Nhiều lý do khiến trồng răng Implant chi phí cao

So với 2 phương án truyền thống là hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, phương án trồng răng Implant có chi phí ban đầu cao nhưng lại mang tính hiệu quả về mặt chức năng, thẩm mỹ đều vượt trội hơn hẳn và chỉ cần trồng 1 lần có thể dụng lâu dài. Xét về mặt thời gian, trồng răng Implant là phương án hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Lý giải phương án trồng răng Implant có chi phí ban đầu cao có 3 yếu tố: Trụ Implant - được cấu tạo từ titanium tương thích sinh học với cơ thể con người, giúp trụ Implant có thể nằm trong cơ thể mà không bị đào thải. Do đó, chi phí trụ tương đối cao; Bác sĩ cấy ghép Implant -  cấy ghép Implant là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, rất ít bác sĩ tại Việt Nam hiện nay thực hiện được phương án này, thường các bác sĩ cấy ghép Implant phải được đào tạo từ nước ngoài.

{keywords}
Bác sĩ cấy ghép Implant phải có tay nghề cao

Và cuối cùng, công nghệ cấy ghép Implant - trang thiết bị sử dụng trong phương pháp trồng răng Implant phải là trang thiết bị hiện đại và 100% được chuyển giao trực tiếp từ Mỹ và châu Âu.

Chi phí tùy thuộc vào từng loại trụ Implant

Theo TS.BS Nguyễn Hiếu Tùng - GĐ Nha khoa I-Dent, người có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu Implant tại Pháp, tất cả loại trụ Implant muốn sử dụng đều phải được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, châu Âu hoặc Hàn Quốc. Các loại trụ Implant này phải được kiểm nghiệm chất lượng và có chứng nhận như FDA Mỹ, CE châu Âu, và được Sở Y tế cấp phép sử dụng.

Chi phí mỗi trụ Implant này giao động từ 13 - 40 triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng riêng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tự vấn lựa chọn loại trụ phù hợp. Trụ Implant được thiết kế từ titanium càng tinh khiết, khả năng chịu lực, chịu nhiệt, tích hợp xương càng tốt thì giá thành càng cao. Ngoài ra, giá trụ Implant còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố thương hiệu.

Ví dụ như bệnh nhân mất răng, tình trạng xương hàm tốt có thể cấy các dòng Implant tầm trung như Dentium Hàn Quốc hoặc Mỹ (13 - đến 20 triệu), trong trường hợp tiêu xương nặng hoặc muốn rút ngắn thời gian phục hình có thể chọn trụ Implant Mis C1 Đức hoặc Straumann Thụy Sỹ (24 - 35 triệu). Đặc biệt, trong trường hợp phục hình toàn hàm All on 4, 6, bắt buộc phải sử dụng các dòng trụ cao cấp như Straumann, Nobel Biocare, Mis C1.

{keywords}
 

Hiện nay, cấy ghép Implant trên thị trường nhiều nha khoa quảng cáo trụ Implant chỉ vài triệu đồng. Theo BS. Tùng, lý do có thể là trụ Implant kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng; Nha khoa thực hiện không uy tín, bác sĩ không có chuyên môn cao; Nha khoa báo giá không rõ ràng, chỉ báo giá 1 phần chi phí.

Những nha khoa này lợi dụng tâm lý khách hàng mong muốn giá rẻ, mà không chú trọng vào chất lượng. Nếu như không sáng suốt, bệnh nhân có thể gặp tình trạng “tiền mất tật mang”.

Rủi ro khi trồng răng Implant giá rẻ

Việc trồng răng Implant giá rẻ, không đảm bảo chất lượng khiến bệnh nhân có thể gặp phải những vấn đề như:

Nếu tay nghề bác sĩ không cao có thể dẫn đến trụ Implant đặt sai vị trí, quá nông hoặc quá sâu, khiến cho trụ không bám chắc vào xương hàm, quá trình tích hợp với xương hàm thất bại. Nghiêm trọng hơn là tình trạng bị rách màng xương, chèn ép các dây thần kinh gây đau đớn và viêm nhiễm nghiêm trọng.

Những trụ Implant kém chất lượng sau một thời gian sử dụng sẽ bị tét, nứt, gãy, thậm chí bị đào thải và khó để cấy ghép Implant trở lại. Những nguy cơ như viêm quanh trụ, nhiễm trùng máu hoàn toàn có thể xảy ra, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Và nếu địa chỉ nha khoa không đảm bảo điều kiện công nghệ, trang thiết bị cấy ghép Implant, có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, gây sưng tấy vùng trồng trụ Implant, ê buốt, đau nhức kéo dài, sốt nhẹ, vùng cắm trụ trụ đỏ tấy, có mủ, thậm chí lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Do đó, để lựa chọn loại trụ Implant và phương pháp phục hình phù hợp cho trường hợp mất răng của mình, bệnh nhân nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể, không nên nghe theo những lời quảng cáo Implant giá rẻ để ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Nha Khoa I-Dent 

Website: nhakhoaident.com 

Hotline: 094 181 8616

Facebook: https://www.facebook.com/NhaKhoaIDent

Thời gian làm việc: 8h - 20h (từ thứ Hai đến thứ Bảy); 8h - 12h (Chủ Nhật)

Cơ sở 1: 193-195A Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM 

Cơ sở 2: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM

(Nguồn: Nha Khoa I-Dent)