Chè trôi nước kiểu miền Nam có chút hành phi cùng dừa nạo bên trong viên chè làm vị chè thơm hẳn, lại có chút béo béo thật ngon.

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món chè trôi nước kiểu miền Nam:

250gr bột nếp

150gr đậu xanh

50gr dừa khô

300ml nước cốt dừa

1 muỗng canh hành phi

1 nhánh gừng

Đường, muối

Chế biến:

{keywords}

Đậu xanh luộc chín mềm, tán nhuyễn.

{keywords}

Cho dừa khô vào đậu xanh, trộn thật đều.

{keywords}

Cho hành phi vào cùng 2 muỗng đường, trộn đều đậu xanh, nếm hơi ngọt chút là được.

{keywords}

Vo đậu xanh thành từng viên nhỏ.

{keywords}

Bột nếp nhào với nước ấm thành 1 khối mịn, dẻo.

{keywords}

Ngắt 1 viên bột nhỏ, ấn dẹp và cho đậu xanh vào, vo tròn.

{keywords}

Bắc nồi nước trên bếp cho sôi, thả từng viên chè vào luộc chín.

{keywords}

Thả viên chè vào nước lạnh. Làm lần lượt cho đến hết.

{keywords}

Nấu nước đường gồm 5 thìa canh đường và 400 ml nước. Nếm sao cho ngọt vừa miệng.

{keywords}

Đun sôi nước đường và cho gừng vao. Sau đó thả viên chè vào đun sôi trở lại.

Làm nước dừa gồm 300 ml nước cốt dừa, 1 thìa nhỏ bột năng, chút muối quấy đều trên bếp cho hơi sệt lại

Thành phẩm:

Khi ăn món chè trôi nước này bạn múc chè ra chén cho ít nước dừa lên cùng chút mè rang vàng lên trên. Chè trôi nước kiểu miền Nam có chút hành phi cùng dừa nạo bên trong viên chè làm vị chè thơm hẳn, lại có chút béo béo thật ngon.

{keywords}

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè trôi nước này nhé!

(Theo Afamily/Trí thức trẻ)