Xem lại toàn bộ buổi trò chuyện với Trấn Thành trên VietNamNet:

Nhiều lỗi lầm của tôi chỉ người nhà mới biết

"Bố già" đến thời điểm này con số thu được sau 5 ngày công chiếu đã lên tới hơn 100 tỷ - con số kỷ lục của phòng vé. Tôi nghĩ rằng, với bạn con số sẽ tăng bao nhiêu những ngày tới có vẻ như sẽ không còn quá quan trọng nữa mà điều bạn chờ nhất là sức lan tỏa của bộ phim từ thông điệp rất ý nghĩa của nó. Khi khán giả thương thì làm người thường cũng không được phải không Trấn Thành?

Làm phim ai cũng cần tiền hết á, làm phim mà không cần tiền thì là xạo, nói dối. Tôi làm phim là vì tiền. Nhưng tôi muốn được gửi gắm thông điệp nào đó, muốn làm một cái gì đó cho xã hội qua các tác phẩm của mình bởi phim của tôi không chỉ giải trí. Ngày xưa tôi có thể làm chương trình về giải trí nhưng mà càng ngày tôi càng cảm thấy mình có một sứ mệnh gì đó để làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Rất nhiều những hội anti nói Trấn Thành là MC nói đạo lý. Các bạn có thể nói như vậy không sao, tại vì nếu các bạn không quan tâm các bạn cho nó là nói đạo lý.

{keywords}
Trấn Thành không nhận mình là người hoàn hảo mà đầy khiếm khuyết.

Tôi khẳng định lại một lần nữa: Trấn Thành không hoàn hảo, có nhiều lỗi lầm của riêng bản thân tôi mà chỉ có những người nhà biết thôi. Chỉ là khán giả chưa biết chứ không phải tôi là người tuyệt vời lúc nào cũng sống chân thành, tuyệt vời. Không! Tôi có những cái tệ hại của riêng mình.

Nhưng tôi cũng có những góc nhìn hợp lý để biết cách giúp cho cuộc sống của riêng tôi tốt hơn. Tôi đang thấy mình hạnh phúc, đầy đủ rồi nên trong tim tôi muốn chia sẻ những điều đó để mọi người cùng cảm nhận, để biết đâu thay đổi một chút xíu suy nghĩ trong mình, biết cách biến cuộc sống mình tốt đẹp hơn. Đó là lý do vì sao tôi làm Bố già, để mọi người trước mắt nhìn thấy cách cư xử với bố mẹ mình.

Trong gia đình các bạn biết cách cư xử hơn, nhường nhịn nhau hơn, thông cảm cho người kia hơn thì tự nhiên cuộc sống nó dễ thở hơn, gia đình vui hơn. Và khi gia đình vui hơn các bạn đỡ stress, sẽ có tinh thần tốt hơn để làm nhiều việc. Đối với tôi, đó là điều mình làm cho xã hội. Tôi thật sự vui, khi Bố già lan tỏa bởi không chỉ nó là một bộ phim hay mà còn có thông điệp, tác động đến tư duy của người Việt. Tôi rất thích điều này.

{keywords}
Trấn Thành trong cuộc trò chuyện với VietNamNet ngày 12/3.

 Phần chia sẻ của bạn có 2 ý rất hay. Một là bạn khẳng định làm phim không phải là không nghĩ đến tiền và thứ hai là sứ mệnh của người nghệ sĩ. Nếu như bộ phim thành công ngoài sức tưởng tượng với tính cách hào phóng của Trấn Thành thì liệu ê kíp thực hiện có được hưởng lợi gì thêm không? Lâu nay bạn vốn được biết đến là người giàu lòng nhân ái vậy có dùng tiền lãi của bộ phim vào công việc vì cộng đồng?

Ngay ngày đầu tiên khi phim vừa được công chiếu, từ 6h chiều đến 12h đêm của ngày 5/3, có 6 tiếng đồng hồ mà nghe tin Bố già đã thu về 10 tỷ tôi thực sự bất ngờ. Đó là điều mơ ước của mọi bộ phim của Việt Nam. Lúc đó tôi đã nói với vợ mình: Em, mình quá may mắn. Trong mùa dịch như thế này mà người ta đến với mình như thế, anh thấy mình quá may mắn. Tôi nói với vợ mình phải tìm cách nào sau phim này đi từ thiện thật nhiều, giúp đỡ cho người ta thật nhiều. Bởi tôi nghĩ nếu sống không còn biết san sẻ thì không biết sống cho ai.

