Tranh cãi chuyện 'Tấm Cám' bị loại khỏi hệ thống rạp lớn nhất VN

Ngô Thanh Vân, BHD và hệ thống rạp chiếu CGV đã có những tranh cãi kịch liệt về tỷ lệ ăn chia trong vụ phát hành phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể".

 - Ngô Thanh Vân, BHD và hệ thống rạp chiếu CGV đã có những tranh cãi kịch liệt về tỷ lệ ăn chia trong vụ phát hành phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể".

Ngô Thanh Vân khóc vì không đàm phán được với CGV

Chỉ trước khi cuộc họp báo giới thiệu phim diễn ra khoảng hơn 10 tiếng vào chiều 17/8, lịch chiếu phim sắp tới của trang web của CGV còn để hình ảnh của bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể". Nhưng ngay sau khi bộ phim ra mắt báo giới xong thì poster đó đã được tháo xuống.

{keywords}

Ngô Thanh Vân đã khóc trong buổi họp báo ra mắt "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" chiều qua - Ảnh: Zing

Ngô Thanh Vân đã khóc trong buổi họp báo khi nhắc tới câu chuyện này vì cho tới sát giờ chiếu cho báo chí thì công cuộc đàm phán vẫn tiếp tục nhưng cả hai bế tắc trong việc tìm tiếng nói chung về tỉ lệ ăn chia. 

BHD đơn vị phát hành “Tấm cám: Chuyện chưa kể”, đại diện là bà Ngô Thị Bích Hiền đã phát biểu trong cuộc họp báo rằng tỉ lệ mà CGV chào còn thấp hơn cả một phim Việt được sản xuất với kinh phí bằng 1/2 của "Tấm Cám: Chuyện chưa kể".

CGV từ chối chiếu phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”?

Trước những phát biểu từ phía Ngô Thanh Vân và đơn vị phát hành phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, CJ CGV Việt Nam đã có phản hồi như sau: “CJ CGV Việt Nam không từ chối chiếu phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”.

Là một đơn vị phổ biến phim với hệ thống 35 cụm rạp trên toàn quốc như hiện nay, chúng tôi rất cần có phim để phục vụ cho các khán giả trên cả nước. Tuy nhiên, đối với phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, chúng tôi không có quyền quyết định mà phụ thuộc vào đơn vị phát hành là BHD và nhà sản xuất VAA.

{keywords}

Phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”

Trong quá trình thương thảo về việc phát hành phim, mặc dù chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực quảng bá cho phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” tại tất cả các cụm rạp của CGV cũng như duy trì đăng poster phim trên website và trang Facebook Fanpage của công ty.

Chúng tôi đã nhiều lần trao đổi với BHD là với suất chiếu lớn thì chi phí để vận hành rạp tương ứng sẽ rất cao. Thực tế, trong việc phát hành phim, CGV và các đối tác sẽ cùng nhau xây dựng và thống nhất áp dụng tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé dựa trên chất lượng phim, số lượng rạp chiếu và phòng chiếu của đơn vị phát hành. Tỷ lệ này đã thống nhất từ trước tới nay cho tất cả các phim Việt Nam khi phát hành tại rạp CGV.

Để đảm bảo cho lợi ích chính đáng của hai bên, chúng tôi đã đề nghị BHD xem xét điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp. Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật tới ngày 17/8/2016, công ty BHD đã chính thức từ chối cung cấp phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” cho hệ thống rạp CGV vì không đạt được thỏa thuận kinh doanh như BHD yêu cầu. Quyết định đơn phương của BHD đã phần nào hạn chế việc phổ biến bộ phim tới khán giả trên toàn quốc”.

Những diễn tiến đang xảy ra với "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" nằm ngoài phạm trù câu chuyện của một tác phẩm văn hoá. Lớn hơn, đó là câu chuyện về làm ăn kinh tế giữa các đối tác. Đó hẳn nhiên sẽ còn là một "cuộc chiến dài hơi" giữa các bên trong chiến lược kinh doanh được theo đuổi bởi từng bên. 

Có lẽ người thiệt nhất vẫn là khán giả nếu như các bên không ngồi lại với nhau được. Sự hạn chế cụm rạp chiếu cũng đồng nghĩa với việc hạn chế độ phủ sóng đến với những người yêu điện ảnh.

Theo kế hoạch, 'Tấm Cám; Chuyện chưa kể' chính thức phát hành vào ngày 19/8.

