Trong tập 50 Gia đình mình vui bất thình lình lên sóng tối 25/8, khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với loạt tình tiết hài hước, độc lạ trên phim. Cả nhà ông Toại quyết định ăn mặc chỉnh tề kéo đến studio nói là chụp ảnh thờ cho Công (Quang Sự) nhưng thực chất là tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm gia đình. 

Công yêu cầu dùng ảnh thẻ làm ảnh thờ sau khi anh chết nhưng bị cả nhà phản đối với lý do họ phải nhìn ảnh thờ của anh hàng ngày nên dứt khoát đó phải là bức ảnh thật đẹp ghi lại khoảnh khắc Công mỉm cười. Bởi đó sẽ là thứ khi người ta nhìn vào sẽ nhớ về anh mãi mãi. 

Sau đó cả nhà kéo đến nghĩa trang xem đất cho Công, lựa chọn rất kỹ nơi anh sẽ nằm lại vĩnh viễn. Với sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên nghĩa trang, cuối cùng cả gia đình đã chọn được chỗ ưng ý cho Công với hàng xóm vĩnh cửu là giáo sư toán học và một cô giáo. 

Cách cả gia đình đối mặt với chuyện đau buồn một cách hài hước khiến khán giả không nhịn được cười. Xem mà cười chảy nước mắt; Đúng là bất thình lình; Rất thú vị; Đúng phim hài Việt; Nể đạo diễn với biên kịch, khó thế mà cũng nghĩ ra được; Giờ mới thấy phim vui bất thình lình; Gia đình người ta đang bi kịch mà làm tôi cười trên nỗi buồn của anh Công... là bình luận của khán giả. 

Trích đoạn cả nhà đi mua đất ở nghĩa trang cho Công đăng tải trên Fanpage VTVGo sau khi tập phim phát sóng đã thu về 57 nghìn lượt thích, 1,1 triệu lượt xem cùng 3,2 nghìn bình luận của khán giả sau vài giờ. Đây được đánh giá là chi tiết gây bất ngờ và hài hước nhất của phim từ khi phát sóng.

Ngoài diễn xuất của các diễn viên chính trong Gia đình mình vui bất thình lình với sự tung hứng ăn ý, sự xuất hiện của cây hài Thái Sơn Dưới bóng cây hạnh phúc trong vai nhân viên ở nghĩa trang khiến tập phim trở nên hài hước, thú vị. 

Đỉnh điểm, sự chịu đựng của nhân vật Công đã đạt đến giới hạn khi chứng kiến cảnh cả nhà hào hứng với các chương trình khuyến mãi khi mua quan tài cũng những kiểu quan tài độc lạ dự định chọn cho đúng sở thích của anh. Dự báo các tập phim phát sóng tuần tới, Công sẽ thay đổi hoàn toàn thái độ nhờ chiến lược độc lạ của gia đình. 

Gia đình mình vui bất thình lình dự kiến sẽ kết thúc ở tập 56.