100 bức ảnh phản ánh sự đa dạng của di sản Việt Nam cũng như đời sống xung quanh nó đã khiến người xem ngạc nhiên.

Ngày 26/7, Tạp chí Vietnam Heritage (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) và Canon đã tổ chức khai mạc triển lãm 100 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017. Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017 tập trung vào 5 chủ đề, trong đó có chủ đề mới “Chợ” và 4 chủ đề truyền thống: Thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống. Ảnh dự thi được chia thành 2 thể loại: ảnh đơn và ảnh bộ.

{keywords}

Nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thủy, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết, cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017 được tổ chức nhằm tìm kiếm những tác phẩm và câu chuyện bằng hình ảnh về thiên nhiên và văn hóa, đời sống đậm đà bản sắc các dân tộc Việt Nam. Năm nay, các tác giả tham dự cuộc thi đã bám sát nội dung ban tổ chức đề ra, diễn đạt bằng hình ảnh bắt mắt, phong cách chụp ảnh mượt mà và chắc tay... Điều này làm cho chất lượng của cuộc thi ngày càng được khẳng định và trở thành một sân chơi thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng nhiếp ảnh trong và ngoài nước.

{keywords}
{keywords}
{keywords}

Người xem rất thích thú khi chiêm ngưỡng 100 tác phẩm đoạt giải ảnh Di sản Việt Nam tại triển lãm.

“Chủ đề ảnh đặc sắc nhất năm nay là “Đời sống”, nhiều tác giả đã miêu tả được sự đa dạng, độc đáo của cuộc sống quanh ta; nhiều tác phẩm ảnh có góc máy táo bạo, nhiều phát hiện tốt, thú vị. Ở phần chủ đề ảnh “Chợ”, mặc dù là đề tài khó nhưng các tác giả cũng thể hiện rõ nét bản sắc, tính đặc trưng của văn hóa chợ, tô đậm chất di sản nhiều hình thức chợ trên khắp các vùng miền đất nước”, ông Thủy cho biết.

T.Lê