Đức Thành

tin nổi bật

Phim của H'Hen Niê đầu tư 60 tỷ đồng gây thất vọng

Dù có kinh phí cao và phần hành động được đầu tư, phim "578" vẫn chưa thể thuyết phục người xem vì kịch bản yếu và gặp nhiều vấn đề trong cách kể chuyện.

'Thương ngày nắng về 2' tập 22, Khánh khóc cầu xin Đức cơ hội lấy lại sự trong sạch

Đức quyết tâm ly hôn mà không cho Khánh cơ hội giải thích khiến cô vô cùng đau đớn.

Quách Ngọc Tuyên quyết 'xoay' 1 tỷ đồng hoàn thành phim tri ân anh ruột

Phim "Ba chú út" đội vốn gần gấp đôi kinh phí dự trù, Quách Ngọc Tuyên vẫn quyết xoay xở để hoàn thành dự án tâm huyết của mình.

Mệt mỏi vì tình tiết khiên cưỡng trong 'Thương ngày nắng về'

Tính cách và những hành động nhẫn tâm đến mức vô lý, không thể chấp nhận được của mẹ chồng, chị chồng trong bộ phim Thương ngày nắng về đã khiến cảm xúc của khán giả bị dồn nén và ức chế cao độ.

'Nhiều người đang ‘buộc tội’ Bão ngầm'

Phản hồi về các ý kiến chê bộ phim 'Bão ngầm' thời gian gần đây, biên kịch kiêm phó đạo diễn phim Đào Trung Hiếu cho biết, ông cùng ê-kíp lắng nghe những đóng góp mang tính xây dựng một cách cầu thị.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 8, Minh bắt gặp Mai Anh bên tình cũ của Giang

Mai Anh tỏ rõ việc cô thích Vũ nhưng bị anh chàng từ chối thẳng thừng. Minh đứng từ xa đã kịp chụp ảnh về mách Giang dù không rõ hai người nói chuyện gì.

Tôi không chịu nổi khi xem 'Thương ngày nắng về'

Tôi thấy những người chỉ trích phim 'Thương ngày nắng về' một là không xem kỹ, hai là họ khó tính. Họ soi sạn phim chứ không phải chiêm nghiệm câu chuyện của phim.

'Bão ngầm' tập 61, ông trùm sắp giao dịch 5000 bánh ma túy

Trong 'Bão ngầm' tập 61, ông trùm Quách Đại Đức sắp thực hiện giao dịch 5000 bánh ma túy cho một người đàn ông giấu mặt tên Chu.

Vợ kém 6 tuổi của Hải Triều 'Bão ngầm': Chồng đưa hết lương cho tôi giữ!

Hà Nhung – bà xã của Hà Việt Dũng khẳng định nam diễn viên ngoài đời khá thoải mái, luôn chiều theo mọi quyết định của vợ. Cô cũng dành sự tin tưởng nhất định khi chồng thường xuyên đi làm phim.

Tom Cruise lái xe phân khối lớn, nhào lộn trên không ở tuổi 60

Tài tử đình đám Hollywood chứng minh không có gì là bất khả thi với bom tấn 'Top Gun: Maverick'.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 7, con gái Việt xuống nước làm hòa với Giang

Nghe lời Vũ, Mai Anh nhận ra mình đã sai và mượn sinh nhật của bố để làm lành với Giang.

'Bão ngầm' tập 60: Hạ Lam suy kiệt, ngất xỉu phải vào viện cấp cứu

Trong tập 60 'Bão ngầm', Hạ Lam suy nghĩ quá nhiều dẫn tới suy kiệt tinh thần, ngất xỉu phải vào viện cấp cứu.

Những hạt sạn không đáng có trong 'Thương ngày nắng về'

Đáng tiếc là đôi khi cách khai thác tâm lý, tính logic của 'Thương ngày nắng về' vài chỗ không được chú ý nên trở thành phi lý, ức chế.

Vì sao phim về Trịnh Công Sơn có mức kinh phí kỷ lục 50 tỷ đồng?

Phim ‘Em và Trịnh’ mất 5 năm chuẩn bị, tiêu tốn chi phí 50 tỷ đồng – một con số cao kỷ lục đối với dự án điện ảnh tư nhân tại Việt Nam.

‘Bão ngầm’ càng xem càng đuối về nhiều mặt

Càng xem ‘Bão ngầm’, tôi càng có cảm giác phim bị đuối về nhiều mặt.