Bước đầu đấu tranh, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định Nguyễn Quang Vinh (42 tuổi, ở phường Đáp Cầu, TP Bắc Ninh) là đối tượng cầm đầu đường dây, quản lý 1 tài khoản tổng của website Bong88.

Các đối tượng trong đường dây bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Công an Bắc Ninh

Từ tài khoản này Vinh chia cắt, tạo lập các tài khoản cấp đại lý; các đại lý tiếp tục cắt thành tài khoản thành viên để giao cho các đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi đặt cược cá độ bóng đá trên website Bong88. Các đối tượng quy ước giá trị của 1 điểm từ 11.000 - 50.000 đồng.

Theo tài liệu điều tra, tính từ 1/8-30/11, các đối tượng đã thực hiện giao dịch ước tính trên 200 tỷ đồng.

Quá trình bắt giữ, khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ hàng chục điện thoại, máy tính các loại, 8 xe ô tô và hơn 1,7 tỷ đồng cùng nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc của các đối tượng.

Công an làm việc với một đối tượng trong đường dây. Ảnh: Công an Bắc Ninh

Để triệt phá thành công đường dây trên, Công an TP Bắc Ninh đã triển khai 16 tổ công tác với 120 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt kiểm tra, khám xét các địa điểm tại TP Bắc Ninh, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) và bắt giữ các đối tượng.

Công an TP Bắc Ninh đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trong đường dây này.