Khi mà thị trường game mobile online nước nhà đang ngập tràn các trò chơi nhập vai hay chiến thuật, thì hẳn Phi Đội Mobile, “sản phẩm ‘made in Vietnam’ nguyên con, nguyên seal”, theo phần giới thiệu của NPH XCT, sẽ là một cái tên đáng để trải nghiệm vào thời điểm hiện tại.

Với cách chơi “bay lượn ngắm bắn mục tiêu kinh điển” dễ dàng và phù hợp với mọi lứa tuổi kết hợp cùng “đề tài nuôi lợn thú dễ thương”, Phi Đội Mobile đem tới cho người chơi một sản phẩm giải trí thuần túy.

Trailer của Phi Đội Mobile

Trong Phi Đội Mobile, bạn sẽ phải nuôi nấng những nhân vật chính, được gọi là Okimon . Các Okimon sẽ thuộc về ba nguyên tố là Nước, Lửa và Cây – chúng ảnh hưởng trực tiếp tới các màn chơi bởi xung khắc lẫn nhau và nó có thể đem tới lợi thế hoặc bất lợi mỗi khi bạn giao chiến với Boss.

Ba thuộc tính Nước, Lửa và Cây sẽ là các yếu tố chi phối trong Phi Đội Mobile

Đồng hành cùng với Okimon là khoảng 30 “đệ tử”, có tên gọi là Pettomon, trong Phi Đội Mobile. Các Pettomon này có những khả năng đặc biệt khác nhau như đóng băng mục tiêu, gây sát thương khi bị địch chạm vào và nhiều nội tại ẩn khác mà bạn phải tìm hiểu rất kỹ trong phần mô tả mới có thể tận dụng hết được.

Mỗi người chơi sẽ được đem tối đa hai Pettomon vào màn chơi

Đương nhiên cả Okimon lẫn Pettomon đều sẽ gia tăng sức mạnh khi được chủ nhân của chúng, tức là bạn, nuôi nấng cẩn thận. Tương tự như Pettomon, Okimon ngoài gia tăng cấp độ (tỉ lệ thuận với sức sát thương và tốc độ bắn), kỹ năng (hiệu ứng đặc biệt trong các màn chơi), còn có thêm ba ô trang bị. Những trang bị trong Phi Đội Mobile có chức năng tăng tỉ lệ chí mạng, sát thương,…không thể tiến hóa và được thu thập sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ.

"Okimon cấp độ cao hơn sẽ bắn đạn mạnh hơn"

Ngoài trang bị, phần thưởng mà bạn có được sau mỗi màn chơi còn là tiền và đặc biệt hơn nữa là soulstone. Với hai thứ này, bạn sẽ có cơ hội triệu hồi và sở hữu những Okimon thuộc vào loại “hàng hiếm” – có lẽ sẽ là yếu tố đặc trưng nhất giúp bạn khẳng định vị thế của mình trong Phi Đội Mobile.

NPT cũng đề cao tính đối kháng của tựa game khi liên tục cập nhật điểm số của bạn vào BXH thế giới. Đây được coi là thước đo về trình độ, khả năng đi bàn cũng như sức mạnh đoàn quân Okimon & Pettomon mà bạn đang nắm giữ. Vì thế, hãy cố gắng giành được thật nhiều điểm, kiếm thật nhiều vàng để nâng cấp và tiến hóa chúng.

Ngoài ba mạng sống mặc định, bạn sẽ chỉ có duy nhất một lần hồi sinh (với một mạng) để tiếp tục màn chơi còn đang dở dang và sau đó só điểm sẽ được lập tức cập nhật vào BXH toàn cầu

Nhưng hãy nhớ rằng, vì Phi Đội Mobile là trò chơi coi trọng tính đối kháng nên sẽ không có bất cứ nút Tạm Dừng nào trên màn hình hiển thị. Do đó, phải thật sẵn sàng trước khi bước vào mỗi màn chơi nếu không muốn dễ dàng đánh mất đi ba sinh mạng được cho và sử dụng một lần hồi sinh duy nhất để tiếp tục.

Phi Đội Mobile cũng sẽ giảm tải bớt sự “khó nhằn” mà bạn sẽ phải đối mặt trong các màn chơi được bố trí ngẫu nhiên, không hề có sự lặp lại bằng cách thêm vào những kỹ năng đặc biệt. Chúng có thể cung cấp khả năng bắn hai nòng, tăng sát thương, lên cấp độ, x2 số điểm hoặc trứng (để ấp nở ra Pettomon)…khi rơi ra bất kỳ trong quá trình tiêu diệt kẻ địch.

Khá là khó để nhận diện bạn đang ở đâu trong các màn chơi Phi Đội Mobile

Bên cạnh gameplay được GameSao đánh giá ổn, Phi Đội Mobile còn có những điểm chưa thực sự ưng ý. Đơn cử như, mô hình nhân vật quá nhỏ, khiến những người có ngón tay lớn gặp khó khăn trong việc điều khiển bởi sẽ gặp phải tình huống che lấp toàn bộ và không nhìn thấy gì.

Hay màu đạn của kẻ địch không nổi bật, trực quan và có phần hòa chìm vào tổng quan thiết kế khiến cho người chơi Phi Đội Mobile rất khó để nhận biết và đưa ra phương án “né đòn” kịp thời.

Phi Đội Mobile đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào 10g00 ngày hôm qua (18/5). Độc giả quan tâm có thể tải game trải nghiệm theo đường dẫn:

ABC