Cho nên tôi nghĩ rằng sau Bố già chắc tôi phải làm nhiều hoạt động thiện nguyện lắm. Bạn cho là tôi trả cái nghiệp cũng được, trả cái nợ cũng được hay là cho là tôi là người biết chia sẻ cũng được. Ai nghĩ sao cũng được. Nhưng ít ra là tôi muốn làm một cái gì đó cho xã hội vì đây là những cái quý vị cho tôi sẽ cho lại. Tôi luôn nghĩ rằng: Trấn Thành mà giàu sẽ lo cho rất nhiều người.

Tôi thích cách sống của Bill Gates, tôi sẽ tìm cách để giống ông ấy kiếm tiền giỏi và cho đi thật nhiều. Phải thật giàu và bởi vì tôi ghét nghèo. Tôi đã từng nghèo và sợ không muốn quay lại điều đó. Chắc chắn khi tôi thành công sẽ chia để giúp cho nhiều người thành công hơn. Tôi thích mọi người cùng hạnh phúc chung với mình.

{keywords}
Trấn Thành nói anh luôn có nhu cầu san sẻ và cho đi.

Bạn vừa nhắc đến vợ, khi thực hiện phim 'Bố già', bạn mời nhiều bạn bè thân thiết từng đóng web drama tham gia nhưng có một người rất là quan trọng Trấn Thành lại không mời, đó là Hari Won, vì sao vậy?

Vì cô ấy là cổ đông của phim rồi, cô ấy chỉ biết nhận tiền khi chia phim thôi (cười lớn). Cho nên cổ đông sẽ không đóng phim. Đùa chứ, Hari Won là người đầu tiên đã kêu tôi làm phim này. Cô ấy bảo: Bây giờ anh Xìn muốn làm phim đúng không? Thay vì anh người ta làm phim về mẹ nhiều rồi bây giờ anh làm về bố đi. Cô ấy đã đề nghị tôi làm phim này và cô ấy đã cho tôi một cái ý đầu tiên để cho ra Bố già. Khi hai vợ chồng bàn bạc thấy rất thích ý tưởng đó nên đã phát triển và viết thành kịch bản luôn.

Tôi thấy là vợ tôi rất là hay ở chỗ là luôn luôn hỗ trợ cho chồng làm những cái điều mà chồng muốn, chồng yêu thích. Đó là người phụ nữ mà tôi cho rằng khó có. Không phải ai cũng đủ năng lượng để bơm cho chồng mình, khi chồng mình đang làm cái điều có vẻ liều lĩnh. Bỏ cả triệu đô làm phim, nếu thua thì cũng đắng cay lắm đấy.

Bởi vì bây giờ chúng ta đang nói chuyện với tư thế là đang thành công, nếu mà chúng ta nói chuyện về bộ phim mà thua cả triệu đô thì không đùa đâu. Người ta nói vì sao không mời vợ tôi vào phim? Tôi nói: Không có cái xóm lao động nào mà có cái con mẹ Hàn Quốc ở trong hết á. Do vậy, vợ tôi sẽ đóng những phim sau. Cái nào hợp vai tôi mới đưa vào chứ không phải là cứ người nhà là vào phim hết đâu.

Trấn Thành mới chia sẻ trên trang cá nhân rằng bố của bạn đã năm lần khóc, lần thứ nhất là Trấn Thành chào đời, lần thứ 2 là khi Trấn Thành ngỗ ngược hồi đi học cấp 2, lần thứ ba là khi Trấn Thành được giải ba của MC, lần thứ 4 là Trấn Thành lấy vợ và lần thứ 5 là khi xem bộ phim 'Bố già'. Bạn đã ngỗ ngược thế nào để bố phải khóc như vậy?

Ngày xưa bố mua cho Thành một đôi dép. Lúc đó nhà nghèo bố mua cho một đôi dép mà đến giờ tôi vẫn khẳng định đó là một đôi dép cực xấu và nhìn già lắm. Một đứa trẻ khi mới cấp 2 mà lại mang một đôi dép như ông già thì ai chịu mang. Nhưng mà lúc đó tôi còn nhỏ nên là phản ứng rất hỗn lão, đó là mình vứt đôi dép xuống đất rồi nói: 'Cái này sao mang được'.

