Triệu tập Nguyễn Xuân Đường đến tòa xử phúc thẩm chủ công ty Lâm Quyết

Nguyễn Xuân Đường cùng con nuôi Tiến 'trắng' được triệu tập đến làm chứng tại phiên tòa xử vợ chồng chủ công ty Lâm Quyết sáng nay tại Thái Bình.

TAND Cấp cao mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết (chủ công ty TNHH Lâm Quyết) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

{keywords}
Phiên tòa xử phúc thẩm chủ công ty Lâm Quyết sáng nay

Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, ngụ phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng", 25 tuổi, ngụ huyện Vũ Thư) được triệu tập đến phiên tòa để làm nhân chứng.

Trước đó, ông Lẫm bà Quyết đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại để chờ xét xử phúc thẩm.

Theo bản cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Bình ngày 31/12/2018, trên cơ sở kết quả điều tra xác định, ngày 23/1/2013, ông Lẫm và vợ vay của ông Đỗ Văn Tới (SN 1956) và bà Lê Thị Tuyết (SN 1966), cùng trú số nhà 216 Hùng Vương (TP Thái Bình) 400 triệu đồng để sản xuất và kinh doanh đồ gỗ.

Hai bên ký hợp đồng vay vốn, tài sản thế chấp trong hợp đồng là chiếc xe Toyota Camry 2.0E, BKS 17K 9966, thời hạn trả gốc là 28/6/2013 âm lịch.

Nếu quá thời hạn trả nợ gốc 1 tháng, ông Tới có quyền mua lại ô tô trên bằng 70% giá thị trường.

{keywords}
Nguyễn Xuân Đường được triệu tập tới tòa 

Theo cáo trạng, ông Lẫm, bà Quyết cam kết không thế chấp, không bán, cho, tặng bất kỳ tổ chức, cá nhân nào nếu không được sự thoả thuận của ông Tới trong thời gian vay.

Ngày 20/1/2016, vợ chồng ông tiếp tục đến vay ông Tới 500 triệu đồng, có lập hợp đồng. Thế chấp cho khoản vay này vẫn là ô tô Camry trên.

Khoảng tháng 4/2017, vợ chồng ông Lẫm đi xe trên đến nhà ông Phạm Công Tự và bà Tống Thị Huệ (TP Thái Bình) đề nghị bán xe để trừ vào khoản vay 800 triệu từ năm 2015.

{keywords}
Công ty TNHH Lâm Quyết

Quá trình điều tra, 2 vợ chồng khai khoản vay của ông Tới đã được trả hết cả gốc và lãi, đến nay không còn nợ. Việc thanh toán được trả tại công ty TNHH Lâm Quyết, không có ai chứng kiến. Khi nhận tiền, ông Tới viết giấy biên nhận thể hiện đã nhận toàn bộ tiền gốc và hợp đồng vay vốn không còn giá trị. Giấy biên nhận đã mất do Nguyễn Xuân Đường chiếm công ty vào ngày 3/10/2017.

Cáo trạng nêu rõ, năm 2013 và năm 2016, ông Lẫm, bà Quyết vay 900 triệu đồng của ông Tới, hợp đồng có thế chấp tài sản là ô tô trên, cam kết không thế chấp, không bán…

Ngày 12/4/2017, khi chưa trả nợ tiền cho ông Tới thì gia đình này đem ô tô đi bán cho ông Tự mà không được sự đồng ý của ông Tới, nhưng vẫn nói dối ông Tới là chưa bán xe.

Vợ chồng ông bà Lẫm, Quyết đã gian dối với lý do Đường chiếm đoạt công ty nên làm mất giấy biên nhận đã trả tiền cho ông Tới, mục đích là chiếm đoạt số tiền 900 triệu đồng.

Tại phiên xét xử sơ thẩm (từ ngày 6 - 12/6/2019), TAND tỉnh Thái Bình tuyên vợ chồng ông Lẫm phạm tội danh đã nêu và phạt ông Lẫm 14 năm tù giam, bà Quyết 13 năm tù giam.

Mới đây, tỉnh Thái Bình phát thông cáo báo chí cho biết, có dư luận cho rằng ông Nguyễn Văn Lẫm cùng vợ là bà Quyết từ những người bị hại (bị Nguyễn Xuân Đường chiếm giữ, đập phá công ty Lâm Quyết) nhưng sau đó trở thành bị cáo. Theo báo cáo của TAND tỉnh, việc này là không chính xác.

Kết quả điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm của các ngành chức năng và tòa án cho thấy, ông Lẫm và bà Quyết bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử trong vụ án khác, không liên quan đến Đường.

