Trầm hương Khánh Hòa tham gia Diễn đàn Liên minh lãnh đạo Thế giới

Trầm hương Khánh Hòa là đại diện duy nhất cho Việt Nam tại diễn đàn Liên minh Lãnh đạo Thế giới năm nay, đồng thời cũng là nhà tài trợ chính thức.

 

{keywords}
Ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa đã có bài phát biểu với chủ đề “Việt Nam - Quốc gia Trầm hương” tại Hội nghị Trực tuyến.

Club de Madrid - Diễn đàn của các cựu nguyên thủ quốc gia cùng các cựu lãnh đạo chính phủ lớn nhất thế giới (gồm 102 cựu Tổng thống và cựu Thủ tướng của 56 quốc gia), hợp tác với Diễn đàn Toàn cầu Boston và Công ty Trầm hương Khánh Hòa tổ chức Hội nghị trực tuyến “World Leadership Alliance - Club De Madrid’s”, với chủ đề "Góc nhìn xuyên Đại Tây Dương về Quản trị Số - Khế ước mới về Xã hội Trí tuệ Nhân tạo".

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày, từ 16 - 18/09/2020 với các bài phát biểu của nhiều nhân vật nổi tiếng - phân tích những thách thức toàn cầu hiện nay từ góc độ xuyên Đại Tây Dương và đưa ra các giải pháp chính sách tiếp theo về công nghệ kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo. 

Từ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch công ty Trầm Hương Khánh Hòa, đơn đồng hành tổ chức Hội nghị đã có bài phát biểu “Việt Nam - Quốc gia trầm hương” và công bố trước Hội nghị thông điệp “Hương thơm Việt Nam - Linh thiêng cao quý - Kết nối yêu thương”.

Ông Tưởng nói, “Thông qua hội nghị lần này, chúng ta cùng xây dựng những giá trị con người cho trí tuệ nhân tạo, những giá trị nhân ái và chuẩn mực tử tế, thịnh vượng, đầy yêu thương cao quý, cùng giá trị Trầm hương Khánh Hòa.

Nói đến trầm hương, chúng ta phải nói tới Trầm hương Khánh Hòa, nơi có chất lượng trầm hương hàng đầu thế giới. Trầm hương Khánh Hòa gắn với nữ thần Po Nagar và mẹ xứ sở gắn với trời biển Nha Trang, một trong những nơi có khí hậu đặc biệt và có vịnh biển đẹp nổi tiếng.

Trầm hương là kết quả tích tụ linh khí qua hàng ngàn năm, nhờ vậy trầm hương khi đốt có mùi tinh khiết, hỗ trợ khai mở tri giác và tâm thức con người. Trầm hương được mệnh danh là “gỗ của các vị thần”, là hương thơm của thiên đường”

Ông Tưởng cũng chia sẻ, trong dòng chảy của lịch sử văn hóa Việt Nam và thế giới, trầm hương được đốt trong những đại lễ cúng tế linh thiêng của các tôn giáo.

Ở Việt Nam, trầm hương hiện hữu suốt chiều dài lịch sử, cũng như chiều sâu văn hoá, tâm linh và tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam, trở thành hình ảnh mật thiết không thể tách rời.

Trầm hương được tạo thành một cách kỳ diệu - từ một thân cây bị tổn thương, trải qua nắng, gió và các điều kiện tự nhiên đặc biệt mà sở hữu mùi hương vĩnh cửu. Trầm hương không thể thiếu trong những dịp đại lễ, những ngày linh thiêng cầu mong mọi điều hạnh phúc, tốt lành, thịnh vượng của người Việt.

“Chính nhờ những giá trị mang triết lý nhân sinh, cùng với giá trị của Trầm hương Khánh Hòa, được sự đồng hành của Lãnh đạo liên minh Thế giới, chúng tôi mong muốn xây dựng Làng hòa bình sáng tạo Nha Trang, dựa trên những giá trị của trầm hương, dựa trên giá trị của những trí tuệ nhân tạo,... để cùng nhau xây dựng một không gian có chiều sâu văn hóa,nơi các tài năng và các học giả sẽ xây dựng giá trị mới, nhằm giúp cho con người ngày càng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và thịnh vượng”, ông Nguyễn Văn Tưởng phát biểu.

