- Vụ hỗn chiến thứ nhất xảy ra tại quán bar ở Q.Thủ Đức (TP.HCM) làm 2 nhân viên bảo vệ trọng thương. Một vụ khác tại Q.3, vì lý do không đâu, chục tay giang hồ tập kích buổi tiệc làm 7 người thương tích.

Cơ quan CSĐT công an Q.Thủ Đức, TP.HCM hiện đang điều tra, truy xét các đối tượng gây ra hỗn chiến xảy ra tại quán bar 135 Club (số 15 đường Nguyễn Văn Bá, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM) làm 2 người trọng thương vào rạng sáng 21/10.

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 0h45 rạng sáng 21/10, một nhóm thanh niên uống rượu trong quán bar 135 Club đã say xỉn và có dấu hiệu quậy phá. Lúc này các nhân viên bảo vệ đã xử lý bằng cách nhắc nhở khéo và mời nhóm người này ra về.

Quán bar 135 Club, nơi xảy ra vụ hỗn chiến vào rạng sáng 21/10 làm 2 nhân viên bảo vệ bị thương

Khi ra khỏi cửa quán bar, nhóm thanh niên đã lớn tiếng chửi bới rồi bỏ đi. Tuy nhiên đến 1h15 rạng sáng cùng ngày, nhóm này quay lại gồm 4 đối tượng đi trên 2 xe gắn máy, bất ngờ tập kích, dùng mã tấu và gậy tấn công vào nhóm bảo vệ cũng như khách trong quán bar.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng nhanh chân lên xe tẩu thoát. Tại hiện trường có 2 người bị thương nặng được cấp cứu tại bệnh viện địa phương gồm: Nguyễn Thanh Nhàn (SN 1984, ngụ Q.7) và Lê Hồng Quân (SN 1969, ngụ Q.Bình Thạnh – đều là nhân viên bảo vệ của quán bar 135 Club),. Khi vào cuộc điều tra, công an Q.Thủ Đức xác định 1 trong 4 thanh niên gây án là Nguyễn Văn Bình (SN 1974, ngụ Q.9) và đang tổ chức truy xét nhóm đối tượng này.

Trong một vụ khác, ngày 22/10 cơ quan CSĐT công an Q.3, TP.HCM cho biết, đang điều tra, truy xét đối tượng Nguyễn Tài Hoàng Lộc và hơn chục đối tượng khác đã gây ra vụ đâm chém kinh hoàng trước nhà số 75/60 đường Trần Văn Đang, P.9, Q.3 vào đêm 20/10.

Trước đó khoảng 23h đêm 20/10, ông Trần Mạnh Tiến (SN 1970) tổ chức tiệc tại nhà riêng ở và có mời nhiều bạn bè đến tham dự. Lúc này đối tượng Lộc điều khiển xe gắn máy đi vào hẻm, vô tình va chạm xe gắn máy của ông Tiến đang dựng trước nhà nên giữa Lộc và ông Tiến có xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Lúc đó đối tượng Lộc đã hăm dọa những người có mặt tại buổi tiệc rồi bỏ đi.
Chưa đầy 10 phút sau, Lộc dẫn theo 1 nhóm gồm khoảng 10 thanh niên cầm hung khí quay lại tấn công tới tấp vào ông Tiến cũng như người có mặt tại bàn tiệc. Sau khi gây án, Lộc và nhóm đối tượng tham gia truy sát đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hậu quả là có 7 người tham gia bữa tiệc bị thương ở nhiều mức độ nặng, nhẹ khác nhau.

Đàm Đệ