mobilePhone.jpg

Số liệu mà ComScore cho biết số lượng người dùng truy cập Internet di động ở Mỹ đã tăng gấp đôi trong năm 2008 từ khoảng 10,8 triệu người (tháng 1/2008) lên mức 22,4 triệu người (tháng 1/2009). Mục đích của việc truy cập cũng đang thay đổi rất nhanh từ việc chỉ truy cập khi cần thiết hoặc cho một số mục đích nhất định (kiểm tra email, tải nhạc) thì nay mọi người đã tiến tới đọc báo, truy cập vào các mạng xã hội, các trang giải trí, âm nhạc, tìm kiếm tin tức chứng khoán… Không chỉ tăng lượng người truy cập, ComScore còn nhận thấy rằng mọi người thường có xu hướng sử dụng điện thoại thông minh dựa trên nền của các hệ điều hành di động Android của Google hay iPhone của Apple.

Mục đích truy cập vào các mạng xã hội có mức tăng nhanh nhất với 407%. Tuy vậy, các trang web về tin tức và thông tin vẫn là nơi họ lưu lại lâu nhất. ComScore cũng cho biết, các dịch vụ dựa trên nền tảng SMS vẫn có mức tăng trưởng khá với khoảng 14,1 triệu tin nhắn tìm kiếm thông tin, 32,4 triệu tin nhắn thông báo tin tức đã được chuyển đến điện thoại của khách hàng trong tháng 1/2009.

Nhiều người dân Mỹ còn tiết lộ rằng họ đang có ý định bỏ hẳn việc truy cập Internet từ máy tính để bàn và thay vào đó là truy cập từ điện thoại di động.

Theo PC World