Ba tôi buồn lắm, ba bảo: 'Đôi dép đó nó bền'. Tôi nói: ''Không, mang đôi dép này vào lớp con mắc cỡ lắm!''. Do lúc đó còn nhỏ và cách nói chuyện của mình quá hỗn nên ba buồn. Ba không nói chuyện với tôi, thì thôi tôi cũng không nói lại. Và câu chuyện đó kéo dài một tháng tôi không nói chuyện với ba mình chỉ vì đôi dép. Trong lòng của đứa trẻ năm đó rất muốn làm hòa, xin lỗi ba vì chỉ là thương mình thôi và cái gu thẩm mỹ mỗi người mỗi khác thôi nhưng mình không biết cách nói.

{keywords}
Ba mẹ của Trấn Thành.

Xin lỗi với người Việt nó là một cái gì đó rất là ngượng, ngay thời điểm đó tôi cũng vậy thôi. Tới lúc phải đóng tiền học phí, tôi xin mẹ nhưng bà nói xin ba chứ mẹ không có tiền. Hôm đó tôi nhớ là buổi trưa, bố ngồi trên cái ghế sofa bằng vải rẻ tiền nhất, ngồi nóng thật là nóng mà không thấm mồ hôi. Ông ngồi ở đó để đợi con mình xin lỗi.

Mẹ bảo: "Xin lỗi đi" nhưng tôi đứng đó gần nửa tiếng đồng hồ mà lì không nói. Nhưng nếu không nói thì không có tiền học phí nên khi chịu nói ra được từ xin lỗi thì cũng là lúc ba tôi khóc. Ông nói: 'Trời ơi tôi làm gì mà đứa con nó lì vậy?'. Lúc đó tôi thấy được sự bất lực của bố mẹ mình. Thấy ba khóc, tôi lòng cũng mền lại và chợt nghĩ: Sao mình làm ba đau lòng vậy? Trong lòng tôi là vô cùng hối hận. Bởi vậy tôi mới nói chẳng ai sai cả, chỉ là thẩm mĩ và hoàn cảnh thôi, chẳng ai xấu với ai cả nhưng mà chúng ta không biết cách nói chuyện với nhau.

Độc giả Nguyễn Quốc Huy: Em bật mí với anh Trấn Thành trong cuộc đời em có hai idol một là anh hai là Cristiano Ronaldo đều sinh ngày 5/2. Em không bỏ sót một video hài nào của anh từ khi anh tham gia đóng hài đến các chương trình anh tham gia dẫn chương trình và làm giám khảo. Em xin chúc mừng anh tin vui Bố già trong thời gian qua, em đã xem phim này từ 7/3, rất cảm động anh ạ. Em muốn hỏi anh, lý do vì sao anh mạo hiểm làm phim trong khi dịch chưa chắc chắn đã hết và làm lại Bố già drama sang phiên bản điện ảnh, nội dung và nhân vật đã biết được trước qua Bố già của YouTube?

Khi tôi làm phim tôi đâu biết có dịch, lúc đó mọi thứ ổn rồi mà, tôi làm xong dịch mới trở lại, đó là sự cố thôi. Cứ coi là Trời thương. Nói thật là tôi cảm ơn Chính phủ rất nhiều, chưa bao giờ tôi cảm thấy yêu nước như vậy, đất nước tôi tuyệt vời quá. Bao nhiêu người trên thế giới đang chật vật với dịch mà tôi vẫn được sống trong một đất nước như vậy, tôi hạnh phúc vô cùng, một đất nước quá là bình yên. Hôm trước tôi tham gia một chương trình của Đài truyền hình, chỉ mời tôi để kêu gọi tuyên truyền đóng góp mua vaccine về cho mọi người nhưng tôi đến đó chẳng ai khiến nhưng mình muốn đóng góp cho Chính phủ thêm chi phí để mua cho được nhiều người hơn. Người ta đã cực khổ như vậy rồi mà mình còn không đóng góp được gì thì chán lắm.

Thứ hai Bố già phiên bản điện ảnh tôi tự tin ra vì nó chẳng liên quan gì đến cái web drama cả. Nó là câu chuyện khác nhau, nhân vật cũng khác nhau.

Nhiều người bày tỏ không thích Trấn Thành trên các gameshow vì bạn hay thể hiện cảm xúc thái quá nhưng trên phim thì khác. Thực sự 'Bố già' đã thay đổi suy nghĩ của nhiều người. Và nếu bộ phim thắng lớn bạn có thừa thắng xông lên, bớt làm gameshow để tập trung cho phim ảnh trong tương lai?