Lệ Thanh

tin nổi bật

Đề xuất mới: 7 ngày chỉnh giá xăng dầu/lần, nghỉ lễ vẫn điều hành

Việc điều hành giá xăng dầu sẽ được thực hiện kể cả vào ngày nghỉ lễ nhằm tránh tình huống giá có biến động lớn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Mua vàng ngày Thần tài chủ yếu chuyển khoản, khách nhập chục lần mới thanh toán được

Thanh toán chuyển khoản mua vàng ngày vía Thần Tài, có khách phải nhập chục lần mới thanh toán được tiền mua 3 chỉ vàng, có khách phải nhờ người thân chuyển khoản hộ sau vài lần chuyển khoản không thành công.

Giá thép tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước vừa được điều chỉnh tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp với mức tăng cao nhất tới 710.000 đồng/tấn.

Quá lạ ngày vía Thần Tài, giá vàng giảm vẫn thưa vắng khách

Không còn cảnh xếp hàng dài và chờ 1-2 tiếng đồng hồ để mua vàng cầu may, sáng ngày vía Thần Tài lượng khách vàng tới giao dịch khá thưa vắng so với những năm trước đó.

Bán xôi cúng Thần Tài cạnh hàng vàng, quán vỉa hè thu 50 triệu đồng trong buổi sáng

Ngày vía Thần Tài, người dân ở TP. Hà Tĩnh tấp nập đi mua xôi, trứng, thịt về cúng, giúp cho những hàng xôi vỉa hè thu về hàng chục triệu chỉ trong buổi sáng.

Nhà đầu tư bất động sản đi mua vàng lấy may ngày Thần Tài, không đầu tư

Mua vàng ngày vía Thần Tài lấy may đầu năm là thói quen của nhiều người dân. Dù thị trường bất động sản khó khăn nhưng một số nhà đầu tư bất động sản vẫn ‘chuộng’ mua vàng đầu năm để lấy may chứ không đầu tư.

Bánh hình thỏi vàng ăn theo ngày vía Thần Tài hút khách

Không chỉ tại các tiệm vàng, một số mặt hàng khác cũng hút khách ngày vía Thần Tài nhờ sự nhanh nhạy của người làm kinh doanh. Mặt hàng bánh ngọt là một trong số đó.

Người chờ mua vàng lúc 3h sáng ngày Thần Tài nói về nghi ngờ xếp hàng thuê

Người đàn ông 15 năm xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài có mặt tại phố vàng lúc hơn 3h sáng để mua 2 chỉ vàng cầu may dù không buôn bán.

Bán cá lóc nướng cúng Thần Tài, quán vỉa hè chờ thu cả tỷ đồng trong một ngày

Nếu tính giá trung bình 220.000 đồng/con, tiêu thụ hết 5.000 con cá lóc nướng, quán của bà Cúc Bụi có thể thu về chừng 1,1 tỷ đồng chỉ riêng trong ngày vía Thần Tài.

Mâm cỗ cúng Thần Tài tràn ngập tôm hùm, chủ hàng phải từ chối bớt khách

Các mâm cỗ cúng Thần Tài năm nay hầu hết đều có tôm hùm. Nhiều chủ hàng phải từ chối bớt khách vì quá tải, giao hàng không xuể.

Điều hành sớm 2 ngày: Giá xăng tăng gần 1.000 đồng/lít từ 19h hôm nay

Chiều tối 30/1, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh theo hướng tăng giá xăng dầu trên cơ sở điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính.

Giá xăng dầu biến động mạnh, Bộ Công Thương thông báo điều hành sớm 2 ngày

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương sẽ thực hiện điều hành giá xăng dầu vào ngày hôm nay, 30/1/2023.

Loại hoa độc lạ hút khách dịp vía Thần Tài, chậm chân khó mua nổi

Có tên vô cùng ý nghĩa cho ngày vía Thần Tài, loại hoa có sắc đỏ tươi tắn vừa có thể cắm chơi, vừa có thể ăn uống được thu hút khách đặt mua.

Ngày vía Thần Tài: Lì xì mạ vàng, hũ muối, gạo vàng đắt khách

Sát ngày vía Thần Tài năm nay, lì xì mạ vàng 24k tài lộc, hũ muối, gạo vàng... bỗng dưng đắt khách mua.

Độc đáo vải may quần áo làm từ bã cà phê, sợi sen

Bã cà phê, vỏ hàu, sợi sen... được sản xuất thành sợi vải may quần áo với những tính năng không ngờ.