Trong truyện “Thám tử lừng danh Conan”, danh tính của “ông trùm” luôn là một bí ẩn khiến không chỉ Conan mà người hâm mộ cũng phải “vò đầu bứt tóc”.

Trong số những nhân vật thuộc diện tình nghi, thám tử bất tài Mori – bố của Ran cũng được liệt kê vào trong danh sách này. Có lẽ nhiều người sẽ thấy điều này hết sức phi lý vì qua hơn 800 tập truyện, hình ảnh của ông bác hiện lên chỉ gắn liền với 1 từ: bất tài. Thế nhưng, nếu tinh ý và soi xét kỹ hơn, bạn sẽ thấy việc đưa thám tử Mori vào diện tình nghi “nghe cũng có lý đấy chứ”.

Đừng vội đánh giá một con người qua những điều người ấy thể hiện ra ngoài!

Vì biết đâu đấy, con người thật bên trong hoàn toàn khác thì sao?

Trước hết, chỉ cần là 1 thám tử nghiệp thì chắc hẳn bạn cũng nhận ra những sự vô lý trong các vụ án mà bản thân mình phá. Từ nghi ngờ đó, bạn nhất định sẽ không bỏ qua cơ hội vén màn sự thật, tìm ra ai là người đứn sau giúp đỡ mình. Tuy nhiên, ông Mori lại chẳng hề quan tâm và “ngỡ” là tự mình phá án trong khi ngủ, phải chăng đó chỉ là chiêu “giả ngu” của ông trùm?

 

Thứ 2, có một điểm cũng vô lý không kém là dù đã từng gặp Shinichi lúc nhỏ nhưng ông Mori lại không hề nhận ra Conan. Hoặc là ông ấy cố tình không nhận ra để “tạo điều kiện” cho Conan giải mã về tổ chức áo đen cũng như tìm ra cách giải viên thuốc khiến cơ thể cậu teo nhỏ. Sau đó, hòng chiếm luôn “thành quả” ấy của cậu.

Conan chỉ đeo thêm 1 chiếc kính nhưng ông Mori đã không hề nhận ra đây là Shinichi

Tiếp theo, Ran Mori thực sự rất thông minh. Để sinh ra được một cô con gái như vậy chắc hẳn cha mẹ cũng không thể nào quá ngốc nghếch như ông Mori. Từ những điểm này đã khiến người đọc nghi ngờ, liệu rằng thám tử Mori có thật sự bất tài hay chỉ chưa đến lúc để vị thám tử này lộ diện bản chất thật là một con người vô cùng mưu mẹo và nguy hiểm?

Theo bạn, đâu mới là con người thật của ông Mori?