Thú thật, tôi chưa bao giờ cảm thấy gameshow là một cái gì đó nhảm nhí cả. Chỉ có những gameshow mà người ta làm tệ thôi chứ bản chất gameshow không tệ, nó có giá trị giải trí riêng của nó.

Với nhiều người sẽ cho rằng việc Trấn Thành khóc trên sóng truyền hình là làm lố, họ đặt biệt danh "Thành Cry" này nọ. Tôi không cấm họ được, tôi không có điều gì giải thích vì tôi là như thế. Tôi nhạy cảm, tôi đồng cảm với người ta thì tôi rớt nước mắt. Các bạn bảo tôi phải nhịn lại sao được? Tôi cũng không muốn vì khi cảm xúc đến tôi muốn chia sẻ thôi.

Khi tôi làm phim, người ta xem xong mới ồ lên bảo: ''Thì ra ông này có trái tim'. Tại sao đến lúc đó chúng ta mới cảm nhận được người ta thật hay đang diễn? Chúng ta hãy cảm nhận người khác bằng trái tim của mình đi.

Tuy nhiên tôi không trách người ta khi nói tôi như thế, vì đó là quyền của họ. Mỗi người sống một cuộc đời khác nhau, độ nhạy cảm trong họ không cao bằng tôi nên họ mới thấy phi lý vì cái gì tôi cũng khóc. Vì họ khác tôi, họ không cảm nhận được những điều đó giống như mình thì mình đâu bắt họ được. Họ chỉ trích tôi là đúng nên không có lý do nào để tôi phải đi tranh cãi về điều đó cả. Ngoài những người không thích sẽ có người đồng cảm.

Tôi luôn nói bố mẹ 'hãy dùng tiền của con đi và đi chơi đi''

- Thông điệp lớn nhất mà tôi cảm nhận được sau khi xem 'Bố già' là mình không còn nhiều thời gian ở bên bố mẹ nữa hãy sống chậm hơn, quan tâm nhiều hơn đến bố mẹ. Có điều này tôi muốn hỏi bạn rằng đã khi nào bạn tự hỏi điều hạnh phúc nhất bố mẹ muốn là gì chưa? Sở dĩ tôi hỏi bạn vậy là bởi vì tôi quan niệm người già thường rảnh và cô đơn, đôi khi chỉ cần các con nghe cuộc điện thoại lúc bố mẹ gọi khi cần cũng là hạnh phúc. Bạn nghĩ sao?

Tôi chia sẻ thật rằng không muốn bố mẹ hạnh phúc chỉ vì một cuộc điện thoại tôi gọi. Tôi muốn bố mẹ tận hưởng cuộc sống của họ. Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu bố mẹ tự đi du lịch, tự có bạn bè riêng, xài tiền của tôi. Giống như thông điệp của tôi trong bộ phim Bố già là mỗi người một cuộc sống. Bố mẹ cứ hy sinh cho con cái rồi đến chúng ta lại hy sinh cho thế hệ con cái tiếp, rồi khi nào bạn mới sống cho bản thân?

Hy sinh là một đức tính tốt, nhưng hãy làm rõ nghĩa của từ “hy sinh”. Hy sinh không có nghĩa là cho hết. Khi bạn cho cái gì đó, bạn phải biết người thụ hưởng có muốn nhận hay không?... Nếu người ta không muốn nhận thì đó không phải hy sinh mà là tạo áp lực. Bây giờ bố mẹ đều hy sinh mà tôi không muốn nhận thì tôi rất áp lực.

Tôi luôn nói với bố mẹ là hãy dùng tiền của tôi đi, đi chơi đi, đừng lo cho tôi nữa. Hãy tận hưởng cuộc sống vì không còn nhiều thời gian đâu. Cứ coi niềm vui của con cái là của mình thì bao giờ bố mẹ mới hạnh phúc. Mai này tôi có con, tôi cũng sẽ yêu thương con trong khoảng thời gian mà nó trưởng thành, còn khi trưởng thành rồi nó sẽ có cuộc sống riêng. Khi đó, tôi sẽ bảo các con đừng lộng hành với mẹ, vì mẹ nó là cuộc sống của bố. Người ta đã trải qua với tôi nửa cuộc đời rồi, còn các con mới chỉ mới có hai chục năm thôi. Đó, tôi có suy nghĩ đáng yêu vậy đó.

{keywords}
Tuấn Trần và Trấn Thành.

