‘Bóng đá quốc tế’ là chủ đề dẫn đầu bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm trên Google (Google Trends) tuần qua với hàng loạt các giải đấu hấp dẫn.

Trong đó, trận thảm bại với 8 bàn thua trước đội bóng Bayern Munich của Barcelona tại tứ kết Champions League ngày 15/8 đã chiếm trọn sự quan tâm của truyền thông cũng như đông đảo người hâm mộ bóng đá với xu hướng tìm kiếm áp đảo trong tuần qua.

Ngoài ra, các trận đấu khác trong khuôn khổ Champions League và Cup C1 cũng được quan tâm không kém.

Trận thảm bại 2-8 của Barcelona dẫn đầu top xu hướng tìm kiếm tuần qua - 1

Trận cầu giữa Barcelona và Bayern Munich tại tứ kết Champions League chiếm trọn sự quan tâm của người dùng Internet tại Việt Nam, thế hiện qua xu hướng tìm kiếm trên Google.

Xếp ở vị trí thứ 2 là bộ phim truyền hình Trung Quốc ‘Lấy danh nghĩa người nhà’ đang được đông đảo công chúng Việt Nam yêu thích.

Tuy nhiên, bộ phim đang gây nhiều tranh cãi ngoài luồng với việc các diễn viên đóng chính trong phim từng công khai ủng hộ ‘Đường lưỡi bò’, đồng thời nhiều cảnh trong phim cũng vấp phải nghi vấn chứa hình ảnh bản đồ Trung Quốc có ‘đường lưỡi bò’.

Vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng xu hướng thuộc về từ khóa ‘búp bê Annabelle’ - nguyên bản của nhân vật chính trong loạt phim kinh dị về búp bê bị ám nổi tiếng, sau tin đồn biến mất một cách bí ẩn khỏi viện bảo tàng nhà Warren.

Trận thảm bại 2-8 của Barcelona dẫn đầu top xu hướng tìm kiếm tuần qua - 2

Búp bê Annabelle trên phim (trái) và ngoài đời thực (phải),

Ngay sau khi xuất hiện, tin đồn này nhanh chóng lan khắp các mạng xã hội và lọt vào Top xu hướng trên nhiều mạng xã hội.

Tuy nhiên, ngay sau đó thông tin này đã được xác nhận chỉ là một sự hiểu nhầm và không có thật.

Bên cạnh các chủ đề ‘hot’ nêu trên, từ khóa ‘giá vàng’ sau một tuần đầy biến động cũng tiếp tục leo top, tăng thêm 2 hạng so với tuần trước và lọt top 5 xu hướng tìm kiếm nóng nhất tuần qua.

Các diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 tại Việt Nam, đặc biệt là các ca bệnh ở Hà Nội, bao gồm ca bệnh số 812, 962 có lịch trình di chuyển phức tạp và ca 994 tại Bệnh viện E nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng với vị trí thứ 6.

Bên cạnh đó, trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng nằm trong Top 10 xu hướng tìm kiếm sau khi truyền thông dấy lên tranh cãi thực hư về những thành tích nghiên cứu khoa học và danh hiệu mà đơn vị này đạt được.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua:

1. Bóng đá quốc tế

2. Lấy danh nghĩa người nhà

3. Búp bê Annabelle

4. Lễ tang Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

5. Giá vàng hôm nay

6. Tình hình Covid-19

7. Thiều Bảo Trâm

8. Nguyễn Hồng Trường

9. Rhymastic
10. ĐH Tôn Đức Thắng

Nguyễn Nguyễn

Theo dantri.com.vn

Chơi game trên đám mây sẽ là xu hướng của thời đại 5G

Chơi game trên đám mây sẽ là xu hướng của thời đại 5G

Trò chơi điện toán đám mây, một vai trò quan trọng của các ứng dụng 5G, đang bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng.