Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an quận 3 cho hay, vừa chuyển hồ sơ cho phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM để mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng thuộc băng nhóm đòi nợ thuê núp bóng Công ty TNHH dịch vụ thu hồi nợ Thái Dương do Bùi Công Hiếu (tức Hiếu Thái Dương, SN 1984, quê Hải Phòng) làm Giám đốc, đại diện pháp luật.

{keywords}
Bùi Công Hiếu, tức Hiếu Thái Dương, là Giám đốc công ty TNHH dịch vụ thu hồi nợ Thái Dương 

Hiếu Thái Dương khá nổi tiếng trong giới anh chị gốc Bắc tại Sài Gòn, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đòi nợ thuê, bảo kê. Trong những năm qua, nhiều vụ uy hiếp, khủng bố đòi nợ thuê trên địa bàn Sài Gòn, phần lớn có sự tham gia của nhóm Hiếu Thái Dương.

Đáng nói, Hiếu Thái Dương hiện đang là đối tượng trốn truy nã của Công an TP Cam Ranh, Khánh Hòa.

Theo điều tra sơ bộ của Công an quận 3, ông A có nợ của bà T một khoản tiền. Tuy nhiên, cách đây 3 năm, ông A qua đời vì bệnh hiểm nghèo.

Mới đây bà T ủy quyền cho Công ty Thái Dương do Hiếu Thái Dương làm Giám đốc để tìm gặp người thân của ông A thu hồi khoản nợ hơn 60 ngàn USD. Hai bên cam kết, công ty của Hiếu sẽ hưởng 30% số tiền đòi được.

{keywords}
 Quán lẩu cá kèo Bà Huyện 2 bị đàn em của Hiếu Thái Dương tạt sơn

Giai đoạn từ cuối tháng 8 đến 7/9 vừa qua, Hiếu liên tục dẫn người đến quán lẩu cá kèo Bà Huyện 2 (đường Nguyễn Thông, phường 7, quận 3) để tìm gặp bà H (là vợ của ông A) để đòi khoản nợ. Khi không đòi được tiền, Hiếu chỉ đạo nhân viên khoá chốt cửa ngoài của quán, tạt sơn vào trong.

Trong đó, ngày 7/9 Hiếu chỉ đạo nhóm bốn đàn em tạt sơn vào nhà, quán lẩu cá kèo đang kinh doanh nhằm đe doạ, uy hiếp tinh thần bà H. Tuy nhiên lúc này, hai cán bộ Công an quận 3 đã kịp thời phát hiện và truy đuổi, bắt được các đối tượng.

Từ khai báo của các đối tượng này, Công an xác định Bùi Công Hiếu, tức Hiếu Thái Dương, có vai trò chủ mưu.

Công an truy xét, ập vào một căn hộ chung cư tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, nhưng Hiếu Thái Dương đã kịp thời bỏ trốn. Tuy nhiên, Công an thu giữ nhiều giầy tờ, sổ sách liên quan đến hoạt động đòi nợ thuê của Công ty Thái Dương do Hiếu làm Giám đốc.

{keywords}
Nhân viên công ty thu hồi nợ Thái Dương có những cách đe doạ, khủng bố để đòi nợ thuê

Công ty Thái Dương, có trụ sở chính tại đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12 và có chi nhánh ở đường số 32, phường Tân Phong, quận 7. Để hoạt động đòi nợ thuê hiệu quả, Hiếu thu nhận nhân viên toàn là dân anh chị, chủ yếu gốc gác ở Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc.

Theo Công an quận 3 xác minh, cuối tháng 6 vừa qua, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an TP.HCM đã có quyết định thu hồi “giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự” đối với Công ty Thái Dương. Nhưng từ đó đến nay, công ty này vẫn tiếp tục có những hoạt động đòi nợ thuê sặc mùi giang hồ ở khắp nơi.

Chục giang hồ xông vào nhà chém người ở Sài Gòn

Chục giang hồ xông vào nhà chém người ở Sài Gòn

Hơn chục đối tượng xông vào nhà người dân ở quận Gò Vấp, TP.HCM, dùng hung khí đâm chém người đàn ông gục tại chỗ, ngay trước mặt hai con nhỏ của nạn nhân.

Phước An