trồng đào

Cập nhập tin tức trồng đào

Thủ phủ đào phai xứ Nghệ 'thay áo' chuẩn bị đón Tết

Hàng năm cứ vào độ giữa tháng 11 âm lịch, người dân làng nghề trồng đào phai Kim Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) lại hối hả vặt lá, cắt tỉa đào sẵn sàng cung ứng cho dịp Tết Nguyên đán.

Độc chiêu 'xuyên không', lão nông xứ Lạng 'băng mây, vượt núi' thu tiền

Lão nông trên núi, không cần phụ thuộc vào thương lái vẫn có thể thu lãi nửa tỷ đồng nhờ độc chiêu 'xuyên không' có thể 'băng mây, vượt núi' để bán hàng bằng smartphone.

Mùa Tết ế, Tết tàn: Gốc đào 10 triệu, nắng nở bung 2 triệu không ai mua

Chưa đầy một tuần nữa là đến Tết, song những người buôn đào ở Thanh Hóa đang phải bán phá giá, chấp nhận thua lỗ vì thời tiết ấm áp nên hoa đào bung nở.

Làng đào Hải Dương nguy khốn, lên mạng rao bán gấp 1.000 gốc

Dịch bệnh Covid-19 khiến thương lái không về thu mua, người trồng đào vội vàng lên chợ mạng rao bán gấp gần 1.000 gốc.

Thương lái hủy mua, đòi tiền đặt cọc: Làng đào Hải Dương kêu cứu

Đại dịch Covid-19 bùng phát bất ngờ, người trồng đào ở Hải Dương như đang ngồi trên đống lửa vì thấy trước một mùa đào Tết thất thu. Chưa đầy 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều thương lái đã hủy giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc.

Tình huống cực đoan, sát Tết cả làng đau xót

 Tình huống thời tiết cực đoan, mùa đông không lạnh, nắng ấm kéo dài khiến hoa đào bung nở trước Tết Nguyên đán cả nửa tháng, người nông dân đối diện vụ mùa thất thu.

Ngày đêm bảo vệ gốc đào như củi khô, cả nhà ăn Tết vài trăm triệu

Những gốc đào có độ tuổi từ 30 đến 60 năm, bị sâu mục, tưởng chỉ còn làm củi khô nhưng dưới bàn tay chăm sóc của nghệ nhân vườn đào đào Nhật Tân, những "khúc củi" đó vẫn đâm chồi, nảy lộc thành những thế đào độc đáo...