Được châm ngòi chỉ bằng một câu nói duy nhất vào tháng cuối cùng trong năm, tháng 12 nhưng có thể nói việc PewDiePie tuyên bố xóa kênh YouTube số 1 thế giới hiện nay đã trở thành một trong những sự kiện được cộng đồng quan tâm nhiều nhất trong năm 2016. Vào ngày thứ Sáu vừa qua, hàng triệu game thủ trên toàn thế giới, cả fan của PewDiePie lẫn những người tìm đến vì hiếu kì đã bị một phen "té ngửa" khi nhận ra tất cả chỉ là một màn kịch có sắp đặt kĩ lưỡng của PewDiePie nhằm đạt cột mốc 50 triệu sub đáng mơ ước.

Một câu nói đùa khiến cả triệu người bị lừa của PewDiePie.

Những tưởng việc lừa gạt game thủ, mặc dù chỉ mang múc đích vui vẻ ít nhiều sẽ mang lại ảnh hưởng xấu cho hình tượng của PewDiePienhưng thực tế hoàn toàn ngược lại: Kể từ ngày thứ Sáu vừa rồi lượng người đăng ký theo dõi thường xuyên kênh của game thủ người Thụy Điển vẫn tiếp tục tăng qua mốc 50 triệu, thậm chí còn với tốc độ... nhanh hơn so với trước. Chỉ sau 2 ngày, lượng sub hiện tại của PewDiePie đang là 50,4 triệu (tính đến thời điểm bài viết).

Lượng sub của PewDiePie vẫn tiếp tục tăng.

Thực tế thì PewDiePie nói riêng hay các YouTuber chuyên về game nói chung xưa nay luôn thể hiện phong cách đậm chất "troll" để mang lại sự giải trí cho người xem, vì vậy mà ngay kể từ khi vụ việc này bắt đầu. không ít fan của PewDiePie đã dự đoán trước rằng thần tượng của mình chỉ làm trò mua vui kết hợp câu sub mà thôi.

Việc YouTuber số 1 thế giới tuyên bố xóa kênh trong tuần vừa qua cũng khiến cho cái tên PewDiePie xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông, và điều này chắc chắn đã mở rộng thêm tầm ảnh hưởng của anh thêm rất nhiều. Kết quả thống kê của Google cho thấy lượng tìm kiếm từ khóa "PewDiePie" chỉ trong 1 tuần vừa qua đã có bước nhảy vọt rất lớn, tăng gần hơn 3 lần so với thông thường.

Điểm cao nhất của biểu đồ thống kê lượt tìm kiếm từ khóa PewDiePie chính là tuần lễ vừa qua.

Trong suốt 6 năm qua, mặc dù thường xuyên nằm trong danh sách những YouTuber hàng đầu nhưng PewDiePie thường bị không ít game thủ chỉ trích là chỉ biết hò hét, nội dung thiếu sáng tạo và chỉ dành cho những người kém thông minh hoặc trẻ con. Dù vậy thực tế đã cho thấy, game thủ số 1 thế giới này rất khôn ngoan và luôn biết thu hút người xem bằng những chiêu trò mà chỉ mình anh nghĩ ra hoặc dám thực hiện.

 

Theo Trí Thức Trẻ