Cơn sốt Shiba Inu trở lại khiến cho nhiều người ‘đu đỉnh’ từ tháng 5 đã trở thành triệu phú USD nhờ vẫn giữ đồng tiền này từ đó đến giờ. Nhưng dữ liệu phân tích chuỗi khối cho thấy có người đã thực sự trở thành tỷ phú USD nhờ giữ Shiba Inu từ tận… năm ngoái.

Theo dữ liệu được truy vết qua địa chỉ ví bởi Etherscan, một ví ẩn danh chưa rõ thuộc một người hay một nhóm người đã 44 lần mua vào đồng Shiba Inu trong tháng 8/2020, với một lần mua nhiều nhất có giá trị 3.200 USD. 

Ví này đã bán ra rải rác từ đó đến nay, nhưng vẫn còn giữ 70.200.003.107.594 đồng Shiba Inu trong ví, tương đương 5,63 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

{keywords}
70 nghìn tỷ đồng Shiba Inu (trị giá 5,63 tỷ USD) vẫn đang được giữ trong một địa chỉ ví ẩn danh.

Cũng theo Etherscan, có một địa chỉ ví của một người duy nhất được xác định đã mua số Shiba Inu trị giá 3.400 USD ở thời điểm tháng 8/2020 và giữ nguyên trong ví từ đó đến nay. Số tiền này trị giá khoảng 1,55 tỷ USD ở thời điểm hiện tại khi đồng Shiba Inu đã tăng 94.278.239% giá trị kể từ đó đến nay. Nghĩa là, người này đã trở thành tỷ phú chỉ nhờ một lần duy nhất mua tiền ảo.

Dù vậy, khả năng các ví này bán ra toàn bộ số tiền ảo Shiba Inu đang nắm giữ là rất thấp bởi tính thanh khoản không đủ và có thể kích hoạt một đợt sập giá khiến đồng này giảm mạnh. 

{keywords}
Cơn sốt Shiba Inu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt kể từ đầu tháng 10 đến giờ.

Thực tế, hồi tháng 5 năm nay, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã tặng quỹ phòng chống Covid-19 của Ấn Độ khoảng 50 nghìn tỷ đồng Shiba Inu. Tuy vậy, quỹ này không thể bán ra ngay lập tức do thiếu thanh khoản và phải đến tận tháng 9 mới bán hết 80% số lượng để đổi lấy 387 triệu USD. Sau đó, 20% còn lại được quỹ này chuyển cho quỹ năng lượng xanh.

Đồng Shiba Inu đã tăng phi mã kể từ đầu tháng 10 đến nay, liên tục lập đỉnh mới với vốn hóa đạt 46 tỷ USD và chính thức vượt qua Dogecoin (vốn hóa 31 tỷ USD) để lọt Top 10 đồng tiền ảo có vốn hóa lớn nhất thế giới. Shiba Inu hiện có giá trị 0,000078 USD, tăng 52% so với ngày trước đó bất chấp việc toàn bộ thị trường tiền mã hóa đều đang giảm nhẹ.

Phương Nguyễn (Theo CoinTelegraph)

Shiba Inu lập đỉnh mới giữa bối cảnh đỏ sàn tiền ảo

Shiba Inu lập đỉnh mới giữa bối cảnh đỏ sàn tiền ảo

Các lệnh thanh lý Bitcoin khiến sàn tiền ảo có cú giật nhẹ từ chiều qua, nhưng Shiba Inu vẫn ngược dòng để liên tục lập đỉnh mới kể từ đầu tháng 10 đến nay.