Trịnh Kim Chi tổ chức lễ giỗ Tổ sân khấu long trọng

Sân khấu Trịnh Kim Chi tiếp tục thực hiện các nghi thức cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội, nghệ sĩ trẻ cũng như các học viên của sân khấu.

Lễ giỗ Tổ sân khấu tề tựu các nghệ sĩ, hướng về tổ nghiệp tại nhiều sân khấu trên khắp cả nước. Sân khấu Trịnh Kim Chi mới tổ chức lễ giỗ Tổ sân khấu long trọng và trang nghiêm. Năm nay, sân khấu Trịnh Kim Chi tiếp tục thực hiện các nghi thức cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội, nghệ sĩ trẻ cũng và các học viên của sân khấu.

Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM - NSƯT Trịnh Kim Chi.

Sân khấu Trịnh Kim Chi một điểm hẹn lớn ở TP.HCM, có nhiều thành công lớn trong các năm qua với nhiều hoạt động khá sôi nổi. Bên cạnh những vở diễn thường xuyên, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, từ thiện cũng được NSƯT Trịnh Kim Chi chăm chút. Theo đó, lễ giỗ Tổ sân khấu là hoạt động thường niên không thể thiếu trong nhiều năm qua.

{keywords}
Các nghệ sĩ rất kỹ lưỡng và nghiêm túc để thực hiện nghi thức giỗ Tổ.

Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp và nhiều biến động, nhiều sân khấu hoạt động cầm chừng, nhưng sân khấu Trịnh Kim Chi vẫn gây ấn tượng mạnh với hàng loạt các vở diễn lớn, được công chúng đón nhận. 

Trịnh Kim Chi chia sẻ lễ giỗ Tổ sân khấu là sự kiện quan trọng, đặc biệt và được chị đầu tư tâm huyết, mong muốn mang đến không khí trang nghiêm hướng về Tổ nghiệp nhưng cũng vô cùng đầm ấm dành cho những diễn viên tại sân khấu. Trịnh Kim Chi tất bật trong hầu hết mọi công đoạn để chương trình diễn ra thành công.

Diễn viên Đào Vân Anh, Kinh Quốc, Lý Hương và Huỳnh Kiến An thắp hương trong lễ giỗ Tổ.

Với các nghệ sĩ, ngày lễ Tổ là dịp để mọi người gặp gỡ, hàn huyên, thắt chặt tình đoàn kết. Theo Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, nghệ sĩ thường bận rộn chạy show, nhưng vào ngày này, dù bận thế nào, mọi người đều sắp xếp để dành thời gian về thắp hương ông Tổ nghề sân khấu.

MC Quỳnh Hoa và ca sĩ Long Nhật.

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng chia sẻ: “Năm nay cũng như mọi năm, tôi chăm chút rất kỹ khâu rước Tổ và dâng hương lên Tổ nghiệp, từ trang hoàng sân khấu đến âm thanh ánh sáng và trang phục cho tất cả ban thực hiện nghi thức buổi lễ.

Trước một ngày, các bạn diễn viên phải tập trung trang hoàng sân khấu và chạy chương trình kỹ lưỡng và nghiêm túc. Từ đầu năm đến giờ hoạt động cầm chừng, các suất biểu diễn không nhiều, tôi có dựng một vở mới Ai ngoại phạm đang đợi ra mắt khán giả sau lễ giỗ Tổ. Tôi hy vọng hết dịch để có thể sắp xếp lịch diễn thường niên cho sân khấu như thời gian trước”.

{keywords}
Các nghệ sĩ cùng hào hứng tham gia lễ giỗ Tổ sân khấu long trọng và trang nghiêm.

Về những dự định sắp tới, “bà bầu” Trịnh Kim Chi cho biết sân khấu riêng sẽ mở thêm lớp đào tạo diễn xuất tìm gương mặt trẻ và những chủ đề kịch bản mới lạ hấp dẫn phù hợp với thị hiếu khán giả. Sân khấu cũng sẽ kết hợp với một số trường đại học để có những đề tài mang tính chất giáo dục và cảnh báo đến các bạn trẻ cũng là lan toả những tác phẩm của sân khấu.