Tố giác của vợ chồng ông Lẫm và anh Hà (là con trai của ông Lẫm) đối với Nguyễn Xuân Đường có hành vi chiếm đoạt, đập phá tài sản của công ty Lâm Quyết đang được Công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo điều tra.

Hoài Anh

Tòa cấp cao cho vợ chồng nạn nhân của Nguyễn Xuân Đường tại ngoại

Tòa cấp cao cho vợ chồng nạn nhân của Nguyễn Xuân Đường tại ngoại

TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn với 2 bị cáo Nguyễn Văn Lẫm, Phạm Thị Quyết (Giám đốc công ty Lâm Quyết) từ tạm giam thành bảo lãnh cho tại ngoại.

tin nổi bật

Tuyên án 37 bị cáo trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ

Sau nhiều ngày xét xử, hôm nay (2/12), TAND TP Hà Nội tuyên án 37 bị cáo trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng.

Cựu Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy ở TP.HCM trục lợi từ tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

Được phân công làm Tổ trưởng Tổ tiêm vắc xin Covid-19 vào thời điểm TP.HCM bùng phát dịch dữ dội, cựu Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy quận 11 đã lén lút tiêm cho hàng chục người ngoài danh sách để nhận tiền “cảm ơn”.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM lĩnh án 7 năm tù

Sau 3 ngày xét xử, chiều ngày 1/12, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Minh Khải (cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) và các đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM xin lỗi cha mẹ và đồng nghiệp

Nói lời sau cùng trước khi Tòa nghị án, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Nguyễn Minh Khải thừa nhận sai và gửi lời xin lỗi cha mẹ, đồng nghiệp.

Rút dao đâm người khác liên tiếp vì lý do khó ngờ

Cho rằng anh Kiệt làm cản trở giao thông, Thanh gây sự, cãi vã rồi dùng dao đâm nạn nhân túi bụi.

14 năm tù cho thanh niên trộm tài sản, trốn khỏi nhà tạm giam giữ

Khi bị tạm giam tại Công an quận 1, thấy phòng giam chỉ cài cửa mà không khóa nên Quân đã mở cửa phòng giam, bỏ đi bộ về nhà thuê.

Cựu Giám đốc BV Mắt bị đề nghị 8-9 năm tù, khắc phục 1 tỷ đồng

Sáng nay, trước khi đại diện VKS đề nghị mức án, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt Nguyễn Minh Khải đã xin khắc phục 1 tỷ đồng ngay tại tòa.

3 đối tượng lĩnh án tử vì vận chuyển gần 3kg ma túy

3 thanh niên ở TP Đông Hà vừa bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên án tử hình về tội vận chuyển trái phép hơn 2,9kg ma túy.

Bệnh viện Mắt TP.HCM xin giảm nhẹ tội cho cựu giám đốc

Đại diện Bệnh viện Mắt cho rằng, không có cơ sở xác định chính xác số tiền thiệt hại, con số thiệt hại hơn 14,2 tỷ đồng là quan điểm của VKS, bệnh viện không có ý kiến và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo.

Người đàn ông nước ngoài khóc xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho vợ

Biết chắc với số lượng ma túy mà hai vợ chồng buôn bán sẽ phải chịu mức án cao, Ochie đã quỳ khóc xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ.

Tòa tuyên y án chung thân nguyên trụ trì chiếm đoạt gần 68 tỷ đồng của 4 phụ nữ

Cho rằng, nguyên trụ trì chùa Phước Quang chuyển số tiền lừa đảo được cho 261 người là giao dịch dân sự, những người này không biết số tiền bị cáo chuyển do phạm tội mà có nên HĐXX đã bác kháng nghị của VKS.

Gây thiệt hại 14,2 tỷ và lời bao biện của cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Mua thủy tinh thể với giá cao khiến quỹ bảo hiểm y tế và bệnh nhân thiệt hại 14,2 tỷ đồng, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt bao biện muốn chọn sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân.

Chưa thể xử trùm sới bạc 'khủng' ở đại lộ Võ Văn Kiệt

Xét thấy, cần phải triệu tập thêm người có quyền lợi liên quan nên TAND TP.HCM đã hoãn phiên xét xử đối với ông “trùm” sới bạc ở ven đại lộ Võ Văn Kiệt và các đồng phạm.

Phó tổng giám đốc đi tù vì 'mượn' tiền công ty cho vợ

Thấy Ân than không có tiền trả nợ, Saha đã chuyển tiền của công ty sang tài khoản của Ân để giúp vợ trả nợ.

Trục lợi từ bệnh nhân, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM hầu tòa

Cố tình mua thủy tinh thể nhân tạo với giá cao, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14 tỷ đồng.