Món bánh khúc bạch dẻo, mịn và mát lạnh này chắc chắn sẽ thích hợp để giải nhiệt cái nắng mùa hè.
Nguyên liệu:
- 130ml sữa tươi không đường
- 40ml nước cốt dừa
- 100ml whipping cream
- 10g gelatin
- 1 bát nhỏ dừa nạo vụn
- 40g đường trắng
Cách làm:
Bước 1: Ngâm gelatin vào nước đá lạnh chừng 15 phút cho nở mềm.
Sau đó vớt ra vắt ráo nước, làm vậy gelatin sẽ dễ tan đều hơn ở bước sau.
Bước 2: Đổ sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa, đường trắng vào cùng một nồi đun nhỏ lửa, không đun sôi.
Bước 3: Khuấy cho đường tan hoàn toàn thì thả gelatin vào. Khuấy thêm lần nữa để gelatin tan đều thành hỗn hợp khúc bạch.
Bước 4: Lót trước màng bọc thực phẩm vào khay rộng.
Bước 5: Đổ hỗn hợp khúc bạch vào khay, để hỗn hợp nguội tự nhiên. Sau đó cho khay khúc bạch vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi đông đặc lại (chừng 6 tiếng là được).
Bước 6: Cầm hai đầu tấm màng bọc thực phẩm nhấc đều khúc bạch ra khỏi khuôn. Cắt khúc bạch thành những miếng nhỏ.
Bước 7: Lăn đều từng miếng khúc bạch qua dừa nạo vụn (nếu không thích dừa vụn thì có thể bỏ qua bước này).
Xếp bánh khúc bạch lên đĩa rồi thưởng thức ngay nhé! Bánh khúc bạch tự tay làm mát lịm, dẻo thơm vào mùa hè này thật là thích.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh khúc bạch nhé!
(Theo Eva)