Tối 15/6, UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, công an quận này đã triệu tập thanh niên có hành vi “chặt chém” 400 nghìn đồng khi đánh 1 đôi giày khiến dư luận bức xúc.

Theo đó, thanh niên này tên Đinh Đình Phương (SN 1993, quê Thanh Hóa). Qua làm việc, người này thừa nhận hành vi của mình.

“Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc, lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, UBND quận Hải Châu thông tin.

Phương tại cơ quan công an. Ảnh: C.A

Đáng chú ý, vào năm 2017 và 2019, Phương cũng dùng thủ đoạn trên để “chặt chém” du khách đánh giày. Phương bị công an mời lên làm việc và đưa đi trung tâm bảo trợ xã hội.

Sau đó, Phương tiếp tục hành nghề đánh giày và đến nay thì lại bị phát hiện hành vi tương tự.

Như VietNamNet đưa tin, sáng 14/6, anh L.P.L (ngụ quận Liên Chiểu) đăng tải bài viết lên Facebook về việc bị “chặt chém” với mức 400 nghìn đồng khi đánh 1 đôi giày.

Theo nội dung bài viết, người này được một thanh niên mời đánh giày khi đang ngồi uống cà phê trong cửa hàng Highlands trên đường Bạch Đằng (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Một lúc sau, thanh niên trên đem giày vào và báo giá 190 nghìn đồng. Anh L. phàn nàn giá cao thì thanh niên cho biết đã dán thêm đế và lót giày.

Người đàn ông đưa 500 nghìn đồng, người đánh giày chỉ trả lại 100 nghìn đồng với lý do tiền công dán mỗi chiếc giày 190 nghìn đồng, 2 chiếc là 380 nghìn đồng, cộng với tiền đánh giày 20 nghìn đồng.

Hồ Giáp