Mới đây, triệu phú trẻ người Anh gốc Ấn Độ đã bị bắt vì bị nghi ngờ chính là kẻ chủ mưu trong cái chết của vợ mình tại Nam Phi.

Sau khi kết hôn Shrien Dewani và Anni Dewani đã tới Nam Phi để tận hưởng tuần trăng mật. Theo lời khai của Shrien, tối ngày 13/11, trong lúc đang ngồi trên taxi vãn cảnh thành phố Cape Town, Shrien Dewani và vợ mình đã bị hai thanh niên mang vũ khí tấn công. Sau khi đi một quãng khá xa, chúng ném anh ta ra ngoài. Sáng ngày hôm sau, cảnh sát phát hiện thi thể của người vợ ở trong xe trong khi đó Shrien thì không hề hấn gì.

Được biết, Tongo, người lái xe taxi chở hai vợ chồng họ, đã thú nhận tại tòa án Nam Phi rằng Shrien đã trả cho anh ta 1.400 bảng Anh để tạo một vụ bắt cóc giả và tìm hung thủ để thực hiện vụ mưu sát.

Sau đó, Tongo đã thuê hai sát thủ chuyên nghiệp để giết chết Anni. Shrien tỏ ra hết sức đau buồn trước cái chết của người vợ trẻ và sau đó trở về Anh một mình. Tuy nhiên, cảnh sát Nam Phi đã nghi ngờ Shrien đang che đậy điều gì đó và tập trung điều tra về anh ta.

Shrien đã ra đầu thú tại Anh nhưng phủ nhận chuyện giết người. Có thông tin cho rằng cuộc hôn nhân giữa Shrien và Anni chỉ là một sự sắp đặt và Anni đã mua bảo hiểm nhân thọ.

Sầm Hoa (Theo Chinanews)