Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn mở chương trình đào tạo mới

 - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn mở thêm 3 chương trình đào tạo chất lượng cao là Báo chí, Khoa học quản lý và Quản lý thông tin.

Tại Lễ công bố quyết định và giao nhiệm vụ đào tạo các chương trình chất lượng cao sáng ngày 2/5, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong 3 năm qua, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có số lượng đăng ký xét tuyển vào trường rất đông, khoảng 40.000 lượt đăng ký.  

Nhu cầu của người học với một số ngành rất lớn, đặc biệt như Báo chí hay Khoa học Quản lý, tỉ lệ chọi có thể lên tới 1/30. Trong khi đó, nếu nhà trường đào tạo theo chương trình của nhà nước sẽ chỉ đáp ứng khoảng 80 – 110 chỉ tiêu.

Vì vậy, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập chính đáng của người học và nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội.

{keywords}

PGS.TS Hoàng Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường trao quyết quyết định đào tạo các chương trình chất lượng cao

Những chương trình này sẽ được đầu tư để đảm bảo sinh viên được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất. Ngoài ra, bên cạnh tính lý thuyết, các chương trình cũng sẽ chú trọng hơn đến tính thực tiễn.

Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Khoa học Quản lý sẽ thí điểm phương pháp giảng dạy “song giảng” giữa giảng viên giảng dạy lý thuyết và chuyên gia về thực tiễn quản lý với tỉ lệ 50-50.

Còn đối với ngành Quản lý thông tin, lần đầu tiên sinh viên sẽ được tham gia vào những “Học kỳ doanh nghiệp”. Sinh viên sẽ được đi thực tế, thực tập mở rộng ở trong và ngoài nước ngay từ năm nhất.

Nhà trường cũng cam kết đối với các ngành chất lượng cao, sinh viên sẽ có khoảng 20-30% chuyên đề học phần giảng dạy bằng ngoại ngữ.

TS Nguyễn Sơn Minh, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí Truyền thông cho biết, với chỉ tiêu khoảng 30 sinh viên, quy mô này sẽ giúp việc đào tạo dễ dàng và tiếp cận tới từng sinh viên sâu sát hơn.

“Chương trình đào tạo Báo chí chất lượng cao sẽ xây dựng trên cơ sở tiệm cận với các chương trình đào tạo quốc tế, tập trung vào các điểm mạnh là giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt được khả năng tác nghiệp đa loại hình báo chí; bước đầu trang bị kỹ năng về quản trị truyền thông và khả năng đối phó với khủng hoảng truyền thông;…”

Về mức học phí của các chương trình này, ông Tuấn cho biết, sẽ dao động từ 30-35 triệu/năm. Là năm đầu tiên tuyển sinh, nhà trường chỉ tuyển mỗi chương trình 1 lớp với 30 chỉ tiêu. Phương thức xét tuyển vào các ngành chất lượng cao sẽ tương tự như các ngành học truyền thống của nhà trường.

Thúy Nga

Có mở được ngành Trịnh Công Sơn học trong trường ĐH?

Có mở được ngành Trịnh Công Sơn học trong trường ĐH?

- Ông Nguyễn Cao Trí, Phó chủ tịch HĐQT Trường ĐH Văn Lang, khẳng định sẽ nghiên cứu để mở ngành nghiên cứu về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

tin nổi bật

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1122/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hai mẹ con đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng một ngày

Sáng nay là một ngày đặc biệt với cô Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963) khi cùng con trai Nguyễn Nhật Huy đến trường nhập học nhưng không phải với vai trò phụ huynh đi kèm.

Các trường công an tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022

Các trường Công an nhân dân năm vừa thông báo tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022 với hai phương thức tuyển sinh.

Hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung từ 15 điểm

Đến thời điểm này đã có hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung với mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất là 15.

Danh sách trúng tuyển năm 2022 vào Trường ĐH Y Dược

Trường ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường năm 2022.

Học tài chính kế toán chuẩn Anh tại Việt Nam

“Chương trình Cử nhân Kế toán - Tài chính” liên kết giữa Trường Quốc tế -ĐHQGHN và trường ĐH East London mở ra cơ hội tiếp cận chương trình học chất lượng quốc tế, mang tính thực tiễn cao cho sinh viên ngay tại Việt Nam.

Danh sách 1.237 thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Y Hà Nội năm 2022

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính qui năm 2022.

Danh sách trúng tuyển Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2022

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa công bố danh sách trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Danh sách trúng tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM năm 2022

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM công bố danh sách trúng tuyển 2022.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM tạm ngừng tăng học phí

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo tạm ngừng tăng học phí năm học 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với phụ huynh và sinh viên.

Bộ GD-ĐT giải thích về lỗi xác nhận nhập học trực tuyến

Bộ GD-ĐT cho hay đã khắc phục xong lỗi xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung và dù có lỗi trước đó, kết quả xét tuyển của thí sinh cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Học phí chục triệu mỗi tháng cản bước thí sinh giỏi đến trường y?

Không còn đứng đầu như nhiều mùa tuyển sinh trước, năm 2022, điểm chuẩn ngành y thậm chí giảm và đã bị nhiều ngành khác như sư phạm, kinh tế, công nghệ thông tin "qua mặt".

Hướng dẫn 6 bước xác nhận nhập học trực tuyến đại học năm 2022

Từ nay đến 17h ngày 30/9, Bộ GD-ĐT mở hệ thống để thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh cần thực hiện 6 bước dưới đây trên hệ thống để chính thức trở thành tân sinh viên năm 2022.