- Đại diện báo VietNamNet đã về thăm hỏi, động viên và trao 23.450.000 đồng tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình chị Tạ Thị Yến ở khu 13, xã Thanh Đình, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
TIN BÀI KHÁC:
Cả nhà chị Yến 4 người sống trong căn nhà tường chưa kịp chát, cửa lìa khỏi bản lề, tuyềnh toàng cái giường mét hai với đôi ba cái ghế, vài cái bát…Đã từ rất lâu, chị Yến phải một mình cáng đáng cả gia đình và cả bố mẹ chồng già yếu. Hoàn cảnh gia đình chị đã được báo VietNamNet đưa trong bài viết: Một gia đình bệnh hiểm nghèo cầu cứu.
Anh Chung chồng chị đã phát bệnh tâm thần mấy năm nay, cả ngày chỉ quanh quẩn ở nhà xem vợ bảo gì thì làm nấy. Chị Yến cũng ốm đau liên miên, chẳng có tiền chạy chữa, cũng chẳng có sức khỏe để làm việc nặng nhọc, tăng thêm thu nhập cho gia đình.
|
Đại diện báo VietNamNet trao quà cho gia đình chị Yến |
Gia đình chị Yến có hai cháu, cháu lớn đang học lớp 4 còn cháu nhỏ hiện ở nhà, không thể đi học được do lồng ngực bị dị tật từ nhỏ, xương lồi lõm. Gia đình đưa đi cháu đi khám bệnh ở vài cơ sở y tế địa phương nhưng vẫn chưa phát hiện ra bệnh. Dù là bẩm sinh nhưng suốt 9 năm qua, gia đình vẫn chưa có tiền đưa cháu đi bệnh viện tuyến trên để phát hiện bệnh chính xác và có hướng điều trị. Giờ ở gia đình chị Yến, cứ nhắc đến hai từ "bệnh tật" và "bệnh viện" ai cũng run sợ.
Hiện, chị Yến vẫn chưa đủ tiền phẫu thuật nối lại động mạch trong ổ bụng. Nhưng chị còn một nỗi lo lớn hơn gấp nhiều lần. Đó là nỗi lo con trai lớn của chị đang đau quằn quại trong bệnh viện với cái lồng ngực lồi lõm mà chưa phát hiện ra bệnh.
Nhận số tiền 23.450.000 đồng từ quỹ ủng hộ của bạn đọc báo VietNamNet, chị Yến đã khóc: Thực sự tôi không biết phải nói gì hơn lời cám ơn sâu sắc trước số tiền quá lớn đối với gia đình. Cả nhà chúng tôi bệnh tật, nghèo khó quá, chẳng biết phải sống tiếp như thế nào?! Nhưng tôi vẫn gắng gượng được, tôi sẽ cố gắng để chữa chạy cho con trai, hi vọng cháu sẽ khỏe mạnh và nên người…
Sự tuyệt vọng tột cùng ẩn chứa trong đôi mắt đờ đẫn của chị Yến, trong từng lời của chị khi nói đến bệnh tình của cậu con trai lớn. Bởi chị biết rất rõ, phải có thêm rất nhiều tiền nữa, con trai chị mới có cơ hội được làm người – bình – thường.
Chưa khi nào, gia đình chị Yến cần sự cưu mang, giúp đỡ của quý bạn đọc, các nhà hảo tâm như lúc này, để thắp lên một tia hi vọng, một ánh sáng nhỏ nhoi nơi bóng tối của sự bất hạnh đang loang những quầng đen xám xịt.
Nhân Ái