Trồng 100.000 cây xanh, TP Hà Tĩnh hướng tới mô hình “rừng trong phố”

Ngày 28/11, TP Hà Tĩnh ra quân trồng cây xanh trên toàn địa bàn nhằm tạo dựng không gian xanh trong tương lai, hướng tới mô hình "rừng trong phố".

 

Tại buổi ra quân, ông Nguyễn Trọng Hiếu, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh cho biết, hoạt động trồng cây xanh là nhiệm vụ thường xuyên, hàng năm. Tuy nhiên, lễ ra quân trồng cây xanh lần này là bước đệm cho việc thực hiện xã hội hóa phát triển cây xanh trên quy mô lớn với phương châm “rừng trong phố”, trên tinh thần thực hiện Chương trình 1 tỷ cây xanh của Chính phủ.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh, chăm sóc và bảo vệ cây xanh đô thị là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị. Thành phố Hà Tĩnh đặt ra mục tiêu lớn, trong 5 năm (2020-2025), trồng thêm 100.000 cây xanh mới.

TP Hà Tĩnh sẽ phấn đấu đến năm 2025 phủ kín cây xanh, nhằm đa dạng mảng xanh đô thị, xây dựng thành phố không chỉ từng bước thông minh, hiện đại mà còn thân thiện và đáng sống.

{keywords}
Lãnh đạo TP Hà Tĩnh trồng cây tại công viên trung tâm
{keywords}
TP Hà Tĩnh đã trồng mới hơn 7.000 cây xanh

“Việc trồng cây xanh hôm nay là bước mở đầu cho một đô thị xanh – sạch, thông minh, hiện đại và đáp ứng nhu cầu chất lượng đời sống của nhân dân trong xu thế phát triển đô thị mới.

Ngoài việc tạo cảnh quan môi trường, thanh lọc không khí, các khu vườn, hàng cây còn là điểm nhấn xanh, điểm đến trải nghiệm, học tập và giáo dục thế hệ trẻ về cây xanh, thu hút du khách tham quan, vãn cảnh và góp phần chống biến đổi khí hậu”, ông Nguyễn Trọng Hiếu nói.

{keywords}
Chương trình này được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn
{keywords}
 

Được biết, đến nay, thành phố đã trồng mới hơn 7.000 cây xanh, sắp tới tiếp tục trồng mới hơn 15.600 cây đô thị tại công viên, khu vực Núi Nài và tiểu công viên các phường, xã...

Trồng rừng phòng hộ, rừng ngập mặn gắn với các bãi bồi ven tuyến đê bao quanh thành phố nhằm bảo vệ đê, chống xâm nhập mặn, đa dạng loại hình sinh thái, gắn với tái tạo nguồn lợi thủy sản, sinh kế cho nhân dân. Trồng rừng tre trúc tại hồ Nhật Tân, phường Thạch Linh.

Chung tay hưởng ứng kế hoạch trồng 100.000 cây xanh, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ tiền, cây xanh, vật tư, nhân công trong nhiều đợt để thành phố Hà Tĩnh thực hiện kế hoạch.

Thiện Lương

Người dân TP.HCM xót xa ba cây dầu cổ thụ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm bị đốn hạ

Người dân TP.HCM xót xa ba cây dầu cổ thụ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm bị đốn hạ

Hai ngày qua, người dân TP.HCM xót xa khi chứng hàng cây cổ thụ xanh tốt trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm bất ngờ bị đốn hạ nhưng không rõ nguyên nhân.  

tin nổi bật

Hai ô tô bốc cháy khi đỗ trong nhà

Xe khách 29 chỗ cùng ô tô khác đang đỗ trong nhà người dân ở Ninh Thuận thì lửa bùng dữ dội, thiêu cháy xe.

Chạy thuyền cá về bờ tránh áp thấp, 5 ngư dân mất liên lạc

Thuyền cá của ngư dân huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh bị hỏng máy khi đang trên đường di chuyển vào bờ để tránh bão, 5 người mất liên lạc trên biển.

Lên phương án đi lại bằng trực thăng khi đóng cửa sân bay Côn Đảo

Dự kiến, sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa để nâng cấp, mở rộng từ tháng 4 đến tháng 12/2023, Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã có phương án tăng cường khai thác trực thăng để phục vụ người dân đi ra đảo.

Những lần điều chỉnh giao thông bị 'phá sản' ở Hà Nội

Phân làn, bịt ngã tư, thay đổi giờ học giờ làm là những lần điều chỉnh giao thông ở trung tâm thủ đô hơn 10 năm qua nhưng không hiệu quả, chỉ được một thời gian ngắn lại được bãi bỏ.

Cần cấm xe khách liên tỉnh vào nội đô TP.HCM

Chuyên gia cho rằng, việc cấm xe khách liên tỉnh vào nội đô TP.HCM là đúng đắn và dứt khoát phải làm.

Hơn 2.400 cơ sở vi phạm PCCC ở Hà Nội, 5 năm khắc phục chưa được 10%

UBND TP Hà Nội cho biết, trong số 2.483 chung cư, trường học, trụ sở làm việc… không đảm bảo yêu cầu về PCCC, suốt 5 năm qua chỉ có 212 cơ sở (chiếm 8,5%) khắc phục được vi phạm.

Dự báo thời tiết 9/8: Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên mưa to đến rất to

Dự báo thời tiết ngày 9/8, mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước. Riêng một số vùng ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa đến rất to với lượng mưa cao nhất ở mức trên 100mm.

Tổ chức tiệc gây phản cảm là 1 trong 19 hành vi tiêu cực cần phòng chống

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) vừa ban hành hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực; trong đó nêu rõ 19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng chống.

Bộ Công an sẽ bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Bộ Công an đang lấy ý kiến của Ủy ban Quốc phòng - an ninh, Ủy ban Pháp luật, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao để sửa đổi mẫu hộ chiếu mới, trong đó bổ sung mục “nơi sinh” trang nhân thân hộ chiếu.

Bộ Nội vụ trả lời về tăng lương công chức, phụ cấp y bác sỹ và giáo viên

Bộ Nội vụ trả lời các kiến nghị của cử tri nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Nội và TP.HCM liên quan đến cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức; phụ cấp đối với y bác sỹ và giáo viên.

Chủ tịch Quốc hội: Cần dày công hơn trong đánh giá tác động sửa Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ TN-MT dày công hơn nữa trong xây dựng báo cáo đánh giá tác động, báo cáo rà soát hệ thống pháp luật liên quan và dự thảo các Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai.

Cách các chức vụ trong Đảng đối với Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái

Tỉnh ủy Yên Bái đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025 và cấp ủy Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2020-2022.

TP.HCM nghiên cứu kết nối ETC để thu phí đỗ xe lòng lề đường

Sở GTVT TP.HCM đề nghị đơn vị quản lý thu phí đỗ xe lòng lề đường nâng cao các giải pháp công nghệ và tiện ích, trong đó có kết nối thanh toán liên thông với thu phí không dừng (ETC).

Việt Nam đảm nhiệm vai trò trung tâm vùng trong công tác dự báo sạt lở, lũ quét

Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) trong việc nâng cao khả năng cảnh báo lũ quét, sạt lở nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.