- ''Bố già'' dành được cơn mưa lời khen, hẳn bạn đã đọc nhưng với những góp ý thậm chí chỉ ra những hạt sạn, tình huống còn chưa sâu cho phim thì bạn đón nhận ra sao? Giả dụ được làm lại có tình tiết nào bạn muốn sửa và vì sao?

Tôi chẳng muốn sửa gì cả, tôi chỉ muốn thay đổi về thời lượng thôi, tôi muốn cắt bớt cho đỡ dài để khán giả xem nhanh hơn. Tôi vẫn muốn ngắn gọn nhưng trong phim nếu cắt cái này đi đoạn sau lại bị thiếu, bị hụt, có những tình tiết mình không thể cắt đi được. Cho nên nếu được tôi sẽ thay đổi thời lượng và cho thêm vài góc máy có ý đồ hơn một xíu.

- Trong quá trình quay 'Bố già', ai là người làm bạn phát cáu nhiều nhất?

Các bạn nghĩ xem, ai xuất hiện nhiều nhất, ai chiếm thời lượng nhiều nhất, ai trẻ tuổi nghề nhất? Chỉ có thể là Quắn, chỉ có nó thôi. Tuy nhiên, tôi vẫn phải dành nhiều lời khen cho Tuấn Trần, ở độ tuổi cậu ấy chưa chắc tôi đã diễn được một vai khó như vậy.

Tuấn Trần là một tài nguyên về nguồn cảm xúc. Cậu ấy có một năng lượng, một nguồn cảm xúc cực kỳ lớn. Nhưng vì tuổi nghề còn trẻ nên cậu ấy chắc chắn chưa có nhiều trải nghiệm và cần một người khai thác. Cần có một người "bơm" cho cậu ấy chất liệu của cuộc sống và cộng thêm nguồn cảm xúc sẵn có, cậu ấy sẽ là diễn viên điện ảnh triển vọng của Việt Nam.

Một nam diễn viên trẻ trung, cao ráo, sống chân thành, nhiệt huyết, có trái tim nhân hậu, cậu ấy có đầy đủ những tố chất của một ngôi sao. Tôi thấy cậu ấy đầy tiềm năng, một người em ngoan, sống tử tế.

Trấn Thành hài lòng với cuộc sống đang có.

- Chắc chắn Trấn Thành sẽ không dừng lại ở những dự án điện ảnh, vậy trong tương lai nếu làm những bộ phim khác bạn sẽ khai thác chủ đề gì? Và liệu bạn có dám liều mình lựa chọn những người không thân thiết, những người mới hoàn toàn để mình có thể chinh phục độ khó?

Dĩ nhiên! Tôi sẽ luôn tìm đến những đỉnh cao mới. Tôi không bao giờ bằng lòng với những thứ mình đang có. Quý vị hãy chờ đợi nhé, tôi sẽ làm nhiều bộ phim hay hơn nữa cho quý vị. Tôi hy vọng mình sẽ có những đóng góp nho nhỏ để điện ảnh Việt Nam phát triển hơn.

Bất cứ lúc nào tôi stress trong cuộc sống Hari cũng có cách kéo tôi lên

- Tôi thấy bạn là người đàn ông hiếm có của showbiz Việt khi có tất cả mọi thứ: Gia đình êm ấm, sự nổi tiếng, điều kiện kinh tế và tài năng. Trấn Thành yêu Hari ai cũng biết rồi nhưng nhiều khi làm cả 2 bổn phận vừa kiếm tiền xong lại phải vừa chiều chuộng nấu ăn cơm phục vụ vợ xem ra cũng hơi đáng thương. Đóng nhiều vai trò như thế trong gia đình, bạn có thấy mệt mỏi không?

Thích thì tôi mới làm chứ không ai bắt được. Tôi không có áp lực gì cả. Tôi làm cho vợ tôi chứ có phải ai đâu mà than vãn. Tôi thấy người ta hay đùn đẩy trách nhiệm cho nhau chứ nếu tôi làm được cho vợ là tôi vui gần chết. Nhiều khi lên mạng tôi nói đùa là vợ tôi không biết nấu ăn này nọ, rồi làm biếng nhưng chỉ đùa cho vui thôi mặc dù là vợ tôi không biết nấu ăn thật.

