Tại sự kiện Paris Game Week vừa khai mạc vào ngày hôm qua, Sony đã mang khá nhiều sản phẩm đến để quảng bá cho hệ máy PlayStation của mình và tất nhiên trong số đó không thể thiếu Uncharted 4 - cây đinh được kì vọng sẽ thúc đẩy doanh số của PS4 trong năm 2016.

Thay vì tập trung vào cuộc phiêu lưu của Nathan Drake, đoạn trailer mới kì này mang đến cái nhìn đầu tiên về chế độ multiplayer của Uncharted 4. Xem ra Naughty Dog đã đầu tư nhiều công sức vào phần multiplayer để mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới so với những người tiền nhiệm của mình. Các bạn có thể theo dõi video ở trên đầu bài viết.

 

Chưa có thông tin cụ thể nào được giới thiệu về phần chơi mạng củaUncharted 4, dù vậy qua những hình ảnh được trình chiếu chúng ta có thể thấy nó sẽ hỗ trợ nhiều người chơi cùng lúc và chia làm hai đội. Bản đồ chơi mạng đều dựa trên các phân đoạn nằm trong cốt truyện chính mà chúng ta đã thấy qua nhiều đoạn gameplay trước đây, như ngôi đền cổ xưa trong rừng rậm hay khu chợ sầm uất giữa thành phố. Đặc biệt hơn là mỗi nhân vật lại sở hữu các kĩ năng siêu nhiên như hóa thân thành lửa, triệu hồi cây cột đá gây sát thương diện rộng ra xung quanh. Vẫn biết rằng series Uncharted vốn chịu ảnh hưởng từ bộ phim Indiana Jones nhưng qua trailer multiplayer này, chúng ta mới thấy Uncharted 4 quả thực rất giống với các tác phẩm của đạo diễn Steven Spielberg khi kết hợp những cuộc phiêu lưu thám hiểm và yếu tố siêu nhiên.

 

Sony cho biết họ sẽ tổ chức một giai đoạn thử nghiệm cho phần chơi mạng của Uncharted 4, dự tính khởi động vào ngày 4/12 dành cho tất cả những game thủ sở hữu PS4. Về phần tựa game chính thức, sau khi trì hoãn khỏi mùa nghỉ lễ cuối năm nay Sony đã ấn định lại thời điểm phát hành vào ngày 18/3/2016.

Uncharted 4 lấy bối cảnh 3 năm sau khi Uncharted 3 kết thúc. Bị dụ dỗ bởi anh trai, Nathan Drake một lần nữa dấn thân vào cuộc phiêu lưu săn tìm kho báu cùng Sam ở vùng đất giả tưởng mang tên Libertalia - vùng đất được cho là nơi chôn giấu của cải của những tên cướp biển xưa kia.

 

Theo Trí Thức Trẻ