100 xe mô tô đặc chủng được UBND TP.HCM vận động từ một mạnh thường quân để trang bị cho các lực lượng công an làm nhiệm vụ trên đường phố để săn bắt cướp.

Sáng nay, công an TP.HCM đã tiếp nhận hơn 100 xe mô tô đặc chủng phục vụ cho việc trấn áp tội phạm trên đường phố. Buổi lễ còn có sự chứng kiến của đại diện Bộ Công an.

{keywords}

100 mô tô đặc chủng được giao cho các lực lượng công an làm nhiệm vụ trên đường phố

Được biết, lượng xe nói trên được UBND TP vận động từ một doanh nghiệp để trao cho các đơn vị nghiệp vụ phòng, chống tội phạm của công an TP.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Cách Mạng - Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhận định: Tình hình tội phạm thời gian qua đã được kéo giảm nhưng chưa rõ rệt, vẫn còn ở mức cao, chưa đáp ứng được sự mong mỏi của lãnh đạo và người dân. 

Các loại tội phạm đặc trưng như: cướp, cướp giật… tuy có giảm nhưng không đáng kể, chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu số vụ phạm pháp hình sự. Người dân vẫn còn bất an khi ra đường.

{keywords}

Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc công an TP.HCM trong buổi lễ tiếp nhận 100 mô tô đặc chủng 

Theo ông Huỳnh Cách Mạng, thời gian tới công an TP.HCM cần đẩy mạnh trấn áp tội phạm, đồng bộ và quyết liệt, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, tội phạm có sử dụng vũ khí nóng, tội phạm ma túy... không để hình thành những băng ổ nhóm tụ điểm phức tạp, mất an ninh trật tự.

100 mô tô đặc chủng lần này của công an TP.HCM sẽ được trao cho lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm, CSCĐ, cảnh sát 113…để nhanh nhạy hơn trong việc trấn áp tội phạm, tuần tra kiểm soát, chốt chặn địa bàn.

Anh Sinh