Hãng di động lớn nhất thế giới China Mobile dự định đầu tư 58,8 tỷ nhân dân tệ trong năm nay để xây dựng 60.000 trạm phát sóng 3G để phủ sóng 238 thành phố vào cuối năm nay.
Hãng điện thoại cố định lớn nhất Trung Quốc, cũng được cấp phép 3G, năm nay sẽ đầu tư 30 tỷ nhân dân tệ để nâng cấp mạng lưới và bắt đầu cung cấp dịch vụ 3G ở 100 thành phố vào cuối tháng Ba năm nay.
China Unicom dự định đầu tư 30 tỷ nhân dân tệ để mở rộng phủ sóng 3G đến 282 thành phố vào cuối năm nay.
“Theo các kế hoạch xây dựng 3G ba công ty viễn thông đã đệ trình, tổng đầu tư cho 3G dự định sẽ đạt 400 tỷ nhân dân tệ trong vòng 3 năm”, thông cáo đăng trên website của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin viết.
3G là công nghệ di động thế hệ thứ ba cho phép tốc độ truyền dữ liệu tốc độ cao, giúp người dùng có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại có hình, xem phim hoặc truyền hình trực tiếp từ di động.
Theo China Daily