Đối với độc giả ưa thích thể loại truyện tranh trinh thám tại Việt Nam thì có lẽ cái tên Thám Tử Kindaichi đã không còn gì là quá xa lạ. Thậm chí đối với nhiều người, tính trinh thám và kịch tính của Kindaichi thậm chí còn được đánh giá cao hơn hẳn Thám Tử Lừng Danh Conan.

 

Mới đây, cộng đồng mê truyện tranh tại Việt Nam đã nhận được một tin tức không thể hấp dẫn hơn, đó là NXB Trẻ đã mua được bản quyền của manga Thám Tử Kindaichi và sẽ xuất bản truyện tại Việt Nam trong dịp hè 2015 tới đây.

Nếu bạn chưa biết thì Thám tử Kindaichi là một trong những bộ manga trinh thám hàng đầu của Nhật Bản, kể về những cuộc phiêu lưu của một cậu học sinh trung học tên là Kindaichi (Kindaichi Hajime) cháu trai của thám tử tư lừng danh Hajime Kosuke đi giải quyết những vụ án và truy lùng những tội phạm. Truyện đã giành được giải thưởng do nhà xuất bản Kodansha trao tặng và cũng từng vươn tới vị trí số 2 trong bảng xếp hạng manga năm 2009.

 

Theo chia sẻ riêng từ phía NXB Trẻ với chúng tôi thì bộ truyện tranh Thám Tử Kindaichi lần này sẽ có chất lượng hình ảnh rất tốt do phía NXB đã mua được file truyện gốc (khác với mua bản quyền để scan lại truyện giấy mà các đơn vị xuất bản hay làm hiện nay) với chi phí khá cao. Do đó độc giả sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của Thám Tử Kindaichi.

Chưa dừng lại ở đó, để không làm mất hứng cho người xem, lần này NXB Trẻ sẽ quyết định xuất bản Kindaichi theo một cách hoàn toàn khác so với trước đây. Hẳn bạn đọc ai cũng từng rất bức xúc khi các vụ án trong truyện tranh thường kéo dài từ tập này sang tập khác và bị đứt quãng giữa chừng phải không nào?

 

Để khắc phục vấn đề này, NXB Trẻ đã quyết định sẽ xuất bản mỗi tập là một vụ án riêng biệt, điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể theo dõi một từng vụ án của Kindaichi một cách liền mạch chứ không phải đọc theo cách truyền thống là nửa vụ án ở tập này, nửa sau lại ở tập khác.

Theo đánh giá của chúng tôi thì cách xuất bản mới này sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho độc giả bởi bạn sẽ có thể mua truyện theo từng vụ án bạn thích chứ không nhất thiết phải mua đủ bộ. Thêm vào đó thì việc được theo dõi một vụ án xuyên suốt chỉ trong 1 tập cũng giúp tăng trải nghiệm của độc giả hơn. Tuy nhiên, phía NXB Trẻ có lẽ sẽ phải chịu bất lợi về doanh số bán truyện bởi người xem sẽ không bị kích thích mua truyện để xem kết thúc vụ án như cách xuất bản truyền thống trước đây.

 

Được biết, Thám Tử Kindaichi sẽ kéo dài khoảng 19 tập (tương đương với 19 vụ án khác nhau), và do xuất bản theo hướng mới (mỗi tập là một vụ án) nên số trang của mỗi tập cũng sẽ khác nhau, dao động trong khoảng từ 230 đến 260 trang.

Truyện dự kiến sẽ được xuất bản chính thức vào mùa hè năm nay và chúng tôi sẽ có một bài viết review chi tiết về chất lượng của Thám Tử Kindaichi lần này trong thời gian sớm nhất.

Theo Trí Thức Trẻ