- Từ phản ánh của người dân, Bộ Công an đã xác lập chuyên án, triệt phá tổ hợp cờ bạc cực “khủng” và đến nay đã làm rõ về ổ nhóm này.

Liên quan đến vụ “Phá ổ bạc cực lớn ở Sài Gòn, bắt hơn 130 đối tượng” như VietNamNet đã thông tin, diễn biến mới nhất, Bộ Công an phía Nam đã làm rõ về ổ nhóm tội phạm nguy hiểm này.

{keywords}

Chân dung Duy “lẩu”, tức Đoàn Ngọc Duy, ông trùm của tổ hợp cờ bạc vừa bị triệt phá ở Sài Gòn

Được biết, thông tin về tổ hợp cờ bạc quy mô gồm nhiều căn hộ liền kề tại chung cư Bàu Cát 2, đường Ni Sư Huỳnh Liên, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM được Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an nắm bắt xuất phát từ nhiều người dân gọi điện thoại đến cầu cứu, phản ánh. Từ báo cáo của trinh sát, Tổng cục Cảnh sát nhận định về quy mô hoạt động, các đối tượng tổ chức tổ hợp cờ bạc trên nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh.
{keywords}

Tổ hợp cờ bạc có 4 phòng liền kề tại chung cư, ở mỗi phòng là 1 loại hình cá độ trực tuyến khác nhau.

Đêm 26/11, hơn 100 cán bộ chiến sĩ của nhiều cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã đồng loạt bao vây, ập vào 4 căn hộ liền kề gồm: 001, 002, 003 và 004 của chung cư Bàu Cát 2. Lúc này, các lực lượng khống chế, bắt giữ 132 đối tượng, thu giữ hơn 400 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc trực tuyến.

Cùng lúc đó, 1 tổ công tác ập vào 1 căn nhà ở đường Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, bắt giữ ông trùm của tổ hợp cờ bạc. Ông trùm này đã chống đối, cố thủ bên trong nhưng cuối cùng cũng thúc thủ.

Điều tra ban đầu xác định, Duy “lẩu”, tức Đoàn Ngọc Duy (SN 1964, ngụ Q.Tân Bình) là trùm tổ chức tổ hợp cờ bạc nói trên. Duy “lẩu” từng có 3 tiền án tội “giết người”, “đánh bạc”, “bắt giữ người trái pháp luật” và hiện là đối tượng cộm cán, có số má trong giới giang hồ.

Trợ giúp đắc lực cho Duy “lẩu” tổ chức tổ hợp cờ bạc là Đoàn Ngọc Thanh (SN 1970, em ruột Duy) và Đoàn Quốc Trường (SN 1984, là cháu ruột Duy). Bên cạnh đó có cả chục tay giang hồ có số má được phân công nhiều nhiệm vụ khác nhau.

{keywords}

Các đối tượng trong tổ hợp cờ bạc "khủng" lúc bị đánh sập

Băng nhóm của Duy “lẩu” thuê 4 căn hộ liền kề nhau tại chung cư Bàu Cát 2 để tổ chức điểm cá độ trực tuyến cho các con bạc từ khắp nơi kéo về. Tại các căn hộ, Duy “lẩu” cho lắp đặt các màn hình lớn để các con bạc tiện theo dõi trực tuyến, mỗi phòng là các môn cá độ khác nhau như: cá độ bóng đá, lắc tài xỉu, đá gà….Đáng nói, ổ cờ bạc này hoạt động công khai, không biết ngán ai và quy tụ nhiều dân giang hồ tứ chiếng, có nhiều tiền án tiền sự.

Được biết, Duy “lẩu” rất ít lộ diện, đóng vai trò là ông trùm. Tại ổ nhóm của mình, Duy “lẩu” tổ chức đàn em phục vụ các nhu cầu ăn uống của con bạc, có cả dịch vụ cho vay nặng lãi.

Hiện Bộ Công an đang tiếp tục điều tra xử lý băng nhóm của Duy “lẩu” và các con bạc tham gia. Bước đầu Duy “lẩu” thừa nhận hành vi và khai báo, đã tổ chức tổ hợp cờ bạc khoảng 4 năm nay. Để triệt xóa hoàn toàn tụ điểm này, ban chuyên án của Bộ Công an cũng đã mất nửa năm điều tra trinh sát, nắm tình hình…

Anh Sinh