Tập 2 chương trình Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân mùa 2, các nghệ sĩ Trúc Nhân, Orange, Anh Tú và Hứa Kim Tuyền trình diễn loạt bài hit tại sân khấu Nghênh Lương Đình, Huế.

Không gian cổ kính của Đại Nội Huế khiến Trúc Nhân thấy bồi hồi và xúc động. Anh nhớ lại mình từng nghiên cứu về hoa văn, họa tiết kiến trúc cổ khi làm đồ án thời còn là sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp ĐH Văn Lang.

Với chủ đề Mối tình đầu, Trúc Nhân lần đầu tiên tiết lộ về mối tình tuổi 18 kéo dài gần 10 năm. "Tôi rất tự hào khi mình có một tình yêu kéo dài như thế. Một mối tình dạy tôi biết hạnh phúc, đau khổ, mất niềm tin rồi lấy lại niềm tin vào tình yêu", anh nói.

Ca sĩ Trúc Nhân.

Theo đó, năm 18 tuổi, Trúc Nhân từng yêu một người. Mối quan hệ kéo dài khoảng 2 năm rưỡi thì tan vỡ do có sự xuất hiện của người thứ 3. Anh kể: "Tối hôm chia tay, tôi khóc rất nhiều. Sáng hôm sau, tôi đến quán café quen của hai đứa thì thấy người mình vừa chia tay đang ngồi bên người thứ 3". 

Sau đó, Trúc Nhân chọn tha thứ cho người đó, hai người quay lại với nhau và bước tiếp. Nhờ vậy, mối tình tuổi 18 của ca sĩ kéo dài gần 10 năm dù từng gãy gánh một thời gian ngắn. 

Nhờ vậy, Trúc Nhân đong đầy cảm xúc khi hát ca khúc Ô cửa sổ gắn liền với tên tuổi Mỹ Tâm. Vì trong quá khứ, anh từng trải qua khoảnh khắc giống hệt bài hát này: Sáng nay mưa về/ Có một người khóc/ Quán xưa đã thôi không còn bài ca mang bao yêu thương; hay Và tôi đã nghẹn ngào nước mắt ngắm mưa vẫn rơi bên song.

Trúc Nhân thể hiện ca khúc 'Ô cửa sổ'

Cặp đôi Anh Tú – Ly Ly song ca ngọt lịm bài Bản tình ca đầu tiên. Sự tình tứ trong từng câu hát của 2 ca sĩ khiến khán giả phải hò hét: “Hôn đi, hôn đi”. Trúc Nhân, Đức Phúc và Orange cũng ra sức tác hợp, đề nghị 2 ca sĩ thực hiện yêu cầu của khán giả. Dù vậy, Anh Tú vẫn khéo léo từ chối màn hôn này. 

Tập 2 Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân khép lại với màn song ca bài (sáng tác: Vũ Cát Tường) của Đức Phúc và Orange. Đức Phúc đã chủ động xin Hứa Kim Tuyền cho mình hát cùng Orange. Bởi, anh ấn tượng giọng hát khỏe, đặc biệt của đàn em.

Thay lời cảm ơn khán giả đến Nghênh Lương Đình theo dõi buổi ghi hình, Trúc Nhân xúc động nói: "Không phải nghệ sĩ nào cũng được khán giả dành thời gian đến để lắng nghe, cổ vũ như thế đâu". Anh Tú, Orange và Đức Phúc cũng thấy cảm xúc lắng đọng, trân quý tình cảm của khán giả.