Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ rút thông tin 18 điểm đỗ vào Y đa khoa

Ngày 15/8, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã rút thông tin điểm chuẩn đại học vào ngành Y đa khoa, Dược học là 18 điểm.

- Trao đổi với VietNamNet chiều 15/8, ông Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, hiện trường tạm rút thông tin điểm chuẩn vào ngành bác sĩ đa khoa, dược học là 18.

“Chúng tôi sẽ tuyển sinh nhưng chờ quyết định cho phép chính thức từ Bộ GD- ĐT”, ông Hóa nói.

VietNamNet đặt câu hỏi về rủi ro với những thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường và đang chuẩn bị nhập học theo thông báo của trường vào cuối tháng 8 tới.

Về điều này, ông Hóa cho hay: “Chúng tôi vẫn giữ hồ sơ thí sinh. Chúng tôi đã đủ các yêu cầu và Bộ GD-ĐT sẽ cho phép thôi. Có điều thí sinh chờ thêm một ít thời gian nữa là được”.

{keywords}

Cơ sở đào tạo ngành y đa khoa và dược học của trường đặt tại Từ Sơn, Bắc Ninh đã được chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị để đón sinh viên.

Mô hình giáo cụ trực quan, thực hành giải phẫu vẫn đang được đưa từ kho ra lắp đặt. Ảnh chụp tháng 12/2015. Văn Chung

Về mức điểm chuẩn nhận thí sinh vào ngành Y đa khoa và Dược học chỉ là 18 khiến dư luận xôn xao, ông Hóa nói: “Ngay từ khi có dự án đào tạo ngành Y đa khoa và Dược học, trường đã dự kiến lấy từ 20 điểm. Nhưng khi thấy Trường ĐH Y Hà Nội đăng thông tin là nhận hồ sơ từ 18 điểm trở lên, phân viện Thanh Hóa thì nhận mức điểm 15 nên trường  mới điều chỉnh.Trường ĐH Y Hà Nội lấy từ 18 mà chúng tôi lấy từ 20 thì hơi quá và quyết định hạ điểm nhận hồ sơ xét tuyển xuống là từ 18".

Ông Hóa giải thích trường đã mua bổ sung thiết bị mấy chục tỉ theo biên bản yêu cầu của liên Bộ GD-ĐT và Y tế. Cùng với đó là bổ sung thêm số cán bộ giảng viên và cũng đã ký hợp đồng với các bệnh viện để cho sinh viên thực tập.

"Bộ GD - ĐT đã có công văn gửi Bộ Y tế xác minh và hiện trường đang chờ ý kiến của Bộ Y tế xác nhận về việc trường đạt yêu cầu về trang thiết bị, cơ sở vật chất và giảng viên, báo cáo với Bộ GD - ĐT cho phép được tuyển sinh hai ngành Y đa khoa và Dược học" -ông Hóa cho hay.

Theo thông báo trong các ngày 13 và 14/8, các trường tuyển sinh đào tạo ngành Y đa khoa trong hầu hết có mức điểm trúng tuyển từ 23,5 - 27.

Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) - một trường ngoài công lập - tuyển sinh ngành Bác sĩ Đa khoa với mức điểm là 20; ngành Dược sĩ của trường có mức trúng tuyển là 16.5.

100 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa ở Thanh Hóa của Trường ĐH Y Hà Nội có mức điểm chuẩn là 24,5.

{keywords}

Thông báo mới nhất về điểm chuẩn của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã không còn có ngành Y đa khoa và Dược học

  • Thanh Hùng

tin nổi bật

5 khuyến cáo của Bộ Giáo dục trước hạn chót đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không được quy định, thông báo hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống mới được xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí đúng thời gian quy định.

Sau vụ dừng tuyển sinh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT yêu cầu gì?

Các trường đại học phải công khai ngành buộc phải dừng tuyển sinh, thực hiện điều chỉnh đề án, thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành/trường khác sau sự việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển ngành Luật.

Trường ĐH nào vào khu đất 41,5 ha vừa bị thu hồi ở Nghệ An?

UBND tỉnh Nghệ An vừa qua đã có chủ trương thu hồi 41,5 ha đất của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân vì lý do là dự án chậm tiến độ. Toàn bộ khu đất lớn này có thể được chuyển giao cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

ĐH Y Dược TP.HCM: Một hiệu phó được bổ nhiệm lại

Ông Ngô Quốc Đạt vừa được Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Một năm trước Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã bổ nhiệm ông Đạt làm phó hiệu trưởng nhưng bị Bộ Y tế yêu cầu rút quyết định.

Điểm chuẩn ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ ra sao?

Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có thể lên tới 24-25 ở những ngành như Công nghệ thực phẩm, Marketing...

Nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về nhân sự ngành Luật đang ngày càng tăng.

Đại học Trưng Vương hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Năm học 2022 - 2023, với định hướng phát triển mới "Tự tin sáng tạo - khởi nghiệp thành công", Đại học Trưng Vương có nhiều đổi mới, đặc biệt là thành lập thêm cơ sở thực hành tại Hà Nội.

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.