Thần Ma Đại Lục là tựa game 3D MMORPG trên di động có giao diện, chức năng và tính chất gần giống với một game 3D cùng thể loại trên PC, với đồ họa được chăm chút và các tính năng phong phú, đầy đủ, đa dạng. Game đã gặt hái được nhiều thành công ở cả thị trường Trung Quốc và thị trường phương Tây như Bắc Mỹ, Châu Âu.

Ở thị trường nước ngoài, cái tên Thần Ma Đại Lục đã trở thành thương hiệu đặc biệt của tựa game này. Nhưng ngay khi sắp ra mắt thị trường Việt Nam, nhà phát hành Minh Châu đã quyết định đổi tên cho siêu phẩm với tham vọng đưa Thần Ma Đại Lục lên vị trí "duy ngã độc tôn" trong làng game mobile Việt. Bởi vậy, Thần Ma Đại Lục đã trở thành Thần Ma KOK (Thần Ma King of King: Thần Ma vua của các vị vua.)

Tuy nhiên, ngay trong tháng 6, Thần Ma KOK đã được đặt lên bàn cần để so sánh với một đối thủ được cho là xứng tầm toàn diện: Thiên Long Bát Bộ Mobi do VNG phát hành. Việc ra mắt sớm hơn có thể là một trong những lợi thế nhất định của Thần Ma KOK trong cuộc đua tranh này.

Tại buổi họp báo, NPH MC Corp đã tổ chức trải nghiệm cho đại diện các báo game tại Hà Nội.

Thần Ma KOK có bối cảnh phương Tây với những nghề nghiệp xuất phát từ truyền thuyết Vampire, Người Sói, tộc Tiên,... Đồ họa của game được đánh giá rất cao với tạo hình nhân vật đẹp, hình ảnh sắc nét, chuyển động mềm mại. Kỹ năng phóng ra được tạo thêm hiệu ứng ánh sáng và âm thanh hoa lệ, phản ứng của nhân vật cũng vô cùng sống động. Game cũng có nhiều chức năng kiếm tiền và trang bị để nâng lực chiến mà không cần phải nạp thẻ. Hệ thống buôn bán trong game được thực hiện thông qua hình thức Đấu giá hoặc Gửi thư mà không có trao đổi trực tiếp. Phụ bản trong game được thiết kế xoay vòng: Vượt qua toàn bộ phụ bản Thường với đánh giá 2 sao mới có thể khiêu chiến phụ bản Khó, trong khi có tới 4 cấp phụ bản là Thường, Khó, Tinh Anh, và Địa Ngục. NPH khuyến cáo game thủ tốt nhất nên tổ đội vượt phụ bản Tinh Anh và Địa Ngục, đặc biệt là Địa Ngục vì các loại boss trong Thần Ma không phải cứ cắm đầu vào auto đánh là sẽ thắng. Rất nhiều boss có thể thắng bằng mẹo, còn việc tìm ra mẹo, NPH bày tỏ hi vọng game thủ đủ nhạy bén trong quá trình đánh boss để có thể nhận ra những đặc tính riêng của từng con boss, từ đó nhận ra những "mẹo" mà NSX sắp sắp đặt, đồng thời khuyến khích game thủ tìm ra những cách đánh thú vị, hiệu quả hơn.

Vì lí do tích hợp quá nhiều chức năng và "gánh chịu" đồ họa 3D tốn kém, dung lượng tải của Thần Ma KOK đã lên tới hơn 300Mb. Hơn nữa, cấu hình yêu cầu của game so với mức độ trung bình của  game thủ Việt còn khá cao. Với HĐH Android, Thần Ma KOK yêu cầu ram từ 2Gb trở lên, trong khi với iOs, là iPhone 5. Chính vì vậy, tương lai có thể đoán được của dòng game "kén máy" này sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn. Thêm vào đó, cấu hình đơn giản so với mức độ cao nhất cũng không chênh lệch quá nhiều, cho dù giảm cài đặt game xuống cũng không giúp game chạy mượt hơn quá nhiều. Trong khi tình trạng mạng ở Việt Nam vô cùng không ổn định, việc chơi một game 3D như Thần Ma KOK trên điện thoại di động với cấu hình tối thiểu chắc chắn sẽ gây cho game thủ nhiều cảm giác khó chịu hơn là vui thích.

Thần Ma KOK phiên bản Close Beta dự định sẽ ra mắt game thủ trong tháng 6 này.

Monkey (GameSao.vn)