- Cô có chút bối rối khi diễn viên Trần Bảo Sơn lại là người trao giải cho mình.

Tương tự năm ngoái, đã không có tác phẩm nào được trao giải Cánh diều vàng. Ba bộ phim được nhận giải Cánh diều bạc ở hạng mục này là Lạc giới, Những đứa con của làng Hương ga. Đây cũng là ba tác phẩm đã thâu tóm nhiều giải thưởng lớn của Cánh diều vàng 2014.

Cụ thể, bộ đôi làm nên thành công cho Hương ga là Trương Ngọc Ánh và Cường Ngô đã lần lượt nhận hai giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Trong khi đó, Những đứa con của làng cũng mang về thêm hai giải là Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Huy Cường) và Biên kịch xuất sắc nhất (Phạm Dũng). Diễn viên Trung Dũng với vai Trung trong Lạc giới đã được trao giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

{keywords}

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, Sơn Tùng MTP đã được xướng tên trong lễ trao giải Cánh diều Vàng 2014 với giải Diễn viên trẻ triển vọng. Dẫu cho 'Chàng trai năm ấy' không được đánh giá cao nhưng nhân vật Đình Phong do nam ca sĩ trẻ này đảm nhận vẫn để lại được nhiều ấn tượng với cả khán giả lẫn giới chuyên môn.

Cùng nhận giải thưởng này với Sơn Tùng MTP là hai gương mặt cũng vừa có cơ hội chào sân làng điện ảnh Việt trong năm 2014, Bình An (Lạc Giới) và Ngọc Thanh Tâm (Hiệp sĩ mù).

{keywords}
Sơn Tùng MTP biểu diễn trong lễ trao giải.

Vừa mới vắng mặt trong đêm thi tuần vừa rồi của The Remix vì bị ốm, Sơn Tùng M-TP kịp bình phục sức khỏe để đến với lễ trao giải. Không chỉ xuất hiện với tư cách là diễn viên nhận giải, chàng trai người Thái Bình còn trình diễn bản hit đang làm mưa làm gió Không phải dạng vừa đâu.


{keywords}
Ba đoàn làm phim được trao giải Cánh diều bạc

Sống cùng lịch sử, bộ phim được đầu tư 21 tỷ nhưng không bán nổi một vé đã nhận được giải Báo chí - Phê bình cho Phim truyện điện ảnh xuất sắc 2014. Ngoài ra, bộ phim này còn đạt giải Nhạc sĩ xuất sắc nhất cho nhạc sĩ Quốc Trung.

Những giải thưởng còn lại của hạng mục phim điện ảnh là Nữ diễn viên phụ xuất sắc đã thuộc về NSƯT Kim Xuân (phim Quả tim máu), Quay phim xuất sắc nhất là Lý Thái Dũng (hai phim Sống cùng lịch sử Thầu chín ở Xiêm), Âm thanh xuất sắc nhất được trao cho Tô Hiều (phim Đoạt hồn).

Ở hạng mục phim truyền hình, giải thưởng quan trọng nhất là Phim truyền hình xuất sắc nhất đã được trao cho Cha rơi. Thái Hòa (phim Cha rơi) và Bảo Thanh (phim Người chồng điên) lần lượt nhận hai giải Nam, Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Một vài hình ảnh của buổi lễ trao giải

{keywords}

 Cường Ngô nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất

{keywords}

Trương Ngọc Ánh nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất từ chồng cũ là diễn viên Trần Bảo Sơn.

{keywords}

NSƯT Kim Xuân và Huy Cường nhận giải Nam, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất 

{keywords}

Bảo Thanh, Thái Hòa nhận giải Nam, Nữ diễn viên xuất sắc nhất hạng mục Phim truyền hình.

Linh Phạm