china.jpg

Việc chấp thuận này được đưa ra tại hội nghị Hội đồng Nhà nước trong điều kiện cấp phép 3G đã chín muồi.

Các mạng di động 3G sẽ dựa trên 3 tiêu chuẩn công nghệ, gồm tiêu chuẩn Trung Quốc TD-SCDMA, tiêu chuẩn châu Âu WCDMA và chuẩn Bắc Mỹ CDMA 2000.

Trước đó, vào ngày 19/12, báo tiếng Anh China Daily đưa tin Bộ trưởng Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc Li Yizhong cho hay Trung Quốc sẽ đầu tư 280 tỷ nhân dân tệ (40,96 tỷ USD) để phát triển các mạng lưới 3G trong vòng hai năm tới. Chính phủ Trung Quốc cho rằng việc cấp phép 3G là một biện pháp đểkích thích kinh tếtrong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đi xuống.

Ông nói, Chính phủ sẽ hỗ trợ mạnh mẽ để quảng bá cho TD-SCDMA. Các mạng 3G xử lý tốc độ truyền dữ liệu nhanh, cho phép các thuê bao di động gọi điện thoại có hình và xem TV.

Ba công ty di động hàng đầu Trung Quốc hy vọng nhận được giấy phép 3G sẽ là China Mobile với chuẩn Trung Quốc TD-SCDMA, China Unicom và China Telecom sẽ sử dụng các chuẩn WCDMA và CDMA 2000 tương ứng.

Theo China Daily, Xinhua