- Khách hàng mà nhóm thám tử có chi nhánh khắp Việt Nam này là các phi vụ theo dõi vợ - chồng, bồ bịch ngoại tình hay hoạt động cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh.

Thông tin từ cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sự dụng Công nghệ cao (C50) Bộ công an cho biết, ngày 18/11 đơn vị này vừa phối hợp cùng với cục Cảnh sát hình sự (C45) đã tiến hành triệt phá 1 ổ nhóm tội phạm công nghệ cao, chuyên sử dụng công nghệ cao để nghe lén điện thoại của rất nhiều người.

Việc bắt giữ này được cơ quan công an tiến hàng ở TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác.

5 nghi can bị bắt giữ, gồm: Nguyễn Văn Nguyên (SN 1990, ngụ Q.Tân Phú), Lê Kim Đính (SN 1982), Nguyễn Thị Huế (SN 1987, cùng ngụ Q.Thủ Đức), Nguyễn Văn Cao (SN 1987, ngụ tỉnh Bình Dương) và Lê Đức Anh (SN 1991, ngụ TP.Hà Nội).

{keywords}

Nghi can Đính, một trong những nghi can trong đường dây chuyên thực hiện các hợp đồng nghe lén. Ảnh: CTV

Bước đầu các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nhóm này được cho là ổ nhóm hoạt động thám tử chui, chuyên nghề nghe lén điện thoại, xâm phạm quyền riêng tư của rất nhiều người.

Hợp đồng mà nhóm này "ký kết" là khách hàng muốn theo dõi hoạt động vợ - chồng, bồ bịch ngoại tình hay hoạt động cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh. 

Được biết nhóm này có chi nhánh ở Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành, thu phí hoạt động dịch vụ này... rất khủng.

Công an xác định băng nhóm nói trên do Đính và Nguyên cầm đầu. Hai đối tượng này đã thành lập 2 công ty ở TP.HCM và Hà Nội, ngoài ra còn lập nhiều website và trang facebook để quảng bá cho hoạt động của mình và tiếp nhận hợp đồng của khách hàng.

Hiện Bộ công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Anh Sinh