Tranh chấp Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo: Cả 5 bộ ngành bế tắc

Các cơ quan vẫn đang có nhiều ý kiến khác nhau liên quan việc tranh chấp quyền sở hữu nhãn hiệu “Trung Nguyên” và “G7 Coffee”. Việc bế tắc hướng giải quyết có một phần lý do đến từ sự chờ đợi phán quyết của Tòa án.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Tư pháp, Tài chính, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho ý kiến về báo cáo của Bộ Công Thương liên quan đến giải quyết phản ánh, kiến nghị của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên.

Thông tin riêng của VietNamNet cho biết, kiến nghị của ông Đặng Lê Nguyên Vũ liên quan đến quyền sở hữu nhãn hiệu “Trung Nguyên” và “G7 Coffee”. Đơn kiến nghị của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề ngày 20/7/2020 có liên quan đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo và Công ty TNHH MTV TNI.

Tuy nhiên, đến nay việc giải quyết kiến nghị của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đối với quyền sở hữu nhãn hiệu “Trung Nguyên” và “G7 Coffee” chưa đi đến hồi kết.

{keywords}
Vụ tranh chấp giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn bế tắc

Theo xác minh của Tổng cục Quản lý thị trường tại Chi nhánh Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang, hoạt động sản xuất các sản phẩm cà phê mang nhãn hiệu “G7” và “Trung Nguyên” tại khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) vẫn đang được thực hiện. Hiện tại, con dấu của chi nhánh này vẫn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo quản lý.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo có quan hệ hôn nhân và đều là cổ đông của Công ty CP đầu tư Trung Nguyên. Tranh chấp hôn nhân gia đình, trong đó có phần nội dung liên quan đến phân chia tài sản khi ly hôn, đã được Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM giải quyết bằng Bản án hôn nhân gia đình phúc thẩm số 39/2019/HNGĐ-PT ngày 5/12/2019.

Tuy nhiên, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm ngày 31/3/2020 đối với bản án này. Hiện nay, Tòa án nhân dân tối cao đang tiếp tục giải quyết vụ việc tranh chấp hôn nhân gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo theo quy định của pháp luật.

Chính vì thế, quyền sở hữu các giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu có phần chữ “Trung Nguyên” và “G7” được nhiều cơ quan đánh giá là thuộc phạm vi tranh chấp về quyền sở hữu đối với các tài sản của Công ty CP đầu tư Trung Nguyên vẫn đang được tòa án xem xét, giải quyết và chưa có quyết định cuối cùng.

Bộ Công Thương cho rằng: Theo quy định tại Nghị định 99/2013/NĐ-CP ngày 29/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, cơ quan xử lý vi phạm phải từ chối xử lý vi phạm trong trường hợp đơn yêu cầu xử lý vi phạm được nộp khi đang có tranh chấp quyền sở hữu công nghiệp liên quan.

Biên bản họp thống nhất xử lý đơn kiến nghị, phản ánh của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được Tổng cục Quản lý thị trường lập ngày 8/12/2020 cũng ghi nhận nhiều ý kiến khác nhau của đại diện 5 bộ ngành, đơn vị tham gia.

Tổng cục Hải quan cũng đã nhận được đơn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và đã có văn bản trả lời Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên. Tổng cục Hải quan cho rằng do bản án phúc thẩm đã được kháng nghị giám đốc thẩm, theo đó thực hiện Thông tư 13/2020/TT-BCT, nhãn hiệu đang trong tình trạng tranh chấp và theo quy định của Nghị định 99/2013, không xử lý vi phạm và vẫn chấp nhận thông quan cho các lô hàng của Chi nhánh Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang. Điều kiện đặt ra là doanh nghiệp nội địa phải cung cấp hóa đơn, chứng từ chứng minh lô hàng mua từ chi nhánh tại Bắc Giang.

Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng giao Ban chỉ đạo 389 quốc gia (Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, lực lượng xử lý vụ việc nêu trên và đề nghị ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên tiếp tục thực hiện thủ tục giải quyết tranh chấp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Lương Bằng

Diễn biến mới vụ tranh chấp giữa Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo

Diễn biến mới vụ tranh chấp giữa Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo

Việc tranh chấp quyền sở hữu nhãn hiệu “Trung Nguyên” và “G7 Coffee” giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa có hồi kết. Các cơ quan vẫn đang có nhiều ý kiến khác nhau liên quan vấn đề này.  

tin nổi bật

Nợ gần 5 tỷ USD vì đầu tư cổ phiếu công nghệ

Giám đốc của SoftBank mắc nợ công ty gần 5 tỷ USD vì đầu tư vào cổ phiếu công nghệ.

Sai lầm khiến nữ tỷ phú mất 4,5 tỷ USD

Từng là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ, Elizabeth Holmes "trắng tay" khi bị kết tội lừa đảo.

Nhân viên phòng báo chí thành tỷ phú thời trang

Từng làm việc tại văn phòng báo chí của hãng thời trang cao cấp, Tom Ford trở thành nhà thiết kế, sáng tạo và tỷ phú.

Alibaba lỗ nặng

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba báo lỗ nặng do doanh thu hàng quý gần như không tăng. Các khoản đầu tư của tập đoàn cũng lao dốc, kéo lợi nhuận đi xuống.

Elon Musk đã tìm được 'người kế vị'

Tỷ phú giàu nhất thế giới đã chọn ra người sẽ kế nhiệm ông tại Tesla. Elon Musk nhiều lần than phiền vì phải gánh vác quá nhiều.

Hai nữ đại gia bất động sản kiếm 3,6 tỷ USD trong vài giờ

Hai nữ đại gia bất động sản có thêm 3,6 tỷ USD chỉ trong vài giờ, sau khi Trung Quốc có động thái cứu thị trường nhà đất.

ABB bổ nhiệm Chủ tịch Ban Công nghệ Điện tại Việt Nam

ABB  vừa bổ nhiệm ông Đoàn Văn Hiển là Chủ tịch Ban  Điện Thông minh và Tòa nhà Thông minh, bên cạnh vị trí đương nhiệm là Chủ tịch Ban Giải pháp Phân phối  Điện của ABB tại Việt Nam.

Nhu cầu mua xe cũ giảm, tỷ phú ô tô mất tỷ USD

Cổ phiếu lao dốc khiến cho khối tài sản của tỷ phú ô tô cũ nước Mỹ bốc hơi tỷ USD từ đầu năm 2022.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận lương hơn 200 triệu đồng ở Vietjet

Đảm nhiệm hai vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo của Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo được trả lương và thù lao bình quân mỗi tháng 221 triệu đồng.

Có bao nhiêu tiền thì lọt top 5% giàu nhất Việt Nam?

Tài sản trung bình của những người nằm trong top 5% dân số giàu nhất năm 2021 là 316.658 USD (tương đương 7,8 tỷ VND).

Tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố dành phần lớn tài sản để làm từ thiện

Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Công ty Amazon, tuyên bố có kế hoạch dùng phần lớn khối tài sản trị giá xấp xỉ 124 tỷ USD để làm từ thiện.

Tài sản ba ông chủ Shopee 'bay' hơn 32 tỷ USD

Ba lãnh đạo của Shopee mất hơn 32 tỷ USD chỉ trong 1 năm sau khi cổ phiếu giảm 87% so với mức đỉnh.

Rolls-Royce mạ vàng, du thuyền đại gia ế khách

Sau hai buổi đấu giá, Rolls-Royce mạ vàng và du thuyền của ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục hạ giá.

Chuyện chưa biết về đại gia giàu nứt vách xây hầm cất vàng

Nhắc đến những doanh nhân Việt đi đầu thời mở cửa kinh tế những năm 80 không thể bỏ qua đại gia Lê Văn Kiểm.

Sạt nghiệp vì 'lời nguyền' trúng số độc đắc

Lâm vào cảnh nợ nần, tan cửa nát nhà, không ít người trúng số độc đắc hối hận.