Hôm nay, chúng ta đến với anh chàng hoanghoioc***@gmail.com, câu chuyện liên quan tới việc hàng loạt tuyển thủ chuyên nghiệp giải nghệ, chuyển sang con đường Cày Thuê thời gian vừa qua. Và bây giờ, hãy đến với câu chuyện của bạn ấy nhé.

Vấn nạn Cày thuê vẫn luôn rất nóng ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Xin chào các bạn, Mình tên là Hoàng, sinh năm 1993, hiện đã đi làm và sinh sống tại Hà Nội. Đến với Liên Minh Huyền Thoại từ đầu mùa 4, tính ra mình chơi game này cũng được 2 năm rồi đấy. Nói chung, thời gian rảnh rỗi là mình chơi, từ hồi xưa học đại học đến bây giờ đi làm rồi vẫn giữ thói quen này.

Ảnh minh họa.

Không chỉ chơi Liên Minh Huyền Thoại, mình cũng rất hay xem các cao thủ thi đấu và stream trên trang Talktv. Thực sự nhờ xem mấy kênh ở đây, mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm trận mạc. Cho dù nhiều khi streamer họ không nói gì đâu, nhưng khi xem, vẫn hiểu thêm được nhiều điều. Nhờ đó, mình đã có thể leo rank nhanh hơn. Cho dù thời gian không cho phép chơi nhiều, mình vẫn được rank Bạch Kim trong mùa 6 này. Thành tích này khiến mình rất vui và có chút tự hào.

Bạn đọc gửi bài thường xuyên xem stream để cải thiện trình độ của mình.

Trong các streamer nổi tiếng trên Talktv, mình rất hâm mộ Trâu Best Udyr. Mình biết nhiều bạn và tất cả rất kỳ thị Trâu, nhưng mình vẫn mong muốn qua những dòng chữ này, nói lên suy nghĩ của mình. Đúng là Trâu Best Udyr cày thuê, đúng là hắn xấu tính, thua thì hay đổ đồng đội. Nhưng mình nghĩ, hoàn cảnh quyết định lên những điều đó các bạn ạ.

Trâu Best Udyr trước khi là streamer là thợ hồ?

Mình nghe nói Trâu trước khi đến với Liên Minh Huyền Thoại là 1 người công nhân ở Sài Gòn, cuộc sống rất khó khăn. Rồi ông ấy chơi Liên Minh, kiếm tiền nhờ stream và Cày Thuê. Nhờ thế mà cuộc sống của Trâu đã khấm khá hơn nhiều trước kia. Trang trải được chi tiêu cho bản thân, còn gửi về cho bố mẹ ở quê 1 số tiền lớn.

Trâu Best Udyr kể chuyện gửi về cho bố mẹ mình 10 triệu 1 tháng.

Đứng trên góc độ của 1 game thủ, việc ông ấy Cày Thuê đáng lên án. Nhưng đứng trên góc độ của 1 người đàn ông, mình nghĩ Trâu còn hơn rất nhiều người đang chửi bới ông ấy. Chí ít ra ông ấy tự kiếm được tiền bằng chính sức lao động của mình. Không ăn trộm ăn cướp của ai của cả.

 

Còn chuyện Trâu khi stream thắng là do mình, thua thì đổ tại đồng đội. Mình nghĩ 10 game thủ Việt Nam, thì chắc 7 người như vậy. Thật đấy!! Bạn có dám tự vỗ ngực rằng không bao giờ đổ tại đồng đội hay không? Hay chết 1 phát là "ngoạc" mồm lên chửi, đổ hết rừng không gank đến mất mid không ping. Nhiều người như vậy, Trâu bị ghét chẳng qua vì ông ấy là streamer thôi.

Gần đây mình đọc báo game thấy tin King Of War, ông tuyển thủ cũ của Gigabyte Full Louis đánh VCSA giải nghệ đi Cày Thuê. Mà có cả ông Henry gì của Saigon Jokers nữa. Mình đọc các bình luận, thấy đa số mọi người đều nói vì cuộc sống tuyển thủ khó khăn. Cày Thuê là hệ lụy tất yếu!!!

 

Cựu sao Full Louis cày thuê lại được mọi người xót thương?

Hàng trăm bình luận, không có 1 cái nào phê phán King Of War hay Henry cả. Họ xót thương cho 2 tuyển thủ biến chất ấy. Trời ơi, Trâu là công nhân đi Cày Thuê bị chửi cả họ. King Of War tuyển thủ thì mọi người khóc than, tiếc nuối. Đâu lại có cái lý như vậy, trong khi cả 2 đều vì cuộc sống mưu sinh!!?

 

Theo Trí Thức Trẻ