VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố ông Ngô Văn Sáng (SN 1977, ở Mê Linh, Hà Nội) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án được xác định là vợ của bị can.

Theo cáo buộc, năm 1997, ông Ngô Văn Sáng kết hôn với bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1977, ở cùng thôn) và có 2 người con. Quá trình chung sống, giữa vợ chồng ông Sáng thường xảy ra mâu thuẫn nên cuối cùng họ đã sống ly thân.

Khoảng 11h30 ngày 29/6/2022, ông Sáng đi uống bia về nhà thì gặp bà Hoa đang ngồi trên giường tại phòng tầng 1. Do bà Hoa là người làm nghề bán hoa tươi và thấy hoa của mình để trong kho lạnh thiếu hụt nên bà Hoa hỏi ông Sáng xem có lấy mang đi bán hay không, nhưng ông này nói không lấy.

Việc này khiến hai vợ chồng bị can cãi chửi nhau. Do bực tức về việc bị vợ nghi ngờ lấy hoa mang đi bán nên ông Sáng chạy vào gầm cầu thang, lấy 1 chiếc rìu có đoạn tuýp sắt rồi chạy về phía bà Hoa đang ngồi.

Ông Sáng cầm rìu nhằm đầu vợ chém 1 phát. Bà Hoa giơ tay đỡ thì bị phần lưỡi rìu chém trúng vào vùng trán và bàn tay phải. Lúc này, bị can tiếp tục chém vợ phát thứ hai theo hướng từ trên xuống. Nạn nhân giơ tay đỡ thì bị cán rìu đập vào cánh tay trái làm gẫy tay.

Bị chồng tấn công, người vợ bỏ chạy và kêu cứu thì được các con là anh Ngô Văn C. (SN 2004) và Ngô Văn M. (SN 1998) nghe thấy và chạy vào can ngăn. Anh C. ôm bố, không để ông Sáng chém vợ. 

Ngay sau đó, hai người con đã đưa bà Hoa đến trạm y tế sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để điều trị. Đến ngày 5/7/2022, bà Hoa được ra viện. CQĐT xác định, nạn nhân bị tổn hại 51% sức khỏe.

Về phía ông Sáng, sau khi các con đưa vợ đi cấp cứu, bị can rửa sạch máu trong nhà, vứt chiếc rìu rồi lấy xe máy bỏ đi khỏi nhà. Đến ngày 30/6/2022, ông Ngô Văn Sáng đến Công an xã Mê Linh làm việc và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.