Tôi không cần một người phụ nữ biết nấu ăn, tôi chỉ cần một người phụ nữ biết ăn món tôi nấu thôi. Tôi có khoái cảm khi làm được gì cho vợ tôi. Biết nấu ăn dĩ nhiên sẽ tốt hơn nhưng không có thì cũng chẳng sao vì tôi không yêu cầu.

{keywords}
Trấn Thành trong cuộc trò chuyện vơi VietNamNet trưa 12/3.

Tôi cần một người phụ nữ có trí tuệ nhiều hơn và Hari cho tôi điều đó. Hari là một người phụ nữ cực kỳ minh mẫn, thông minh và đầy năng lượng. Bất cứ lúc nào tôi stress trong cuộc sống Hari cũng có cách kéo tôi lên. Đó là người phụ nữ có thể làm mới cảm xúc cho chồng. Nếu khi bạn đi làm về mệt mà lại gặp cô vợ cứ than thở, cằn nhằn thì tôi không biết bạn sẽ sống thế nào. Còn vợ tôi, lúc nào tôi stress là vợ tôi đều bơm năng lượng trở lại cho tôi, đó là người phụ nữ rất thông minh và tôi cảm thấy không có gì để chê ở Hari cả.

Với một người phức tạp như tôi, nói thẳng luôn là tôi rất mau chán, sống cùng tôi 5 năm rồi thì Hari phải tuyệt vời như thế nào. Không phải tôi nâng vợ mình quá nhưng thực sự Hari là một cô gái rất thông minh và biết điều.

- Anh là người thích nuôi mèo và sưu tập nước hoa, Hari nhiều lần đã cáu vì Trấn Thành yêu hai thứ đó nhiều hơn cả cô ấy. Vợ chồng anh đời thường có hay mâu thuẫn vì sở thích và đam mê của bạn không? Và mỗi khi xảy ra xung đột, ai phải là người làm lành đầu tiên?

Có thể nói điều này khán giả không tin nhưng khoảng thời gian nửa năm đầu sau khi kết hôn vợ chồng tôi cãi nhau rất nhiều. Thậm chí có lúc định chia tay rồi, lúc đó căng thẳng lắm. Sau đó tự nhiên chúng tôi tìm được cách giao tiếp với nhau, nói cho nhau hiểu và thấy hoá ra người kia cũng không tệ như mình nghĩ. Và sau nửa năm gây nhau, tranh cãi, lần lớn nhất định chia tay chúng tôi ngồi với nhau để đưa luật gia đình với nhau. Khi ấy chúng tôi mới phát hiện là người kia cần cái này, cần giao tiếp như này… Và từ đó cho tới thời điểm hiện tại tôi không cãi nhau với vợ tôi lần nào nữa.

{keywords}
 

Trấn Thành đang là nghệ sĩ hiếm hoi có tất cả: Gia đình êm ấm, nhiều show diễn và đặc biệt là tài năng. Nhưng dường như bạn chưa bao giờ thấy mình ''yên ổn''?

Thực ra tôi là người rất dễ hạnh phúc và biết cách tạo ra hạnh phúc cho mình. Tôi cảm thấy cuộc đời này cho tôi quá nhiều và rất hạnh phúc với những gì đang có. Tôi không có gì than vãn với cuộc đời này cả. Bởi vì với tôi, cuộc đời này đẹp vô cùng, mặc ai nói gì thì nói. Tôi được sống, được cống hiến và giúp đỡ cho mọi người, được thấy nhiều niềm vui mỗi ngày. Tôi quá hạnh phúc nên tôi luôn muốn cho đi, cho đi và cho đi.

Vợ tôi thường hỏi là: Anh! rồi một ngày có biến cố gì xảy ra thì sao? Thời cuộc không ai biết trước được mà, tôi trả lời vợ: Anh nói em nghe, nếu một ngày có biến cố mà mình hết sạch tiền luôn đi, anh xin ông Trời cho hai thứ, một là sức khỏe, hai là trí tuệ. Làm ơn giữ đúng cho tôi hai điều đó. Tôi sẽ làm lại từ đầu mà không than vãn.

Sơn Hà - Xuân Quý - Đức Yên - Huy Phúc
Ảnh: Phạm Hải, NVCC

Trấn Thành: 'Tôi quá hạnh phúc, không có gì than vãn về cuộc đời'

Trấn Thành: 'Tôi quá hạnh phúc, không có gì than vãn về cuộc đời'

Trấn Thành chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị trong cuộc trả lời phỏng vấn VietNamNet vào 12h ngày 12/3.