hành Heroes Truyền Kỳ, “tựa game chiến thuật số 1 Bắc Mỹ”, trích lược thông cáo báo chí, vào lúc 10g00 ngày hôm qua (13/11).

Theo SohaGame mô tả, Heroes Truyền Kỳ là “gMO tái hiện Heroes 3 chuẩn nhất trên di động”. Thật vậy khi Lilith Games, NPT trò chơi, đã đưa vào hệ thống lục lăng (Hexagon) trong các màn đấu chiến thuật – điều làm nên sự khác biệt và biến Heroes of Might and Magic III (Heroes 3) trở thành một tựa game huyền thoại.

Cốt truyện đơn giản và có phần ngô nghê của của Heroes Truyền Kỳ đã hé lộ ngay từ trước thời điểm người chơi còn chưa đăng nhập lần đầu tiên. Binh đoàn của Quỷ Vương đến uy hiếp và cướp đi Công Chúa, và người chơi phải sắm vai anh hùng, thay mặt Nhà Vua cứu thoát con gái của ngài…

Để làm được điều đó, bạn phải sở hữu một đội hình cực mạnh (tối đa năm người) để vượt qua rất nhiều những thử thách, cạm bẫy bên ngoài cung thành mà không ai có thể lường tới.

Khác với Heroes 3, Heroes Truyền Kỳ không có bất cứ vị tướng nào chỉ huy đánh trận mà ai được đưa vào đội hình cũng đều tham gia thực chiến. Có rất nhiều dạng tướng với những điểm mạnh/yếu, kỹ năng và nhiệm vụ khác nhau (giữ nguyên tên gốc tiếng Anh) để người chơi lựa chọn như: Swordman (mặc định), Priest, Maskman, Cerberus, Pixie, Elf Archer, Ent,…

Cụ thể hơn, Swordman là tướng đánh cận chiến và cùng ưu điểm “thủ mạnh, có thể bảo vệ đồng đội xung quanh”, theo phần giới thiệu tướng trong Heroes Truyền Kỳ. Hay Maskman có thể tấn công tất cả kẻ địch trong màn đấu mà không giởi hạn khoảng cách, nhưng lại rất mỏng manh, yếu đuối…

Bạn sẽ phải sắp xếp đội hình sao cho thật hợp lý rồi vận dụng khả năng phán đoán để đưa ra những đường đi nước bước thích hợp trên địa trận hình lục lăng để nhanh chóng quét sạch kẻ địch, tránh tối đa thương vong. Nên lưu ý tìm ra điểm yếu của mỗi kẻ địch để đánh trúng vào đó nhằm tối ưu hóa lượng sát thương.

Về tổng quan gameplay là như vậy, nhưng khi đi sâu hơn vào Heroes Truyền Kỳ, thì thực chất đây là một game chiến thuật “lai” thẻ tướng. Để có một đội quân hùng mạnh, bạn phải sở hữu những vị tướng đa dạng, toàn diện và phải rất dũng mãnh. Điều đó được thể hiện qua chỉ số Chiến lực – giống với nhiều gMO khác trên thị trường.

Có nhiều cách thức để tăng Chiến lực, ví dụ như nâng cấp kỹ năng, tiến cấp, đeo trang bị hay tăng sao cho tướng…Và đề làm được điều đó, bạn sẽ phải mất kha khá thời gian để thu lượm các trang bị sau mỗi màn chơi, hoặc dùng tiền thật để mua trong Shop…

Những điểm hay mà GameSao thấy được sau hơn một giờ trải nghiệm Heroes Truyền Kỳ là trò chơi đã biết cách lấy những thế mạnh của Heroes 3 một cách có chọn lọc để đưa vào một nền đồ họa phổ thông hơn, thích hợp với nhiều lứa tuổi hơn.

Mọi thứ trong màn chơi từ thanh trượt biểu báo tới lượt các nhân vật, kỹ năng tướng hay không gian đặc trưng đều rất trực quan, rõ ràng và không rối mắt. Ngoài ra, với việc địa hình biến đổi liên tục, sẽ tạo ra những thử thách khó lường cho người chơi thay vì chỉ chăm chăm sử dụng nút “Auto” như nhiều tựa game khác.

Nên lưu ý rằng, mỗi thao tác của bạn lên nhân vật trong một màn chơi của Heroes Truyền Kỳ đều ảnh hưởng tới cục diện cuối cùng. Dù bạn có bỏ lượt, di chuyển lỗi hoặc tấn công trượt điểm yếu của địch thủ, rất có thể bạn sẽ phải trả giá đắt…

Cuối cùng, nếu liên tục thất bại trong một màn chơi nào đó. Đừng lo! Bởi đã có Nana (huấn luyện viên) sẽ hiện ra cùng một mẩu thông điệp đem tới những thông tin trợ giúp rất đắc lực cho bạn.

NHÌN CHUNG, GameSao đánh giá Heroes Truyền Kỳ là một game chiến thuật đáng để chơi thử trong mùa hè 2017.

Hiện Heroes Truyền Kỳ đã nhận được hơn 1000 lượt tải về trên Google Play, cửa hàng ứng dụng Android, và nhận được 4,5/5đ đánh giá từ phía người dùng.

Chịu