- Sách giáo khoa điện tử Classbook của Công ty cổ phần Sách điện tử giáo dục - EDC vừa được xếp hạng Giải pháp ưu việt 4 sao tại giải thưởng Sao Khuê (một giải thưởng thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông). Đây là lần thứ 2 Classbook nhận danh hiệu này.
 
Trên nền tảng Classbook, gần 2000 cuốn sách giáo khoa, sách bổ trợ, sách giáo viên và sách tham khảo từ lớp 1 tới lớp 12 của Nhà xuất bản giáo dục đã được số hóa, biên tập. 

 

{keywords}
Ảnh: Màn hình tương tác trên SGK Lịch sử của Classbook

Người dùng có thể truy cập vào kho sách Classbook và tải về những nội dung theo yêu cầu của mình với mức giá ưu đãi đặc biệt. Các cuốn sách giáo khoa điện tử được biên tập và phát triển thêm nhiều nội dung đa phương tiện, với những hình ảnh, chú thích, đoạn âm thanh, video, các thí nghiệm ảo và mô phỏng, các đoạn hội thoại ghi âm, đánh vần, từ điển và đặc biệt là các bài tập tương tác. 

Những dữ liệu này cho phép người dùng học tập thú vị,  có thể tự đánh giá mức độ tiếp thu kiến thức của mình.
 
Ngoài hệ thống sách giáo khoa và sách bổ trợ, Classbook hiện nay còn cung cấp hệ thống các ứng dụng học tập bổ trợ như tập hợp 7000 bài giảng chọn lọc, các phần mềm học ngoại ngữ, hơn 1.000 ứng dụng bổ trợ học tập và trò chơi trí tuệ giúp học sinh vừa chơi vừa học một cách trực quan sinh động. 
 
Sản phẩm sách giáo khoa điện tử Classbook đã có những hợp tác với các công ty Intel và Samsung để giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị máy tính bảng của các hãng này, thay vì phải sử dụng thiết bị đặc thù riêng. 
 
Song Nguyên