Ngày 31/12/2013, tạp chí Xã hội Thông tin đã tổ chức trao giải chương trình bình chọn “Sản phẩm di động được ưa chuộng nhất của năm (“Best Mobile Products of the Year”).

Đây là lần thứ 2 sự kiện này được tổ chức nhằm trao cho các model sản phẩm công nghệ di động cụ thể, được sản xuất , phát triển bởi các thương hiệu uy tín và được các phóng viên công nghệ bình chọn nhiều nhất.

Năm nay, chương trình đã nhận được 30 đơn vị đề cử sản phẩm tham gia với số lượng là 107 sản phẩm và có 20 phóng viên, biên tập viên hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có uy tín tại nhiều cơ quan truyền thông ở Việt Nam bình chọn.

Sau một thời gian tổ chức bình chọn, kết quả của chương trình đã được công bố như sau: Ở lĩnh vực điện thoại di động cơ bản, Nokia Asha 501 Dual là sản phẩm giành chiến thắng, trong khi đó lĩnh vực điện thoại thông minh Samsung Galaxy S4 đã giành ngôi vị cao nhất. iPad Retina trở thành máy tính bảng được ưa chuộng nhất. Trong khi đó, lĩnh vực máy ảnh kỹ thuật số được ưa chuộng nhất là Nikon D600, còn lĩnh vực lưu trữ di động USB Kingston DTSE 9 là sản phẩm được bình chọn nhiều nhất.

Sony trở thành hãng giành nhiều thắng lợi nhất ở cuộc bình chọn này với các sản phẩm như: Sony Vaio Duo 13 ở hạng mục máy tính xách tay, Sony Handy Cam FDR-AX1 ở hạng mục máy quay kỹ thuật số và Sony Smart Watch 2 ở hạng mục đồng hồ thông minh. Trong khi đó, sản phẩm điện thoại thương hiệu Việt được ưa chuộng của năm là chiếc Q-Smart Dream SI của Q-Mobile.

Ngoài ra, các giải thưởng về dịch vụ, ứng dụng và giải pháp di động cũng đã được trao với thắng lợi thuộc về các sản phẩm như: Bitdefender Mobile Security ở hạng mục phần mềm ứng dụng di động; Wada Store ở hạng mục dịch vụ nội dung di động; Momo- Mobile Money ở hạng mục giải pháp di động; Google Driver ở hạng mục dịch vụ điện thoán đám mây và SoSmart ở hạng mục giải pháp Mobile Marketing.