Trúng độc đắc 344 triệu USD nhờ sang Việt Nam du lịch mua gói bánh quy

Nhờ dãy số trên gói bánh quy của cô cháu gái mua tại một nhà hàng Việt Nam, người đàn ông Mỹ đã trúng giải xổ số độc đắc 344,6 triệu USD. Người này dự định sẽ sang Việt Nam du lịch cùng vợ.

Người đàn ông may mắn trúng giải độc đắc này là Charles W. Jackson Jr, 66 tuổi, đến từ thành phố Raleigh, tiểu bang Bắc Carolina, Mỹ. Ông Jackson hiện đã nghỉ hưu.

Ông Jackson trở thành chủ nhân của giải độc đắc Powerball trị giá 344,6 triệu USD vào cuối tuần trước. Đây cũng là giải thưởng lớn nhất trong lịch sử tiểu bang Bắc Carolina.

Trong một cuộc họp báo công bố giải thưởng, ông Jackson cho biết đã bắt gặp dãy số trúng thưởng của mình ở mặt sau của tờ giấy bên trong một chiếc bánh quy được cháu gái tặng  trong một chuyến đi đến một nhà hàng Việt Nam gần đây. Ông không ngờ dãy số này đã mang lại giải thưởng lớn cho mình.

{keywords}
Sau khi nhận tiền thưởng, người đàn ông Mỹ dự định sẽ tới Việt Nam du lịch cùng vợ

Ông Jackson tâm sự, khi dò thưởng vào cuối tuần trước, lúc đầu, ông nhìn thấy chữ số cuối cùng trên tấm vé số không khớp với dãy số trúng độc đắc. Vì vậy, ông chỉ nghĩ sẽ giành giải khoảng 50.000 USD. Trước đó, ông Jackson cũng trúng vài giải thưởng nhỏ.

Nhưng sau khi nhìn lại tấm vé của mình và so sánh với kết quả trên mạng, ông Jackson phát hiện dãy số trong tấm vé số của mình trùng với 6 con số của giải độc đắc 344,6 triệu USD. Ông vui mừng thông báo với vợ.

Ông Jackson có hai lựa chọn về cách nhận thưởng. Thứ nhất, số tiền 344 triệu USD sẽ được trả dần trong 29 năm. Thứ hai, nếu chọn nhận một lần thì số tiền chỉ còn 233 triệu USD. 

{keywords}
Ông Jackson trúng thưởng nhờ sử dụng dãy số lấy từ gói bánh ngọt do cháu gái mua tại một cửa hàng ở Việt Nam.

Và ông Jackson đã quyết định chọn phương án thanh toán một lần. Sau khi trừ thuế, ông Jackson được nhận 158 triệu USD. Ông dự định dành một ít tiền để gây quỹ cho 3 tổ chức từ thiện, nhằm giúp đỡ trẻ em và các cựu chiến binh. Ông Jackson cũng sẽ tặng người em trai 1 triệu USD. Ngoài ra, ông Jackson dự định sẽ cùng vợ đến Việt Nam du lịch. 

Ông Jackson hi vọng rằng số tiền khổng lồ mà ông may mắn có được không thay đổi bản thân và gia đình ông quá nhiều. Có rất nhiều người nói với ông Jackson rằng người sau khi trúng số thường thay đổi. Còn ông thì không muốn thế.

"Tôi sẽ cố gắng không thay đổi thói quen của mình, vẫn mặc quần jean, nhưng có thể sẽ là những chiếc mới hơn”, ông Jackson nói.

Phương Anh (Theo USA Today/ CNBC)

tin nổi bật

Hội nhóm rủ rê đầu tư chứng khoán: UBCK ra khuyến cáo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Đầu tư chứng khoán qua StockX, hàng trăm người nguy cơ mất trắng

Nhẹ dạ cả tin, hàng trăm nhà đầu tư đã bỏ tiền vào ứng dụng StockX và giờ đang phải đối diện với nguy cơ mất trắng tiền.

Ai hưởng lợi khi phương Tây cấm vận vàng Nga?

Ngay cả trước tuyên bố của G7, vàng Nga đã bị phương Tây cấm vận ngầm. Tuy nhiên, Ấn Độ - nước nhập khẩu vàng lớn thứ 2 thế giới - có thể mua vàng Nga với giá rẻ, tương tự dầu thô.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến kêu cứu về 'buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo'

Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo - ITACO Dr. Maya Dangelas (a.k.a Đặng Thị Hoàng Yến) vừa có đơn kêu cứu sau thông tin lan truyền về việc buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo.

Chứng khoán tìm thấy đỉnh 1.500 điểm, hãy tin và chờ 6 - 12 tháng nữa

Thị trường chứng khoán khởi sắc trong phiên đầu tuần với hàng loạt cổ phiếu, trong đó có các mã trụ cột tăng giá mạnh, mang đến niềm tin cho nhiều nhà đầu tư.

Giá vàng hôm nay 28/6: Vàng lao dốc bất chấp USD giảm nhanh

Giá vàng hôm nay 28/6 trên thị trường quốc tế lao dốc cho dù đồng USD tiếp tục chùng lại và nền kinh tế Mỹ phát tín hiệu tích cực.

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất huy động vượt 7%/năm

Sau những đợt điều chỉnh liên tiếp, hàng loạt ngân hàng đã nâng lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân lên trên 7%/năm. Đáng chú ý, SCB đang trả mức lãi suất tối đa lên tới 7,55%/năm.

Những thủ thuật 'lùa gà' của các tài khoản nhóm 'chứng khoán Ngô Nam'

Những thủ thuật “lùa gà” của nhóm “chứng khoán Ngô Nam” đã khiến hàng nghìn người tham gia mua cổ phiếu bị lỗ hoặc mất trắng khoản tiền đầu tư.

Tranh thủ cổ phiếu giảm mạnh, vợ con nhà chủ tịch tung tiền mua gom

Nhiều mã chứng khoán liên tục sàn, con trai con gái chủ tịch các công ty này đã phải đăng ký mua hàng triệu cổ phiếu.

Thanh khoản chứng khoán cạn kiệt dần

Không chỉ suy giảm về điểm số mà dòng tiền cũng dần kém đi khiến xu thế vẫn rất khó đoán, nhà đầu tư cần chậm lại để quan sát động thái hỗ trợ thị trường.

Vì sao G7 quyết định "đánh mạnh" vào vàng của Nga?

Hôm 26/6 Tổng thống Biden tuyên bố rằng Mỹ và các nền kinh tế hàng đầu khác trong nhóm G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng từ Nga.

Giá vàng hôm nay 27/6: Cảnh báo điều đáng sợ, vàng tăng giá

Giá vàng thế giới giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell không loại trừ khả năng tăng 100 điểm cơ bản vào tháng tới.

Suy thoái và thắt chặt, vàng mất động lực tăng giá

Mọi con mắt của các nhà đầu tư đang hướng sự quan tâm đến tốc độ suy thoái của kinh tế Mỹ, khi đó, thị trường vàng sẽ không còn nhiều sự hấp dẫn. Vàng có xu hướng giảm trong thời gian dài.

Vàng liên tục giảm giá: Ôm nhiều vàng hoang mang, cầm nhiều tiền khó ngủ

Trong khi chứng khoán, tiền ảo gặp khó, nhiều nhà đầu tư đang phân vân có nên mua vàng thời điểm này.

Có khoản phòng thân hơn 400 tỷ, ông lớn 'mở kho' chia tiền thưởng trăm tỷ

Với doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến, các doanh nghiệp gia tăng sức ảnh hường với tỷ lệ chia thưởng cổ phiếu khủng