M.D

Trịnh Kim Chi lộng lẫy bên chồng và 2 con gái trong ảnh cưới kỷ niệm 20 năm

Trịnh Kim Chi lộng lẫy bên chồng và 2 con gái trong ảnh cưới kỷ niệm 20 năm

Lên xe hoa 21/9/2000, Trịnh Kim Chi và doanh nhân Trấn Phương đã có 20 năm chung sống cùng nhau. Cả hai cùng các con mới thực hiện bộ ảnh cưới kỷ niệm đầy ấn tượng.

tin nổi bật

Chất thi ca trong những tác phẩm hội họa của Đoàn Quỳnh Như

Đoàn Quỳnh Như giới thiệu đến khán giả yêu mỹ thuật gần 30 tác phẩm tranh được vẽ với tâm thức vừa lãng mạn, vừa hiện thực và man mác hồn thi ca.

Trưởng đoàn Bông Sen phản hồi thông tin mời Minh Béo vào vai Đức Phật

Trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn phủ nhận việc mời nghệ sĩ Minh Béo đóng vai Đức Phật gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

NSND Kim Cương: Thương Tín còn tiều tụy hơn lời đồn

NSND Kim Cương đã chia sẻ: Tài tử “Ván bài lật ngửa” thực tế còn tiều tụy hơn nhiều so với những tấm ảnh trên mạng.

Ngắm các tác phẩm trong 'GHIM' của hoạ sĩ Nguyễn Sơn

GHIM - triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Sơn (Nguyễn Ngọc Sơn) vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Góc nhìn tươi mới, đầy tình yêu với thiên nhiên cuộc sống của 7 hoạ sĩ

Tiếng vọng của quê hương, nguồn cội, là nhịp đập trái tim thổn thức trong bao thanh âm của cuộc sống bình dị mà cũng rất đỗi nên thơ đã hội tụ trong triển lãm 'Tiếng gọi'.

Triển lãm đặc biệt bên Hồ Gươm

Một công trình nghệ thuật lạ mắt được dựng lên bên Hồ Hoàn Kiếm kết hợp triển lãm mô hình thu nhỏ cùng giới thiệu những thiết kế đoạt giải Top 10 Awards 2021.

Người con ưu tú của Thái Bình lên sân khấu Chèo

Vở diễn Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm nhằm làm nổi bật chân dung một danh nhân yêu nước tài ba vốn là người con của quê lúa Thái Bình.

Cấp bách sửa Luật Di sản

Việc tiếp tục sửa đổi, bổ sung Luật Di sản văn hóa cùng các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành là hết sức cần thiết để bắt kịp sự vận động và biến chuyển của xã hội.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Sự cố hình ảnh minh hoạ có gì mà to tát

Nhà thơ Trần Đăng Khoa lên tiếng về việc hình ảnh những nhân vật vướng vòng lao lý được minh họa cho bài hát "Sau lời tuyên thệ" của nhạc sĩ Lân Cường.

Thế giới nội tâm của Vũ Tuấn Việt trong triển lãm 'Luân chuyển'

Họa sĩ Vũ Tuấn Việt chia sẻ với VietNamNet về thế giới nội tâm của mình trong hơn 30 tác phẩm tại triển lãm "Luân chuyển".

Vì sao Quốc Cơ, Quốc Nghiệp trượt danh hiệu NSND?

Không đủ số phiếu bầu, hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không lọt vào danh sách được gửi lên để hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND.

Trưng bày tranh Đào Hải Phong minh hoạ cho hai tác phẩm của nhà văn Thạch Lam

'Gió đầu mùa' và 'Hà Nội băm sáu phố phường' là hai tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Thạch Lam với phần minh hoạ tranh của hoạ sĩ Đào Hải Phong.

NSND Quốc Chiêm tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội

Ðại hội đại biểu lần thứ XIII Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội (nhiệm kỳ 2021-2026) đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 27 ủy viên, NSND Trần Quốc Chiêm tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội.

Sử Việt được tái hiện sinh động trên sân khấu

Kể về biểu tượng văn hoá ngàn năm văn hiến của Việt Nam - Chùa một cộ mang tới góc nhìn, cách kể chuyện lịch sử một cách nhẹ nhàng, cuốn hút.

Cuộc hội ngộ sắc màu của những nghệ sĩ khắp mọi miền Tổ quốc

Với hơn 80 tác phẩm của gần 20 nghệ sĩ khắp mọi miền Tổ quốc, triển lãm "Hội ngộ sắc màu" mang tới những sắc màu khác nhau để tạo nên một bức tranh lấp lánh màu sắc về văn hóa, về tình yêu, về thiên nhiên tươi đẹp của con người Việt Nam.