Truyền nhiễm

<p>Tên y học:&nbsp;<strong style="line-height: normal;">Infectious</strong></p> <div rel=".content_less">Là bệnh lây lan từ cá thể này sang cá thể khác, do các tác nhân vi khuẩn, virut, vi nấm, động vật nguyên sinh….</div> <div rel=".content_less"></div> <div class="sk-table" style="padding: 5px; color: #ffffff; background-color: #ff9397;"> <div class="sk-table-left sk-bo-right" style="display: inline-table; border-bottom: 1px solid #ffffff; vertical-align: top; width: 100%;"> <strong style="padding: 0px 10px; display: inline-table; width: 110px;"> Độ tuổi<br /> chịu ảnh hưởng </strong> <div class="sk-table-right" style="display: inline-table; width: 61%; border-left: 1px solid #ffffff; padding: 20px;">Bệnh có thể ảnh hưởng đến mọi độ tuổi. </div> </div> <div class="sk-table-left sk-bo-right" style="display: inline-table; border-bottom: 1px solid #ffffff; vertical-align: top; width: 100%;"> <strong style="padding: 0px 10px; display: inline-table; width: 110px;"> Giới tính </strong> <div class="sk-table-right" style="display: inline-table; width: 61%; border-left: 1px solid #ffffff; padding: 20px;">Bệnh không phân biệt giới tính.</div> </div> <div class="sk-table-left sk-bo-right" style="display: inline-table; vertical-align: top; width: 100%;"> <strong style="padding: 0px 10px; display: inline-table; width: 110px;"> Mức độ phổ biến </strong> <div class="sk-table-right" style="display: inline-table; width: 61%; border-left: 1px solid #ffffff; padding: 20px;">Bệnh truyền nhiễm đều có khả năng lây từ người bệnh sang người lành, nhiều bệnh phát triển thành dịch. Do vậy số lượng bệnh nhân truyền nhiễm rất đông và số lượng tử vong cũng lớn.</div> </div> </div>

Hàng trăm trẻ em nhiễm HIV, nghi bị bác sĩ truyền nhiễm

Các nhà chức trách đang điều tra khả năng bác sĩ Muzaffar Ghangharo, người bị nhiễm AIDS, đã cố tình lây lan virus.

Những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ và cách phòng tránh

Trong những năm tháng đầu đời, hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu và chưa phát triển toàn diện, vì vậy rất dễ mắc phải các bệnh truyền nhiễm. 

Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bạn có thể ăn những loại thực phẩm đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh để giúp hệ miễn dịch hoạt động mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Bệnh truyền nhiễm là gì?

Bệnh truyền nhiễm là bệnh lây truyền trực tiếp từ người hoặc từ động vật sang người do tác nhân gây bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như vi khuẩn, virus, nấm hoặc ký sinh trùng.

Tại sao ngáp dễ lây lan ở phụ nữ hơn?

Một hiện tượng đã được khoa học chứng thực là, ngáp có tính ... truyền nhiễm và có thể lây lan khắp một căn phòng chỉ trong vài giây. Đặc biệt, hiện tượng này còn được phát hiện phổ biến hơn ở phái yếu.

Việt Nam là 'điểm nóng' các bệnh truyền nhiễm

Việt Nam có hàng trăm bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ động vật, trong đó nhiều bệnh có nguy cơ bùng phát thành đại dịch.

Nguy cơ dịch bệnh tấn công Quảng Ninh sau lũ

Sau cơn lũ lịch sử, hàng loạt dịch bệnh như tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn, sốt rét... đang có nguy cơ bùng phát thành dịch tại Quảng Ninh

Vì sao dịch MERS liên tục lây lan tại Hàn Quốc?

Thoạt đầu, các bác sĩ cho rằng cụ ông 68 tuổi đã mắc chứng viêm phổi, nhưng 9 ngày sau đó, họ phát hiện bệnh nhân này đã mắc phải một căn bệnh nghiêm trọng và rất dễ lây lan.