Tập 3 chuỗi chương trình Muse it, MC Trấn Thành kể với Thu Minh về đam mê ca hát. Tốt nghiệp cấp 3, anh thi nguyện vọng 1 là Nhạc viện TP.HCM nhưng rớt do không biết ký xướng âm. 

Dù vậy, MC vẫn mê hát, muốn kiếp sau làm ca sĩ. Thu Minh khẳng định Nhạc viện TP.HCM thiếu sót khi bỏ lỡ một nhân tài.

Trượt trường nhạc, Trấn Thành thi đậu nguyện vọng 2 là Đại học - Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, từ đó theo nghề diễn viên hài, MC

"Nghệ sĩ đa năng phải giỏi hàng đầu các lĩnh vực, nếu không chỉ là nghệ sĩ bách hóa. Tôi làm nghề gì cũng phải thăng hoa nhất", anh nói.

Trấn Thành suy tư việc các quan điểm đưa ra dù chừng mực vẫn thường gây tranh cãi. Anh dần học được cách lấy lời chê bai làm động lực phát triển.

Trấn Thành và Thu Minh trong chương trình.

MC từng trăn trở nhiều về chuyện hay khóc trên sóng truyền hình. Anh thường bị người dùng mạng bêu riếu, miệt thị; chính mình không hài lòng nhưng không thể chấm dứt việc này.

"Tôi hiểu lý do mọi người thấy khó chịu là hoàn cảnh không đáng để ông Trấn Thành phải rơi lệ. Chính tôi xem lại video cũng tự hỏi: 'Sao giống kẻ điên vậy?'. Tôi không muốn khóc nhưng não không nghe lời chủ", anh bày tỏ.

Thu Minh bất ngờ cấm Trấn Thành khóc trên sóng truyền hình vì hành động này đang tạo rắc rối cho đàn em. Chị khẳng định có thể luyện tập kiểm soát nước mắt.

"Em cứ để các cơ chế vận hành cảm xúc hoạt động trong im lặng, tuyệt đối đừng nói gì. Em cứ rưng rưng nhưng việc nói sẽ khiến cảm xúc phát ra, càng nói càng khóc", phân tích khiến Trấn Thành ôm chặt, cảm ơn ca sĩ.

Thu Minh bày Trấn Thành cách kiểm soát nước mắt

Trấn Thành hỏi ngược: Một Thu Minh cứng rắn, mạnh mẽ, thậm chí bày đàn em cách kiểm soát cảm xúc sẽ khóc khi nào?, chị nói: "Lạ là càng chịu đau đớn, công kích, tôi càng không khóc. Phản ứng đầu tiên của tôi đối diện vấn đề; sau đó trong một khoảnh khắc khác, tôi sẽ khóc khi đứng nhìn mình trong gương".

Trấn Thành đồng tình vì không bao giờ rơi lệ trong những lúc khó khăn.

"Tôi và chị Minh là chị em, thầy trò, bạn thân của nhau. Chia sẻ của chúng tôi có thể hợp hoặc không hợp tai người nghe nhưng cho thấy hai chị em là những nghệ sĩ luôn tiến về phía trước để học hỏi cái mới", anh nói.

Trong tập này, MC Trấn Thành và ca sĩ Thu Minh song ca bài Yêu đương khó quá thì chạy về khóc với anh.