Thông tin trên khiến cho người hâm mộ hết sức bất ngờ khi bộ truyện siêu câu giờ của họa sĩ Osamu Akimoto đã đi vào arc cuối sau 40 năm phát hành. Manga Cảnh Sát Kì Tài (Kochikame) gắn liền tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả trong cùng một gia đình.

Lần đầu tiên manga này ra mắt vào năm 1976, trở thành một trong những manga có sức sống bền bỉ nhất ở thị trường Nhật Bản. Thậm chí series Cảnh Sát Kì Tài còn cán mốc hơn 150 triệu bản in vào mùa hè 2016 khi phát hành tập thứ 199.

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường nhật vui nhộn, đầy biến cố của cảnh sát trưởng Kankichi, một công dân gương mẫu của nước Nhật. Anh là một người đại diện cho công lý, theo đuổi chính nghĩa và không ngại đối đầu với các tổ chức tha hóa, biến chất ở bộ máy công quyền nhà nước.

Có thể nói họa sĩ Osamu Akimoto xứng đáng nhận giải thưởng cống hiến trọn đời khi để lại cho ngành xuất bản manga một tác phẩm hài, châm biếm xã hội gần 200 tập. Được biết manga Cảnh Sát Kì Tài đã chuyển thể thành anime cùng tên công chiếu trên sóng truyền hình từ năm 1996-2004.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất đã đem manga lên sân khâu kịch nói lẫn phim người đóng để đáp ứng nhu cầu của khán giả.

 

 

theo gamen