Pokemon Go là trò lấy cảm hứng từ series gốc cùng tên, khiến bạn đi xung quanh với chiếc điện thoại trong tay, cố gắng tìm kiếm các sinh vật huyền thoại trên khắp thế giới. Đã có rất nhiều cảnh báo về việc cẩn thận khi chơi trò chơi này. Một game thủ Pokemon Go đã phải trả một giá quá đắt trong quá trình thu phục tất cả các sinh vật huyền bí đó.

Chơi Pokemon GO thì hay nhưng có thể gây ra những tai nạn kinh hoàng.

Người đàn ông này đã ngã xuống đường ray xe lửa điện và gặp phải chấn thương nghiêm trọng. Nguyên nhân được miêu tả là do chàng trai khỏe mạnh này đang vội vã đi tới cửa hàng A&E tại Salisbury, Wiltshire. Trong lúc đó, vì quá mải mê với chiếc điện thoại của mình nên tai nạn đã xảy ra. Theo mô tả của bác sĩ, thì suốt dọc đầu gối và khuỷu tay phải, cũng như là ngực và bên phải khuôn mặt anh là những vết bỏng do điện cường độ cao với độ sâu rất lớn. Hơn nữa, 70% cơ thể của chàng trai cũng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Những vết thương này đã làm tổn thương da và phá hủy các dây thần kinh bên dưới ở phía trước chân anh ta. Điều này đồng nghĩa rằng chàng trai sẽ gần như không thể cử động chân phải được nữa. Chính vì vậy, anh đã được đưa vào phòng phẫu thuật để các bác sĩ có thể cắt bỏ phần da và cơ bị thương tổn. Không chỉ vậy, sau 2 ngày nằm viện, anh ấy phải quay lại để cắt bỏ phần thịt thừa và xương bánh chẻ đang bắt đầu thối rữa của mình. Các bác sĩ đã phải buộc lòng cắt bỏ phần chân phải trên đầu gối của anh. Chàng trai này đã trở nên khuyết tật vì chính những cuộc phiêu lưu giả tưởng của mình.

Mải mê bắt Pokemon, chàng trai bị chấn thương khiến chân bị hoại tử nghiêm trọng.

Tiến sĩ Kai Yuen Wong đã có rất nhiều chia sẻ chuyên sâu về vụ việc này trong tờ BMJ Case Reports. Ông cho biết:

"Rất nhiều tai nạn xảy ra do Pokemon Go đã được đưa tin bởi truyền thông đại chúng. Có những người đã bị mắc kẹt tại những bãi mìn vô danh vì trò chơi này. Một người đàn ông cũng đã bỏ mạng khi mạo hiểm thực hiện những cuộc săn đuổi liều lĩnh. Hay như chàng trai khỏe mạnh này, những chấn thương do điện cao thế có nguy cơ gây nên tổn thương não rất cao, lên đến 73%. Hơn nữa, không có cách nào để phục hồi các phần đã bị hoại tử trên cơ thể. Do đó, chi phí nằm viện và cắt bỏ phần đầu gối của chàng trai này sẽ rất lớn. Đây sẽ như là một bài học cảnh tỉnh về tác hại của việc dùng điện thoại khi đi bộ hay lái xe, cũng như những hậu quả mà chúng gây ra. Người dân nên chú ý đến mọi thứ xung quanh mình khi đang di chuyển."

Một nghiên cứu trong quá khứ cũng đã chỉ ra những mối nguy hiểm khi mọi người quá tập trung vào điện thoại của họ. Tài liệu này nhận xét rằng khả năng nhận thấy hiểm nguy xung quanh của một người sẽ giảm đi khi họ quá tập trung vào điện thoại. Một nghiên cứu khác ước tính rằng sau khi Pokemon Go được phát hành, nó đã gây ra 150000 vụ tai nạn giao thông và 256 người chết chỉ trong 148 ngày đầu tiên. Bác sĩ làm việc tại Cambridge cũng khẳng định rằng:

"Các chấn thương của người đi bộ do sử dụng điện thoại di động đã tăng 35% trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2014. Hơn nữa, thống kê đã thể hiện rằng,vào năm 2010, số người bi thương khi đi bộ và sử dụng các thiết bị điện tử tại Mỹ được ước tính là 1.506 người. Tuy nhiên, số lượng thương vong có thể cao hơn báo cáo đã đưa, dựa trên sự sai lệch về thông tin. Cứ 10 người đi bộ bị thương và bỏ mạng, thì một trong số đó là thiếu sự tập trung."

Cơn ác mộng cho tai nạn giao thông.

Đây không phải là game thủ duy nhất của trò chơi này phải trá giá đắt vì đam mê của mình. Vào năm 2016, Jerson Lopez de Leon - 18 tuổi đã bị phục kích và mất mạng khi đi cùng em họ Daniel Moises Picen - 17 tuổi. Lúc đó, hai anh em đang đi dọc ven đường ray xe lửa cũ tại một con phố ở thị trấn Chiquimula, Guatemala. Gần 20 vỏ đạn được tìm thấy tại hiện trường vụ án mạng, nơi mà cặp đôi đang săn lùng các Pokemon ảo. Daniel tuy bị thương nặng nhưng vẫn còn có thể giữ lại tính mạng của mình. Cảnh sát không thể tìm được nguyên nhân lí do cặp đôi bị bắn, nhưng họ cho rằng kẻ trộm có thể đã cố lấy điện thoại di động của hai anh em.

Theo GameK